Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 25/03/2014 13:35 PM (GMT+7)

Lam Trường: Tôi không muốn tranh con với vợ cũ

"Sau khi suy nghĩ và cân nhắc mọi chuyện, tôi nhận thấy An đang chăm sóc con trai rất tốt bên cạnh sự bảo trợ của tôi. Trong khi đó, tôi lại không thể ở Mỹ thường xuyên vì vẫn phải bay đi, bay về Việt Nam để lo việc ca hát của mình", anh Hai chia sẻ.

Gặp Lam Trường trong khoảng thời gian bận rộn nhất với liveshow Dấu ấn vào ngày 5/4 tới, anh Hai cho hay, tuy con trai không thể về Việt Nam xem anh biểu diễn, nhưng anh sẽ hát một ca khúc nhắc nhớ về sự hiện diện của con trong cuộc sống của mình.

Bên cạnh đó, Lam Trường cũng không quên chia sẻ về bạn gái 9x và hé lộ kế hoạch cưới xin trong thời gian tới. 

"Hai chúng tôi vẫn đang cân nhắc và tìm kiếm khoảng thời gian thích hợp nhất để tổ chức đám cưới, có lẽ chỉ trong năm nay hoặc năm tới mà thôi", anh chia sẻ.

Không có ý định giành nuôi con

- Qua nhiều năm mới làm live show trở lại, anh có tự tin mình vẫn còn đủ sung sức và nhiệt huyết như xưa?

Tới bây giờ tôi vẫn cảm nhận được mình còn rất nhiều nhiệt huyết với nghề, suốt thời gian qua, vẫn còn nhiều chuyện tôi muốn làm nhưng chưa có cơ hội thực hiện. Chính vì vậy, dù ở bất cứ thời điểm nào, đang trên đỉnh cao hay đã qua thời gian đó, Lam Trường lúc nào cũng giữ được “lửa” để có thể cháy hết mình với đam mê ca hát.

- Bạn gái sẽ góp mặt trong liveshow Dấu ấn của anh?

Hiện tại Phương đang học ở Mỹ, đến ngày diễn ra liveshow, cô ấy sẽ bay về Việt Nam để góp mặt trong đêm diễn của Trường. Nhưng Phương sẽ không xuất hiện trên sân khấu mà chỉ ngồi bên dưới hàng ghế khán giả, cùng các fan theo dõi Trường hát.

Trong những sự kiện quan trọng như thế này, sự xuất hiện của những người thân thiết luôn mang ý nghĩa và là niềm động viên rất lớn đối với Trường.

Lam Trường: Tôi không muốn tranh con với vợ cũ - 1

Bạn gái Lam Trường sẽ về nước góp mặt trong liveshow của anh

- Vậy còn con trai của anh thì sao? Bé cũng sẽ góp mặt trong liveshow?

Tôi cũng rất muốn bé có thể về Việt Nam xuất hiện trong liveshow của mình. Nhưng xem ra điều này là không khả thi vì thời gian này bé vẫn phải đến trường ở Mỹ. Sẽ rất khó để sắp xếp về nước xem bố hát.

Mặc dù vậy, trong liveshow, ở phần góc khuất của người nghệ sỹ, tôi vẫn sẽ hát một bài dành tặng bé Văn, cũng như nhắc nhớ lại sự hiện diện của bé trong cuộc sống của mình.

- Trong tương lai, anh có dự định đón bé Văn về sống cùng mình và bạn gái mới?

Hiện bé Văn đang sống rất tốt cùng mẹ. Tôi cũng không muốn tranh giành con với vợ cũ của mình. Không phải tôi không đủ điều kiện nuôi bé, thậm chí trong lòng tôi lúc nào cũng muốn bé Văn có thể về sống cùng mình.

Nhưng sau khi suy nghĩ và cân nhắc mọi chuyện, tôi nhận thấy An đang chăm sóc con trai rất tốt bên cạnh sự bảo trợ của tôi. Trong khi đó, tôi lại không thể ở Mỹ thường xuyên vì vẫn phải bay đi, bay về Việt Nam để lo việc ca hát của mình.

Tôi hy vọng vào một ngày không xa sẽ có được một căn nhà bên Mỹ, gần chỗ bé Văn ở để có thể thường xuyên ghé qua thăm con, hoặc đón con về ở cùng mình vài tuần hoặc trong những ngày lễ lớn. Tôi đã chia sẻ ý định này với Phương và cô ấy hoàn toàn đồng ý, ủng hộ tôi làm chuyện đó. Thậm chí trong những lần tôi mua quà cho bé Văn, Phương cũng đi cùng tôi và giúp tôi lựa quà thích hợp nhất.

