Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 24/03/2014 12:12 PM (GMT+7)

Tiết lộ hậu trường cảnh nóng phim Cuồng Dâm

Diễn viên khiêu dâm người Đan Mạch tiết lộ về công việc đóng thế cảnh nóng thay cho hai sao nữ chính Stacy Martin và Charlotte Gainsbourg.

Nymphomaniac đã trở thành phim mới gây chú ý nhất trong giới hâm mộ dòng phim tác giả. Theo chuyên trang điện ảnh Rotten Tomatoes, bộ phim nhận được 100% đánh giá tích cực về phim, và có tới 95% khán giả là thành viên của trang muốn xem phim.

Sau khi bộ phim ra mắt, ngoài những bình luận về chất nghệ thuật trong phim thì công việc trong hậu trường của những diễn viên đóng thế cảnh nóng cũng rất được mọi người quan tâm. Bởi ngôi sao đóng thế cảnh nóng là những người quan trọng đối với Nymphomaniac.

Clemens Bomsdorf, một cây viết của báo Wallstreet Journal đã gặp gỡ và trò chuyện cùng nữ diễn viên Elvira Friis - một ngôi sao phim 18+ gần 30 tuổi, người Đan Mạch. Cô này đã đóng thế cảnh nóng cho hai nữ diễn viên chính.

Elvira Friis nói: “Mẹ tôi không bao giờ kể với bạn bè rằng tôi đang làm gì nhưng khi tôi đóng trong phim của Trier thì mẹ có kể.”

Tiết lộ hậu trường cảnh nóng phim Cuồng Dâm - 1

Triis là diễn viên 18+ người Đan Mạch chia sẻ về công việc hậu trường đóng cảnh nóng cho bộ phim Nymphomaniac

Friis chia sẻ rằng, cô đã đóng một số cảnh nóng trong phim của Von Trier. Von Trier cũng yêu cầu ở mức cao hơn những nhân vật thông thường mà cô đóng trong các phim đen. “Đây là một việc đặc biệt mà tôi rất thích làm. Được làm việc trong phim của Von Trier là một sự động viên rất lớn.”

Công việc thực chất lại rất mang tính máy móc và khoa học. Nó đòi hỏi các diễn viên đóng thế phải hết sức chính xác trong các chuyển động. Theo Friis: “Đóng phim này là lần đầu tiên tôi phải ý thức được cơ thể mình đang cử động và dịch chuyển như thế nào.”

"Những biểu cảm trên mặt của tôi lúc đóng không quan trọng lắm bởi cuối cùng đạo diễn sẽ cấy đầu, mặt của Martin hoặc Gainsbourg (hai nữ diễn viên chính vào vai nhân vật người đàn bà nghiện sex và mắc chứng cuồng dâm từ trẻ đến già) ở giai đoạn dựng phim."

Friis thổ lộ, tình dục cần được xử lý trong phim Nymphomaniac rất khác với những gì mà cô thường làm trong phim khiêu dâm. Một bộ phim người lớn thông thường đòi hỏi diễn viên phải mang lại cho người xem khoái cảm, thì điều đó là không được phép trong Nymphomaniac. Nhân vật chính trong phim phải không bao giờ cảm thấy thỏa mãn và phải luôn tỏ ra cô đơn, khao khát một điều gì đó hơn thế nữa.

Tiết lộ hậu trường cảnh nóng phim Cuồng Dâm - 2

Một bộ phim người lớn thông thường đòi hỏi diễn viên phải mang lại cho người xem khoái cảm nhưng điều đó là không được phép trong Nymphomaniac

Sau khi đã quen với ekip làm phim và ống kính của Nymphomaniac, Friis bắt đầu diễn những cảnh tình dục được lên kế hoạch hết sức chặt chẽ và phải đóng chung với người khác. Trong một vài trường hợp, cô đóng cảnh làm tình với một diễn viên đóng thế là diễn viên 18+ khác.

Mặc dù đóng vai trò cần thiết nhưng các diễn viên đóng thế cảnh nóng lại không tham gia sâu vào quá trình sản xuất phim từ đầu tới cuối.

“Chúng tôi tham gia dự án khá muộn. Tháng 5 năm 2013”, Friss kể. “Về cơ bản, khi đó bộ phim đã quay xong nhưng ekip không hài lòng với vài cảnh nóng quay ở Đức (dùng diễn viên khiêu dâm người Đức) và vì thế họ cần chúng tôi. Chúng tôi nhận được các bản phim tĩnh được gửi qua mail ghi hình các cảnh phim để xem trước. Sau đó trong trường quay ekip cho chúng tôi xem qua một clip mà chúng tôi chuẩn bị đóng thế.

Tiết lộ hậu trường cảnh nóng phim Cuồng Dâm - 3

Poster ấn tượng của phim Nymphomaniac

Khi được hỏi về mối quan hệ với các diễn viên trong đoàn phim, Friis nói các diễn viên đóng thế  không gần gũi với đoàn phim cho lắm. Nhiều khi Friis và nữ chính Gainsbourg ở gần nhau nhưng họ không nói chuyện cùng nhau. Friis chia sẻ, việc cô mặc bộ váy mà Gainsbourg đã mặc trong cảnh nhân vật bị trói vào ghế sô pha là thứ gần gũi duy nhất giữa cô và ngôi sao nữ chính trong phim.

Cảnh làm tình trên ghế sô pha là cảnh khó khăn nhất. Để đóng thế cảnh đó, Friis phải dựa lên một chồng sổ danh bạ điện thoại. “Tôi đã phải giữ nguyên tư thế này suốt ba tiếng. Đoàn phim nói tôi có thể nghỉ nhưng tôi là người muốn hoàn tất mọi thứ xuyên suốt từ khi cảnh quay bắt đầu. Hôm sau tôi đã thực sự bị đau.”

Tiết lộ hậu trường cảnh nóng phim Cuồng Dâm - 4

Cảnh thân mật trên ghế sô pha là cảnh khó khăn nhất

Friss có nói chuyện đạo diễn Trier. “Ông ấy có trò chuyện với tôi một chút về nghề diễn phim khiêu dâm và sau đó giải thích với tôi những yêu cầu ông ấy cần. Tôi cần phải lắc chân ra sao và những cử động khác. Ông ấy biết rõ trong đầu những cảnh sẽ diễn ra như thế nào. Lars von Trier thường nói “như thế rất tốt, nhưng mà không thể duỗi cánh tay ra thêm được à.” Có vài cảnh chúng tôi phải làm đi làm lại.”

Từ khi phim ra mắt, nữ diễn viên đóng thế này chưa xem lần nào và muốn đợi cho đến khi phim có bản dựng phim dài (không cắt) để xem. “Trong bản dựng đó, những cảnh khỏa thân của tôi dài hơn, đặc biệt, và không khiêu dâm.”

Bản dựng đầy đủ có thời lượng 5 tiếng rưỡi mới chỉ chiếu duy nhất một lần tại LHP Berlin hồi đầu tháng 2/2014.

Ngô Tây (Theo Blogs.wsj)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Son Ye Jin gặp tai nạn "khó coi" trên thảm đỏ Ngọc nữ màn ảnh Hàn khiến mọi con mắt đổ dồn vì bộ trang...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Bài mục