Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 09/03/2014 08:03 AM (GMT+7)

Lộ "ảnh hiếm" của đạo diễn Trương Nghệ Mưu

Đạo diễn Trung Quốc nổi tiếng Trương Nghệ Mưu từng thể hiện một số cảnh nóng với các nữ diễn viên vô cùng xinh đẹp.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu đến tận bây giờ vẫn còn bất ngờ với chính mình, khi từ một anh công nhân xưởng bông đã trở thành một đạo diễn lừng danh thế giới. Với tình yêu dành cho nghệ thuật, Trương Nghệ Mưu đã thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh chuyên ngành quay phim.

Sau khi tốt nghiệp, những bộ phim do ông cầm máy đã nhận được nhiều giải thưởng điện ảnh uy tín trong nước và quốc tế.

Lộ "ảnh hiếm" của đạo diễn Trương Nghệ Mưu - 1

Trương Nghệ Mưu (thứ hai bên phải) cùng đạo diễn Ngô Thiên Minh (giữa) trong thời gian thực hiện phim Giếng cũ. Ảnh: CLB fan ĐD Trương Nghệ Mưu.

Lộ "ảnh hiếm" của đạo diễn Trương Nghệ Mưu - 2

Hậu trường cảnh nóng giữa Trương Nghệ Mưu và nữ dienx viên Lã Lệ Bình trong Giếng cũ. Ảnh: China.com.

Năm 1987, khi thực hiện bộ phim điện ảnh Giếng cũ, cố đạo diễn Ngô Thiên Minh đã mời Trương Nghệ Mưu - khi đó đang công tác tại Xưởng phim Quảng Tây, tham gia với vai trò là quay phim.

Thời điểm này, đạo diễn Ngô muốn tìm một anh chàng nông dân thực sự cho vai nam chính Tôn Vượng Tuyền. Ông cùng ê-kíp đoàn phim đã mất khá nhiều thời gian nhưng vẫn chưa tìm được người thực sự hài lòng.

Cuối cùng, ông phá hiện Trương Nghệ Mưu có vẻ ngoài vừa quê mùa vừa cục mịch, liền "chấm" ngay vai diễn trên cho chàng quay phim trẻ.

Khi được đạo diễn Ngô ngỏ lời, phản ứng đầu tiên của Trương Nghệ Mưu là từ chối bởi chưa qua lớp diễn xuất nào. Tuy nhiên, sau khi nghe đồng nghiệp giảng giải một vài lần, chàng quay phim trẻ cũng miễn cưỡng nhận lời nhưng vẫn kèm theo lời dặn dò trước:

"Là chú bảo tôi đấy nhé, tôi không muốn đóng phim nhưng vì đoàn không có người diễn nên tôi mới nhận. Nếu diễn hỏng thì chú đừng trách tôi đấy".

Ngô Thiên Minh sau này còn tiết lộ, khi đó cát-xê của Trương Nghệ Mưu khoảng 500 NDT (khoảng 1,7 triệu VND). So với thời đó, mức tiền này không phải là ít ỏi.

Lộ "ảnh hiếm" của đạo diễn Trương Nghệ Mưu - 3

Thành công từ vai diễn đầu của anh quay phim Trương Nghệ Mưu, đã mang lại hoàng loạt giải thưởng quan trọng cho chính ông và đoàn phim. Ảnh: CLB fan ĐD Trương Nghệ Mưu.

Thế nhưng, điều không ai ngờ tới là Trương Nghệ Mưu đã thể hiện nhân vật anh chàng nông dân Tôn Vượng Tuyền rất chuẩn: vừa chất phác nhưng cũng hết sức mực thước. Vai diễn này đã mang lại cho Trương liên tiếp 3 giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại LHP Quốc tế Tokyo lần thứ 2 (1987), LHP Kim Kê lần thứ 8 và LHP Bách Hoa lần thứ 11 (1988). 

Vai diễn cũng vinh danh tên tuổi Trương Nghệ Mưu trong vai trò Ảnh đế (Nam diễn viên chính xuất sắc theo cách gọi của truyền thông Trung Quốc) phim quốc tế loại A đầu tiên của Trung Quốc.

Không những thế, Giếng cũ còn mang về hàng loạt các giải thưởng lớn nhỏ tại các kỳ LHP uy tín của Trung Quốc lẫn quốc tế như Kịch bản xuất sắc tại LHP Quốc tế Tokyo lần 2, giải đặc biệt của Hiệp hội phê bình phim Hawaii, Mỹ lần thứ 7, Kịch bản phim xuất sắc tại LHP Kim Kê lần 8...