Tôi cảm thấy rất vui vì cô ấy có thể mở lòng và chấp nhận bé Văn. Điều duy nhất tôi cần làm lúc này là sắp xếp mua một căn nhà ở Mỹ và biến dự định của mình trở thành hiện thực.

Lam Trường: Tôi không muốn tranh con với vợ cũ - 2

Anh Hai không có ý định giành nuôi con cùng vợ cũ

Tán tỉnh bạn gái 9x từ lần gặp đầu tiên

- Từng đổ vỡ và có nhiều trải nghiệm trong chuyện tình cảm, sự chênh lệch tuổi tác khi quen một người bạn gái nhỏ hơn mình quá nhiều tuổi có khiến anh gặp khó khăn?

Tôi chẳng thấy khó khăn gì cả, cũng chẳng hiểu tại sao lại như thế. Có lẽ khi gặp và yêu Phương, tôi đã quên luôn vấn đề chênh lệch tuổi tác. Không biết có phải do tôi quá trẻ trung, hay do Phương quá chững chạc, nhưng hai chúng tôi rất hợp nhau trong nhiều việc và có thể cùng nhau chia sẻ mọi vấn đề trong cuộc sống.

Nhiều lúc tôi cũng chia sẻ và thông cảm cho cô ấy, sợ có nhiều việc sẽ trở nên quá sức với một người trẻ và chưa có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống như Phương. Nhưng tôi chưa bao giờ áp đặt cô ấy phải làm theo cách ứng xử của mình, chỉ cần cô ấy làm đúng và sống đúng với tính cách của bản thân.

Xét về nhiều mặt, tôi là mẫu người điềm đạm, kiên nhẫn, lúc nào cũng sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ. Trong khi cô ấy là mẫu người thẳng tính, có gì nói đó và không bao giờ giữ trong lòng. Chính sự bù qua, khuyết lại đó càng khiến chúng tôi hiểu nhau nhiều hơn. Đôi khi tôi cũng tự hỏi, không biết sự nổi tiếng và chững chạc của mình có mang lại phiền toái cho cô ấy hay không nhưng chưa bao giờ Phương làm tôi mệt mỏi.

Lam Trường: Tôi không muốn tranh con với vợ cũ - 3

Khi yêu Phương, tôi quên luôn cả vấn đề chênh lệch tuổi tác

- Sức trẻ của cô ấy có tác động nhiều đến cách sống và con người của anh?

Phương là một người con gái rất tốt. Cô ấy khiến tôi năng động hơn. Từ ngày quen cô ấy, tôi cũng có những trải nghiệm chưa bao giờ thử qua như leo núi hoặc chèo thuyền để giải tỏa áp lực trong cuộc sống. Những việc này vừa giúp cả hai bồi đắp tình cảm, vừa tốt cho sức khỏe.

- Có cô bạn gái vừa trẻ vừa xinh như thế, có lẽ anh sẽ khó mà rung động khi gặp gỡ nhiều người đẹp bên ngoài?

Có lẽ... hên xui (Cười lớn) Nói vui thế thôi! Thật ra bất kỳ người con gái nào cũng mong muốn bạn trai của mình chung tình. Nhưng Trường là người của công chúng, tính chất công việc phải cởi mở và tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Hy vọng Phương sẽ thấu hiểu cho công việc của tôi, và mong cô ấy tin rằng, dù có tiếp xúc hay gặp gỡ với hàng trăm người đẹp trong nghề đi chăng nữa, tôi vẫn chỉ yêu một mình Phương và lấy cô ấy làm vợ mà thôi.

Lam Trường: Tôi không muốn tranh con với vợ cũ - 4

"Tôi sẽ chỉ yêu một mình Phương và lấy cô ấy làm vợ mà thôi", anh Hai tự tin cho hay

- Có bao giờ cô ấy cảm thấy khó chịu hay phiền hà vì sự nổi tiếng của anh?

Đương nhiên là có, đôi lúc cô ấy cũng hay buồn bực và cảm thấy khó chịu, nhưng vẫn chấp nhận vì đó là tính chất công việc của người nghệ sỹ. Những lúc xuất hiện trong đám đông và bị người khác chú ý vì là bạn gái của Lam Trường cũng khiến Phương cảm thấy mất tự nhiên. Hay những hình ảnh chúng tôi chụp cùng nhau bị đăng trên các mặt báo cũng khiến cô ấy khó chịu vì mất đi sự riêng tư.

