Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 25/10/2013 14:36 PM (GMT+7)

Linh Chi: Nhói lòng khi phải cạo đầu

"Lúc cạo đầu tôi đã hơi “nhói lòng" khi được một chị bán hàng dội sạch tóc hộ. Chị nói là “ Có còn gì để cạo đâu em”. Mái tóc là một trong những tài sản quý giá của phụ nữ, tôi thực sự xúc động vào lúc đó nhưng rồi sức nóng của cuộc đua đã làm tôi phải “ cứng “ trở lại.

Không giành được ngôi vị Quán quân nhưng đội Đỏ có lẽ là đội sẽ được nhắc đến nhiều nhất trong gameshow Cuộc đua kỳ thú 2013. Gần như khác biệt với tất cả các đội chơi khác, Nhan Phúc Vinh và Linh Chi thể hiện rõ khát khao, quyết tâm giành ngôi vị cao nhất. Và không nằm ngoài dự đoán, họ là đội nhận phải nhiều phản hồi trái chiều nhất từ phía khán giả.

Riêng với Linh Chi - có người thích, người không thích nhưng không ai có thể phủ nhận được sự mạnh mẽ, độc lập và cá tính của cô gái này. Bên cạnh đó, không ít khán giả cũng phải mềm lòng khi chứng kiến Linh Chi rớt nước mắt khi cạo đầu hoặc nghẹn ngào khóc khi phải mổ thịt heo.

Không những thé, trong suốt hành trình chinh phục Cuộc đua kỳ thú, những lúc nghỉ giải lao, Linh Chi thường lấy sách ra đọc hoặc vui chơi với các em nhỏ. Chỉ tiếc là những hình ảnh này đã không được phát sóng trên truyền hình để khán giả có một cái nhìn đa chiều hơn về cô.

Linh Chi: Nhói lòng khi phải cạo đầu - 1

Linh Chi và Nhan Phúc Vinh trong Cuộc đua kỳ thú 2013

Cảm giác của chị như thế nào khi để vuột mất chiến thắng tưởng như đã nằm trong lòng bàn tay?

Đó là một cảm giác không dễ chịu tí nào. Bẽ bàng, ấm ức và tiếc nuối nhìn giải thưởng bay vụt khỏi tay. Thực sự tôi không nhớ là mình đã vi phạm luật giao thông vào lúc nào vì chúng tôi không chủ động tạo ra điều đó. Đây có thể xem là một tình huống nhạy cảm, giống như phạt penalty trong đá bóng. Phản ứng tại hiện trường của chúng tôi cũng là chuyện dễ hiểu vì đó là đã là trận đấu cuối cùng.

 "Quá ăn thua" - Đó là nhận xét mà nhiều người dành cho đội của chị. Chị nghĩ sao về nhận xét này?

Tôi nghĩ họ có lý khi kỳ vọng vào tính “giải trí, nhẹ nhàng “ ở một chương trình phát trên sóng truyền hình. Chúng tôi xem format nước ngoài khá kỹ và đồng ý đua theo tinh thần “ Olympic các chương trình truyền hình thực tế “ của “ Amazing race “. Lên truyền hình tính “ quyết liệt “ và “ máu “ ấy lại càng được khai thác nhiều hơn để tạo hiệu ứng cho chương trình. Đó là đặc trưng của truyền hình thực tế, phục vụ nhiều nhóm đối tượng khán giả. Chúng tôi không phải là không có khán giả của mình.

Tuy vậy, những phản hồi không tích cực có ảnh hưởng tới tâm lý của chị? Có khi nào chị cảm thấy ân hận vì đã tham gia Cuộc đua kỳ thú 2013 không?

 

Tôi tiếp nhận những nhận xét mang tính xây dựng và văn minh, chia sẻ thêm trên trang cá nhân của mình để mọi người có cái nhìn đầy đủ hơn về bản thân và bạn đồng hành. Truyền hình thực tế có tính tương tác cao nên những chương trình đồng hành hay mạng xã hội là những kênh khác giúp khán giả thấy được cuộc đua một cách toàn diện.

Tôi chưa bao giờ ân hận khi tham gia “ Cuộc đua kỳ thú “ vì đó là chương trình tôi muốn tham gia nhất trong tất cả các show truyền hình thực tế. Tôi hơi tiếc vì không biết Vinh sớm hơn để hai chị em phối hợp ăn ý nhiều hơn nữa. Hình ảnh của tôi trong cuộc đua và ngoài đời cơ bản là như vậy : quyết tâm đến cùng để đạt được mục tiêu đề ra. Những lúc mệt mỏi, căng thẳng, vấp váp để phải “cay cú" thì vẫn là tôi ở ngoài đời. Không giấu được!

Linh Chi: Nhói lòng khi phải cạo đầu - 2

Linh Chi luôn xông xáo và nỗ lực trong mọi thử thách của Cuộc đua kỳ thú 2013

Không cần ở Vinh sự chăm sóc, dịu dàng

Trong số các đội đua, có vẻ như chị là người ít nhận được sự hỗ trợ từ phía đồng đội của mình nhất. Chị và Nhan Phúc Vinh cư xử với nhau rất bình đẳng. Điều này là do tính cách mạnh mẽ của chị hay do tính cách của Nhan Phúc Vinh?