Đặc biệt, trong Giếng cũ có cảnh nóng vô cùng táo bạo giữa Trương Nghệ Mưu với nữ diễn viên Lã Lệ Bình (vai vợ của Tôn Vượng Tuyền) và với nữ diễn viên Lương Ngọc Cẩn dưới đáy giếng.

Lộ "ảnh hiếm" của đạo diễn Trương Nghệ Mưu - 4

Những cảnh đam mê và dục vọng táo bạo dưới đáy giếng cạn của Trương Nghệ Mưu và Lương Ngọc Cẩn trong Giếng cũ. Ảnh chụp màn hình.

Sau thành công bất ngờ và để lại nhiều dấu ấn với vai trò là một diễn viên trong phim Giếng cũ, Trương Nghệ Mưu tiếp tục sánh vai Hoa đán Củng Lợi trong bộ phim của điện ảnh Hồng Kông, mang tên Cổ kim đại chiến Tần dũng tình/Fight and Love with a Terracotta Warrior (1990), sản xuất năm 1989.

Đây là bộ phim tình sử bi tráng của tướng quân Mông Thiên Phóng (Trương Nghệ Mưu) và cung nữ xinh đẹp Hàn Đông Nhi (Củng Lợi) dưới đời nhà Tần.

Lộ "ảnh hiếm" của đạo diễn Trương Nghệ Mưu - 5

Bộ phim Tần dũng là không gian riêng để Trương Nghệ Mưu và Củng Lợi được sống là chính mình. Ảnh:China News.

Trong bộ phim này, Trương Nghệ Mưu đã thể hiện không ít cảnh ái ân với Củng Lợi, càng làm dấy lên chuyện "phim giả tình thật" giữa cặp đôi vốn xuất phát từ khi hai người hợp tác trong phim Cao lương đỏ (1987). Hai người đã thể hiện những cảnh nóng một cách hết sức tự nhiên và khiến người xem như có cảm giác họ là một cặp tình nhân thực sự.

Truyền thông Trung Quốc khi đó cho biết, Trương Nghệ Mưu vì không thể đến được với Củng Lợi (lúc này ông đã có gia đình với vợ là Tiêu Hoa và con gái Trương Mặc) nên đã quyết định tham gia phim Tần Dũng. Vai diễn trong phim sẽ giúp hai người công khai đến với nhau mà không bị soi mói cũng như gây điều tiếng không tốt.

Khi đó Trương Nghệ Mưu chưa thực sự ý thức được tầm quan trọng với sự nghiệp điện ảnh với bản thân. Thế nên, một trong những điều kiện để ông tham gia đoàn phim là yêu cầu nhà sản xuất bố trí riêng cho hai người một chiếc xe tải làm nơi nghỉ ngơi. Thời gian này, mục đích tham gia đóng phim của Trương Nghệ Mưu không phải là kiếm tiền.

Sau khi chuyện tình giữa Trương Nghệ Mưu và Củng Lợi lan truyền ra bên ngoài, mọi người bắt đầu bàn luận rôm rả về nguyên nhân dẫn đến ly hôn của vị đạo diễn đào hoa này.

Về sau, Trương Nghệ Mưu thổ lộ, đóng phim không phải do ông chủ động (ông đóng tất cả 5 phim), càng không phải vì tiền, đặc biệt với bộ phim Tần dũng:

"Khi đó mọi người không có tiền, cũng không có vốn đầu tư mở khách sạn, vì vậy tôi muốn tìm một không gian riêng cho mình. Lúc đó nhà sản xuất phim mời tôi và Củng Lợi cùng diễn xuất, phản ứng đầu tiên của tôi là nhận lời ngay tức khắc. Tôi nghĩ, có như vậy mới có một không gian mở để cả hai có thể bên nhau, cùng hợp tác và tránh xa thế giới bên ngoài", đạo diễn Trương chia sẻ.

Và vì vậy, khi xem phim Tần dũng, khán giả có thể nhận thấy cả Trương Nghệ Mưu và Củng Lợi đã được sống cuộc đời thực của mình ngay trong phim, được bên nhau trong một không gian riêng mà không phải lo ngại người đời dèm pha. Những cảnh đam mê được cả hai thể hiện hết sức chân thật và sống động, gây nhiều xúc cảm cho người xem.

Long Hy

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Son Ye Jin gặp tai nạn "khó coi" trên thảm đỏ Ngọc nữ màn ảnh Hàn khiến mọi con mắt đổ dồn vì bộ trang...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
Bài mục