Tuy nhiên, qua một thời gian quen nhau, cô ấy cũng đã dần làm quen  và mở lòng chấp nhận đi cùng tôi đến cuối chặng đường.

- Anh có phải là mẫu đàn ông nhạy cảm, luôn để tâm đến cảm xúc của người yêu?

Tôi sống rất nhạy cảm, cũng vì quá nhạy cảm nên vô tình tự bản thân tôi đã tạo nên áp lực cho chính mình. Chỉ cần Phương thay đổi tâm trạng một chút tôi cũng để ý.

Với những gì đã trải qua trong tình yêu, tôi tự thấy mình đã nắm bắt được tâm lý của người yêu tốt hơn để trở thành mẫu người dung hòa giữa lãng mạn và thực tế. Có lúc tôi thấy mình rất “sến”, đôi khi lại rất tập trung vào công việc, nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ “khô khan” (Cười). Quan trọng là mình có đủ thời gian để làm những điều lãng mạn cho người ấy hay không mà thôi.   

- Hàng động lãng mạn nhất mà anh từng làm cho bạn gái là gì?

Có một kỷ niệm mà cho tới tận bây giờ, Phương vẫn thường nhắc đi nhắc lại trước mặt tôi, đó là lần đầu tiên hai đứa gặp nhau. Sau khi trò chuyện rất ăn ý trong hậu trường, tôi đã tự tay chụp cho cô ấy một tấm hình và gửi qua mail như mong muốn của Phương.

Tuy nhiên, trong lúc phóng to hình, tôi đã viết rất nhỏ hai chữ “Love you” trong ánh mắt của Phương nhưng cô ấy không nhận ra. Mãi đến ba tháng sau, khi chúng tôi chính thức trở thành cặp đôi và hẹn hò với nhau, tôi mới tiết lộ cho cô ấy biết bí mật này và khiến Phương vô cùng bất ngờ.

Lam Trường: Tôi không muốn tranh con với vợ cũ - 5

Ngay từ lần đầu gặp mặt, Lam Trường đã tìm cách tán tỉnh bạn gái 9x

- Cả hai mới gặp nhau lần đầu mà anh đã tán tỉnh và nói lời yêu như thế, chẳng phải là quá nhanh hay sao?

Ngay từ lần gặp đầu tiên, tôi đã rất ấn tượng và có thiện cảm với cô ấy, chính vì vậy, khi viết hai chữ Love you trong ánh mắt của cô ấy, tôi chỉ định phá phách và trêu cô ấy một chút thôi, cũng chưa có ý định xa xôi gì cả.

Nếu sau này hai chúng tôi không hợp và không đến được với nhau, tôi cũng không dự định tiết lộ cho cô ấy biết chuyện này. Tôi không ghê gớm đến độ mới gặp lần đầu mà đã dụ dỗ con gái nhà người ta đâu (cười).

- Anh dự định khi nào mới tổ chức đám cưới?

Bạn gái của tôi vẫn đang đi học và trong giai đoạn hoàn tất việc học tại Mỹ, nhưng hai chúng tôi vẫn đang cân nhắc và tìm kiếm khoảng thời gian thích hợp nhất để tổ chức đám cưới, có lẽ chỉ trong năm nay hoặc năm tới mà thôi. Tôi sẽ không quá vội vàng trong chuyện này và chỉ muốn làm một hôn lễ thật đặc biệt, mọi thứ phải được chuẩn bị thật chu đáo để cô ấy trở thành cô dâu hạnh phúc nhất trong ngày cưới.

Một khi đã chọn được ngày, Trường sẽ không ngần ngại chia sẻ với các fans, mong họ có thể chung vui với mình, vì đây là niềm hạnh phúc của người nghệ sỹ, không có gì phải giấu diếm cả.

- Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Hương Bùi

Tin đọc nhiều

Cuộc đời thăng trầm của 2 huyền thoại dương cầm Cuộc sống của Richard Clayderman, Yiruma sau sân khấu, đằng...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Nhìn lại nhan sắc qua các thế hệ của dàn nam thần màn ảnh Hoa ngữ (P.1) Xếp hạng sắc đẹp không còn là đặc quyền của sao nữ nữa, ngay...
Bài mục