Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 22/06/2014 05:50 AM (GMT+7)

Khám phá dị nhân tóc bạc từ các siêu phẩm Hollywood

Trong những bom tấn về các siêu nhân, dị nhân của Hollywood đều xuất hiện nhân vật này, cùng khám phá những phiên bản khác nhau của Quicksilver (dị nhân tóc bạc).

Cuộc phân thân chính - tà ngoạn mục của Quicksilver

Siêu phẩm X-men 3: Days of Future Past hiện đang càn quét các rạp chiếu khắp thế giới. Đặc biệt, nhân vật Quicksilver (dị nhân tóc bạc) đang gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ bởi năng lực di chuyển siêu âm cực khủng. Tính cách trẻ con của nhân vật này cũng khiến khán giả thích thú.

Trên thực tế, trong thế giới các nhân vật của Marvel, Quicksilver chưa xứng tầm để được gọi là siêu nhân anh hùng.

Khám phá dị nhân tóc bạc từ các siêu phẩm Hollywood - 1

Aaron Taylor-Johnson (trái) và Evan Peters cùng thủ vai Quicksilver trong hai phiên bản phim khác nhau.

Dù là nhân vật phụ và chiếm vị trí khiêm tốn, thế nhưng Quicksilver lại xuất hiện dày đặc trong các siêu phẩm về các dị nhân, siêu nhân anh hùng của Hollywood như X-man 3: Days of Future PastX-men: Apocalypse, và sắp tới là trong Avengers: Age of Ultron của Disney, ra mắt vào 1/5/2015.

Vậy điều gì khiến Quicksilver lại được nhắc đến nhiều như vậy trong các phim về siêu anh hùng của Hollywood?

Ngay từ trong tập truyện tranh X-man 4 của tác giả Stan Lee, sản xuất tháng 3/1964, Quicksilver vốn  là nhân vật phản diện. Thế nhưng, tháng 5/1965, trong tập truyện tranh Avengers vol 16,  Quicksilver đã được thu nhận vào đội liên minh báo thù của các dị nhân.

Như vậy, Quicksilver đã "lăn lộn" với hình tượng phản diện trong X-men nhưng lại là một thành viên của phe chính nghĩa chống lại kẻ xấu trong Avengers. Điều này có nghĩa, Quicksilver mang trong mình cả chính lẫn tà, vì thế không được coi là một siêu anh hùng.

Dưới nét vẽ sáng tạo của Stan Lee và Jack Kirby, dị nhân tóc bạc có một gia đình hết sức đặc biệt: Cha là nhân vật Manegto lẫy lừng trong thế giới dị nhân, chị gái là phù thủy đỏ Scarlet Witch đầy tài năng, từng được coi là "vết nhơ của Avengers". Quicksilver còn một người chị gái nữa là Polaris, anh rể là Vision, cháu trai Wiccan. Tất cả đều có tiếng tăm trong giới dị nhân, siêu anh hùng.

Khám phá dị nhân tóc bạc từ các siêu phẩm Hollywood - 2

Chị em Quicksilver (trái) và Scarlet Witch (phải) chính là con ruột của Magneto (giữa).

Có thể thấy,  gia đình bề thế của Quicksilver đã trở thành một mắt xích vô cùng quan trọng trong thế giới của Marvel. Sự xuất hiện của Quicksilver chính là yếu tố quyết định đến sự phát triển cho các loạt phim trong tương lai của X-menAvengers.

Cuộc cạnh tranh của công ty điện ảnh

Năm 2013, hãng 20th Century FoxMarvel đều tuyên bố đưa nhân vật Quicksilver lên màn ảnh rộng. Hãng Fox đã có trong tay bản quyền của X-men, trong khi Marvel lại sở hữu bản quyền Avengers. Ngày 17/5/2013, đạo diễn Joss Wheden của Avengers xác nhận sáp nhập Quicksilver vào liên minh báo thù. Và chỉ 6 ngày sau, đạo diễn Bryan Singer cũng tiết lộ về sự xuất hiện của Quicksilver trong X-men 3: Days of Futute Past.

Khám phá dị nhân tóc bạc từ các siêu phẩm Hollywood - 3

Evan Peters đã làm nên một Quicksilver xuất sắc cho X-men 3.

Khám phá dị nhân tóc bạc từ các siêu phẩm Hollywood - 4

Aaron Taylor-Johnson trong tạo hình Quicksilver của Avengers 2.

Trong X-men: Days of Future Past, nhân vật Quicksilver của Evan Peters có trang phục hoàn toàn khác biệt so với nguyên tác truyện tranh. Những fan hâm mộ của loạt truyện tranh comic X-men nhận thấy bộ phục trang liền thân màu bạc của Quicksilver đáng yêu với những em nhỏ.

Về phía Marvel, tất nhiên cũng không dại gì khi bỏ qua cơ hội đưa Quicksilver lên màn ảnh rộng, dù có chậm chân hơn đối thú. Bởi đơn giản, Quicksilver cũng là một trong những anh hùng của liên minh báo thù. Trong Avengers 2, Quicksilver do Aaron Taylor-Johnson đóng. Những khán giả từng xem qua Captain America 2 chắc chắn vẫn còn nhớ cặp chị em song sinh xuất hiện ở cuối phim, đó chính là Quicksivler và cô chị gái phù thủy đỏ Scarlet Witch.

Khám phá dị nhân tóc bạc từ các siêu phẩm Hollywood - 5

Aaron Taylor-Johnson (phải) và Evan Peters từng sánh vai trong Kick-Ass.

Sẽ có một bộ phim riêng về Quicksilver?

Từ thân phận và gia thế đặc biệt của Quicksilver, khán giả hoàn toàn có thể lạc quan khi mong đợi về một bộ phim riêng đề cập đến nhân vật này. Bộ phim sẽ không những liên quan đến nội dung của X-men mà cả tính phục thiện của Quicksilver khi trong liên minh báo thù của Avengers. Chỉ cần nghĩ đến sẽ có một bộ phim như thế cũng đủ khiến người hâm mộ háo hức và kỳ vọng.

Điều khó ở chỗ, vấn đề bản quyền là trở ngại chính khiến không thể xuất hiện một bộ phim như vậy. Thế nhưng khán giả vẫn hoàn toàn có thể hy vọng vào một ngày không xa, nhân vật Quicksilver sẽ bước lên màn ảnh rộng với tư cách là nhân vật chính của bộ phim, xuất hiện với ngoại hình điển trai nhất như những Batman, Spiderman hay Captain America thay vì tạo hình khá sơ sài như hiện tại.

Bảo Nam

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
10 bộ phim gia đình Hoa ngữ lấy nước mắt khán giả Những tác phẩm điện ảnh với chủ đề tình thân luôn gây xúc...
Bài mục

Bài mục