Tuỳ vào việc mọi người nhìn nhận “hỗ trợ“ là như thế nào. Nếu đó là những cử chỉ chăm sóc, những lời nói dịu dàng thì tôi không yêu cầu ở Vinh. Vinh hỗ trợ tôi ở việc giảng giải kỹ năng, thống nhất chiến lược … rất nhiều thứ không được thể hiện trên màn ảnh nhỏ. Tôi nghĩ những điều đó cần thiết hơn cho tôi vì tôi không phải là người học kỹ năng mới giỏi.

Chị nhận xét thế nào về người đồng đội của mình? Sau Cuộc đua kỳ thú, chị và Nhan Phúc Vinh còn giữ liên lạc với nhau không?

Vinh là người thông minh, quyết đoán, nguyên tắc trong công việc thậm chí có phần hơi lạnh và rắn. Đó một phần là những yếu tố giúp chúng tôi vào đến trận chung kết của cuộc đua. Sau khi đua xong, chúng tôi vẫn gặp nhau, chia sẻ thêm về công việc, cuộc sống. Tôi quý Vinh như một người em của mình.

Chị và Nhan Phúc Vinh hay mâu thuẫn nhưng có vẻ như những mâu thuẫn ấy lại xuất phát từ việc hai người quá giống nhau: cả hai đều cầu toàn, khát khao giành chiến thắng và quyết liệt?

Và đó cũng là lí do để mỗi khi có những mâu thuẫn xảy ra, chúng tôi vẫn có thể ngồi nói chuyện một cách thẳng thắn để rút kinh nghiệm và quyết tâm đi tiếp. Sẽ không đi được xa như thế nếu cả hai quá chăm chăm vào cái tôi của mình. Tôi nghĩ đó cũng là cách cư xử chuyên nghiệp, tôn trọng bạn chơi.

Linh Chi: Nhói lòng khi phải cạo đầu - 3

Không cần ở Nhan Phúc Vinh cử chỉ chăm sóc, những lời nói dịu dàng

"Có còn gì để cạo đâu em?"

Mạnh mẽ, quyết đoán và tự tin. Đó là hình ảnh mà khán giả nghĩ về chị, nhưng có những khoảnh khắc chị đã rớt nước mắt như khi cạo đầu hoặc mổ heo. Chị có thể chia sẻ những khoảnh khắc này?

Lúc cạo đầu tôi đã hơi “ nhói lòng ‘ khi được một chị bán hàng dội sạch tóc hộ. Chị nói là “ Có còn gì để cạo đâu em”. Mái tóc là một trong những tài sản quý giá của phụ nữ, tôi thực sự xúc động vào lúc đó nhưng rồi sức nóng của cuộc đua đã làm tôi phải “ cứng “ trở lại. Lúc đó chúng tôi chưa về đích và bản thân tôi cũng lo không biết có đội bóng được không?

Còn việc cắt thịt heo thì đúng là tôi rất sợ. Tôi vốn nhát tay đối với những thứ liên quan đến mổ xẻ, con heo thì lại bé quá … Tôi có nuôi chó và mèo nên lúc đó đã cảm thấy rất khó khăn

Trong cuộc sống, điều gì khiến chị dễ mềm lòng nhất?

Trẻ con. Tôi bị ám ảnh khi nhìn thấy trẻ con đau khổ và bất hạnh, nhất là khi điều đó đến từ những hành động của người lớn.

Linh Chi: Nhói lòng khi phải cạo đầu - 4

Linh Chi: Nhói lòng khi phải cạo đầu - 5

Linh Chi nghẹn ngào khóc ở thử thách mổ thịt heo

Sau Cuộc đua kỳ thú, chị có nghĩ mình đã trở thành người nổi tiếng. Vì chị đã được rất nhiều người biết đến?

Một phần là nhờ mạng xã hội, tôi có thêm nhiều người quan tâm hơn. Tôi không nghĩ mình là người nổi tiếng và tôi cũng không định là như thế. Sau cuộc đua tôi quay về với công việc của một người bình thường.

Cuộc đua kỳ thú có ảnh hưởng thế nào tới cuộc sống của chị? Hay ít ra, nó cũng đem lại cho cuộc sống của chị một cái gì đó mới chứ?

Cuộc sống của tôi vẫn bình thường thôi, ngoại trừ việc có thêm các bạn cùng đua đến từ những ngành nghề khác để tôi thấy thêm được nhiều sắc màu. Facebook cũng “đông vui “ hơn vì có nhiều người bạn mới và rất trẻ. Tôi vui vì đã phần nào truyền cảm hứng cho các bạn về một tinh thần quyết tâm, dám nghĩ, dám làm.

Linh Chi: Nhói lòng khi phải cạo đầu - 6

Một Linh Chi rất dịu dàng

Xin cảm ơn chị về buổi trò chuyện!

Thu Giang

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...