Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 20/07/2013 08:20 AM (GMT+7)

"Huy Khánh không bất cần đời như trước"

Mạc Anh Thư không phủ nhận điều này nhưng nữ diễn viên nửa đùa, nửa thật rằng “có tiếng mà chưa có miếng” bởi cô vẫn đang chật vật trên con đường bắt đầu lại sự nghiệp sau khi con gái được hơn 1 tuổi.

“Tôi thay đổi rất nhiều”

Sau khi có con, chị thấy tính cách và cuộc sống của mình có thay đổi nhiều không?

Tôi thấy cuộc sống của mình cũng không thay đổi gì nhiều. Chỉ có điều không có nhiều thời gian để dành cho những sở thích của mình như đọc sách, xem phim, đi uống cafe cùng bạn bè… nữa. Còn tính cách thì thay đổi rất nhiều, nhờ có con mà tôi thấy mình trở nên rộng lượng, hoà đồng, thân thiện hơn, đặc biệt là tôi thấy mình đã chững chạc hơn rất nhiều.

Tình cảm với chị và anh Huy Khánh thì sao? Chắc chắn em bé là sợi dây gắn kết tình yêu tuyệt vời giữa hai người?

Tình cảm giữa tôi và anh Khánh cũng không có gì thay đổi cả, có chăng chỉ là hai người phải bớt thời gian dành cho nhau để dành cho con nhiều hơn. Đứa bé ra đời là kết quả của tình yêu nhau thì đúng là nó là sợi dây gắn kết tuyệt vời tình cảm giữa hai vợ chồng.

Tại sao chị lại vội quay trở lại công việc khi em bé còn quá nhỏ? Có người nghĩ rằng chị đang tận dụng chuyện tình cảm với Huy Khánh khi đang nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng?

Tại sao lại nghĩ tôi như vậy nhỉ? Con tôi đã hơn 1 tuổi rồi mà. Hơn nữa, trước kia tôi đã là người mẫu và diễn viên nên có thu nhập tốt và ổn định mà chẳng phải nhờ đến mối quan hệ nào cả. Bây giờ cũng vậy, tôi muốn quay lại với công việc đơn giản là vì tôi muốn kiếm tiền phụ chồng mình lo cho con cái, gia đình. Tôi đã kinh doanh trên mạng khi em bé mới 4-5 tháng rồi, còn bây giờ quay lại với nghệ thuật đơn giản vì tôi vẫn yêu nghề và thấy mình đã sắp xếp được thời gian.

"Huy Khánh không bất cần đời như trước" - 1

Mạc Anh Thư hạnh phúc bên Huy Khánh khi cô mang bầu đứa con đầu lòng với anh.

Có thể nói bây giờ là thời của những chân dài đóng phim. Tuy nhiên, các người đẹp lại thường bị nhận xét là giống bình hoa di động. Khi quyết định lấn sân sang nghề diễn, chị có bị áp lực về điều này không?

Thời gian đầu khi được mời đóng phim tôi không nghĩ nhiều như vậy, chỉ nghĩ đơn giản là tham gia cho vui thôi. Nhưng khi xem lại, thấy mình xuất hiện trên phim một cách gượng gạo trong khi các diễn viên khác lại diễn rất tốt thì tôi mới nhận thấy rằng mình phải cố gắng thật nhiều. Người ta làm được mình cũng phải làm được.

Chị đã học diễn xuất như thế nào? Điều gì ở nghề diễn cuốn hút chị?

Thời gian trước tôi được các anh chị trong nghề giới thiệu đi học dự thính trong trường Sân Khấu Điện Ảnh nhưng lúc đó mới học vài buổi vì bận quay phim và việc riêng nên không có thời gian tiếp tục học. Do đó tôi phải học hỏi từ những đàn anh đàn chị mà mình có cơ hội tham gia phim chung, quan sát xem họ lấy cảm xúc như thế nào, họ học thoại thế nào.... và qua phim ảnh nữa. Tôi tự nhận thấy ưu điểm của mình là học kịch bản và xử lý tình huống nhanh. Còn khuyết điểm là mỗi khi cười rất gượng nên tôi vẫn đang cố gắng xử lý nụ cười của mình làm sao tự nhiên nhất.

“Phụ nữ chỉ ở nhà càng dễ mất chồng”

Trước khi trở thành người yêu của Huy Khánh, Mạc Anh Thư vẫn là cái tên xa lạ với công chúng. Không thể phủ nhận anh Khánh đã giúp chị nổi tiếng hơn?

