Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 06/07/2013 10:20 AM (GMT+7)

NS Lê Minh Sơn "bắt lỗi" giới trẻ

Nhạc sỹ Lê Minh Sơn chia sẻ, anh sợ nhất cuộc sống nửa vời, làm gì cũng không hết mình. Anh cho rằng, một số bạn trẻ ngày càng nóng vội.

Sau khi kết thúc công việc giám khảo ở chương trình truyền hình “Cặp đôi hoàn hảo”, nhạc sỹ Lê Minh Sơn lại bận rộn với vai trò sản xuất, tổ chức các chương trình ca nhạc xuyên Việt. Anh chia sẻ, thời gian tới sẽ dành thời gian để làm một trang tin với tên gọi độc đáo chatchiu.vn.

Nóng vội

Anh nghĩ rằng một bộ phận người trẻ hiện nay ngày càng nóng vội?

Cái hay nhất của tuổi trẻ là sự nóng vội nhưng phải nóng vội có văn hoá, tức có khát vọng. Sống là phải biết chờ đợi như chúng ta nấu cơm, trồng cây phải đợi ngày hái quả, tình yêu cũng trải qua thời gian với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Nóng vội nổi tiếng phải chăng là thực tế báo động hiện nay ở một bộ phận bạn trẻ?

Nhiều bạn có những ảo tưởng nghĩ mình đang ở đỉnh cao danh vọng, được đông đảo mọi người quan tâm, săn đón, nổi tiếng. Đó là một phần lỗi của mạng xã hội, truyền thông, biến một số bạn trẻ sống trong ảo giác. Sự nổi tiếng và sự quen mặt là hoàn toàn khác nhau.

NS Lê Minh Sơn "bắt lỗi" giới trẻ - 1

Nhạc sỹ Lê Minh Sơn

Nổi và chảnh

Vậy có nhiều bạn trẻ nổi và chảnh không anh?

Khi họ biết mình là ai họ sẽ biết cách ứng xử. Mình tôn trọng mình thì người khác sẽ tôn trọng mình. Những người nổi tiếng vì tài năng và đạo đức thì không chảnh đâu.

Những người đang nóng vội chạy theo ảo giác có dễ đánh mất mình?

Tôi nghĩ họ chưa có nhiều thứ để đánh mất. Khi bạn chưa có định hướng, chưa có gì để lại, bạn chưa có nhiều.

Tạo lối đi riêng

Bản thân anh, để có dấu ấn phải trải qua những tháng ngày rèn luyện cực nhọc?

“Cái hay nhất của tuổi trẻ là cứ đi, không sợ hãi. Con đường có thể dẫn bạn đến ngõ cụt, nhưng là ngõ cụt của riêng bạn, bạn sẽ tạo ra con đường khác tốt hơn dựa trên những kinh nghiệm tích lũy được” 

Cảm ơn sự đánh đập của đời tôi mới có ngày hôm nay. Tôi sống hồn nhiên như cây như cỏ và sống sao nói vậy. 10 năm trước, khi tôi đưa ra những sản phẩm âm nhạc mới như “Chuồn chuồn ớt”, “Bên bờ ao nhà mình”, “Cặp ba lá”...lập tức nhận được những cuộc tẩy chay. May mắn tôi có nhiều người sát cánh, yêu thương và tôi phấn đấu để tồn tại, khẳng định bằng nghệ thuật riêng của mình.

Anh có lời khuyên nào dành cho những bạn trẻ nói chung và những người đang muốn tham gia vào con đường nghệ thuật nói riêng?

Tôi chỉ có thể chia sẻ kinh nghiệm của một nhạc sỹ, một nghệ sỹ biểu diễn và nhà sản xuất rằng, các bạn thừa hiểu các bạn cần gì, nếu các bạn có lõi tức kiến thức bạn không sợ gì cả, bạn cần có khát vọng để thực hiện ước mơ của mình để có cái tên vững chắc hay trở thành một cái tên thực thụ.

Tôi sợ nhất cuộc sống có sự nửa vời, làm gì cũng cần phải hết mình và khẳng định mình, đừng lẽo đẽo chạy theo đám đông mà hãy tạo lối đi riêng.

Cảm ơn anh.

Theo Hải Yến (Tienphong.vn)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Nét lãng mạn cho đàn ông U50 Nét phá cách cho quý ông trung niên.
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Bài mục

Bài mục