Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 10/11/2013 01:54 AM (GMT+7)

Hồng Vân, Anh Vũ trổ tài phá án

Những kỳ án từ Đông Tây kim cổ được tái hiện một cách sinh động, ly kỳ, hấp dẫn.

Bên cạnh các thể loại hài kịch dưới dạng tạp kỹ hay thời sự, chuỗi kịch phá án có tên gọi Kỳ án Đông Tây kim cổ (do Công Ninh, Hữu Nghĩa, Mai Trần đạo diễn) hứa hẹn sẽ mang lại một món ăn tinh thần thú vị cho khán giả. Chương trình quy tụ những gương mặt quen thuộc trên sân khấu lẫn truyền hình.

Mỗi tuần, Kỳ án Đông Tây kim cổ mang đến một câu chuyện nhiều uẩn khúc như: Người giúp việc, Đồng xu bí ẩn, Uẩn khúc trong phòng thí nghiệm, Ba quả táo, Dấu chân kẻ trộm, Thần mưa, Vụ án đề thi… và đưa khán giả vào hành trình tìm ra sự thật phía sau những vụ án từ cổ chí kim.

Mở đầu mỗi vụ án thường có đầy đủ nhân chứng, vật chứng nhưng hướng người xem vào nhiều nghi phạm, hoặc xác định rõ nghi phạm nhưng thiếu căn cứ kết luận. Các nhân vật chính có thể là quan, dân thường hoặc công an, thám tử… dùng sức mạnh trí tuệ, lối suy luận, mổ xẻ vấn đề thông minh để đưa tội ác ra ánh sáng với kết thúc đầy bất ngờ.

Hồng Vân, Anh Vũ trổ tài phá án - 1

Hồng Vân, Anh Vũ trổ tài phá án - 2

Chuỗi kịch tập hợp những kỳ án nổi tiếng từ cổ trang đến hiện đại kích thích khả năng suy luận, tư duy logic của người xem

Có thể nói, mỗi tiểu phẩm dù cổ trang hay hiện đại, bắt nguồn từ phương Đông hay phương Tây đều là một cuộc khám phá, kích thích và phát triển khả năng tư duy logic của người xem đồng thời mang đến những phút giây giải trí thú vị qua lối diễn đa sắc màu, hội tủ cả bi lẫn hài của các nghệ sĩ nổi tiếng trong làng kịch TP.HCM như Hồng Vân, Anh Vũ, Kim Xuân, Lê Khánh, Hữu Nghĩa, Đại Nghĩa, Ngọc Lan, Tuyết Thu, Tiết Cương, Tấn Hoàng… Dõi theo hành trình phá án là những cung bậc cảm xúc đa chiều, khi bất bình phẫn uất, lúc xót xa thương cảm, khi thắc mắc tò mò, lúc ngỡ ngàng thán phục.

Hồng Vân, Anh Vũ trổ tài phá án - 3

Hồng Vân và Anh Vũ mở màn cho chuỗi kịch đặc biệt này

Trong một xã hội luôn tồn tại những cuộc đấu tranh giữa thiện – ác, thật – giả, tốt – xấu,  chính nghĩa – phi nghĩa thì Kỳ án Đông Tây kim cổ mang đến cho khán giả những suy nghĩ, hành động tích cực hướng đến những giá trị Chân – Thiện – Mỹ, đồng thời tạo dựng được niềm tin vào lẽ phải, sự công bằng và trái tim nhân hậu, chính trực của những người cầm cân công lý.

Hồng Vân, Anh Vũ, Phú Hải, Hứa Minh Đạt, Minh Trang, Thanh Tuấn sẽ mở màn cho chuỗi kịch phá án tuần này với câu chuyện Lươn ngắm trăng. Sinh (Anh Vũ đóng) là thầy thuốc giỏi, còn gia đình người em họ thân thiết - Nhân buôn vải nổi tiếng giàu có. Vào dịp sinh nhật Nhân, vốn rất yêu quý em, Sinh chọn mua lươn ngon biếu vợ chồng em dùng và số còn lại mang về nấu cho cả nhà ăn. Cùng một loại lươn, lại mua cùng chỗ nhưng kết quả sau khi thưởng thức lại khác nhau.

Hồng Vân, Anh Vũ trổ tài phá án - 4

Hồng Vân, Anh Vũ trổ tài phá án - 5

Những cuộc tranh đấu giữa thiện - ác, thật - giả và những cái kết bất ngờ sẽ đưa người xem đến tận phút cuối

Trong khi vợ con Sinh tấm tắc khen ngon và bình an vô sự, thì Nhân lại lăn đùng ra chết. Mẹ Nhân (Hồng Vân) nghi ngờ con dâu đầu độc chồng, vì nấu nhưng nhất mực không ăn nên báo quan điều tra chân tướng sự thật.

Chương trình lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam, trên kênh HTV2 lúc 21g30 Chủ Nhật hàng tuần, từ 10/11/2013.

Thu Thảo

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Nhìn lại nhan sắc qua các thế hệ của dàn nam thần màn ảnh Hoa ngữ (P.1) Xếp hạng sắc đẹp không còn là đặc quyền của sao nữ nữa, ngay...
Số đo hình thể của mỹ nhân Hoa ngữ gây bất ngờ Số đo thực sự của các mỹ nhân khác hẳn những gì khán giả lầm...
Bài mục