Đúng vậy! Tôi không phủ nhận đang được công chúng biết đến nhiều nhờ chuyện tình cảm riêng tư với Huy Khánh. Tuy nhiên, về mặt công việc thì rõ ràng đây là áp lực rất lớn vì tôi muốn đi lên bằng chính năng lực của mình. Từ khi anh Khánh công khai chuyện tình cảm với tôi, tôi đã “vinh dự” được gọi bằng danh từ “người nổi tiếng”. Thế nhưng tôi sẽ vui hơn rất nhiều nếu “vừa có tiếng, vừa có miếng”. (Cười)

Chị có cảm thấy khó chịu khi có bài báo nào về chị cũng đề cập tới anh Khánh và tình yêu của hai người không?

Thật ra tôi có hơi buồn và tự hỏi tại sao. Nhưng rồi cũng tự giải thích được rằng xung quanh mình có chuyện gì đáng để mọi người quan tâm hơn ngoài chuyện này. Vì vậy, tôi phải cố gắng gấp nhiều lần để nếu có lần phỏng vấn sau bạn chỉ hỏi tôi về công việc và công việc thôi nhé.

Cùng hoạt động trong ngành giải trí nhưng sự nghiệp của chồng lại thành công hơn rất nhiều. Có khi nào chị thấy áp lực phải cố gắng để có sự nổi tiếng tương xứng với anh Khánh không?

Tôi và anh Khánh đã là vợ chồng rồi, chứ không phải gã đàn ông sống chung. Vì vậy, không thể so sánh sự nghiệp của ai hơn ai quá nhiều, nếu anh Khánh không nổi tiếng bằng tôi thì mới là điều đáng phải suy nghĩ. Dĩ nhiên, tôi vẫn phải cố gắng thật nhiều, vì đó là công việc mà tôi yêu thích. Tôi cố gắng để hơn được chính bản thân mình là được rồi.

"Huy Khánh không bất cần đời như trước" - 2

Mạc Anh Thư: "Anh Khánh luôn ủng hộ tôi dù tôi làm gì".

Chấp nhận là người đến sau, chị thấy mình phải hy sinh điều gì lớn nhất?

Tôi không phải hy sinh gì cả. Cả hai đều đã trưởng thành khi đến với nhau, yêu nhau và sống chung một cách tự nguyện thì không có gì gọi là hy sinh. Huống chi, bây giờ tôi đã đầy đủ hơn rất nhiều người thì sao bạn không hỏi tôi được gì mà lại hỏi là hy sinh những gì?

Sau một thời gian gắn bó cũng khá dài, chị có thấy anh Khánh thay đổi điều gì vì chị và vì con không?

Anh Khánh thay đổi rất nhiều. Điều thay đổi rõ nhất mà tôi thấy là anh Khánh “cần đời” rồi chứ không sống bất cần như ngày trước nữa. Tôi vẫn hay trêu anh ấy rằng: “Tại sao bây giờ nhìn mặt anh hiền quá, không còn “ngông” như ngày em mới gặp anh”.

Khi chị quyết định trở lại công việc sớm như vậy anh Khánh có ý kiến gì không? Nếu anh ấy đề nghị chị tạm gác lại công việc để dành thời gian lo cho gia đình thì chị nghĩ sao?

Anh Khánh luôn ủng hộ tôi dù tôi làm gì. Tôi sống tự lập từ sớm nên biết rõ mình phải sống thế nào. Nếu như chồng tôi là tỷ phú có lẽ tôi cũng không bon chen đi làm làm gì mà dành thời gian ở nhà chăm sóc gia đình sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại tôi muốn đi làm có thêm tiền để anh Khánh bớt vất vả.

Với một anh chàng đào hoa như anh Huy Khánh thì việc ở nhà giữ chồng, chăm con không phải là an toàn hơn với chị sao?

Tôi thì nghĩ ngược lại. Phụ nữ nếu chỉ biết ở nhà sẽ càng dễ mất chồng hơn. Hơn nữa, tôi tin người sống với người không chỉ vì tình mà còn vì nghĩa, vì đạo đức. Tôi và anh Khánh đã có thời gian gần 3 năm ở bên nhau, tôi tin anh ấy đủ chững chạc để hiểu rõ giá trị những thứ mà anh ấy đang có và cần làm thế nào để gìn giữ. Tôi cần người đàn ông của tôi tự biết giữ mình chứ không có thời gian đi giữ họ. Nếu mình cố giữ mà họ không muốn vậy thì cái mình giữ được là cái gì?

Cảm ơn và chúc chị hạnh phúc!

Theo Nhung Đinh (Giadinh.net.vn)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục