Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 15/05/2013 16:27 PM (GMT+7)

Lương Bá Tùng bị loại vì quá vô tư?

Lương Bá Tùng cho rằng, anh đã quá vô tư và lạc vào chiến lược của Yến và Khang.

Nhà thiết kế Lương Bá Tùng được đánh giá là một trong những thí sinh rất tiềm năng của Project Runway Vietnam mùa giải đầu tiên bởi kĩ thuật và chuyên môn cao. Thậm chí, anh còn được dự đoán sẽ là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị quán quân. Tuy nhiên, ở thử thách làm việc nhóm, dù có một thiết kế rất đẹp, nhưng chính không thể hiện được khả năng lãnh đạo, Lương Bá Tùng đã phải nói lời chia tay với chương trình. Anh đã có những chia sẻ rất thật ngay sau khi rời khỏi ngôi nhà chung.

- Anh có buồn nhiều không khi bị loại trong tập 3?

Cảm xúc lúc đó buồn vui lẫn lộn và cũng rất căng thẳng mặc dù biết kết quả là như thế nào. Tôi xem cùng nhóm bạn thân và bạn bè gần xa ai cũng gửi nhắn tin qua điện thoại và trang cá nhận cho tôi với những lời động viên tích cực. Có một tin nhắn mà tôi cảm thấy rất vui: “Anh Tùng ơi, anh đã làm rất tốt trong cuộc thi và anh nên tự hào về điều đó. Kết quả chỉ là những điều anh không thể lường trước được nhưng anh làm quá tuyệt vời rồi"

Lương Bá Tùng bị loại vì quá vô tư? - 1

Dù có tay nghề và kỹ thuật cao nhưng Bá Tùng lại phải rời cuộc thi rất sớm

- Khi đồng loạt bị Gia Khang và Hải Yến, hai thành viên của nhóm “lạnh lùng” cho rằng người phải về là anh, anh có shock không?

Rất cảm ơn sự yêu mến và ủng hộ của khán giả đã dành cho tôi. Tôi khá ngạc nhiên khi biết có rất nhiều khán giả yêu thích mình nhưng đồng thời cũng cảm thấy khá thất vọng khi Yến và Khang muốn tôi rời khỏi cuộc chơi. Vào đúng thời điểm bị loại, tôi nhận ra rằng mình quá vô tư và đã lạc vào chiến lược của hai bạn này.

- Thậm chí Gia Khang còn cho rằng đây là cuộc thi dành cho người trẻ. Anh đã lớn rồi nên nhường cơ hội cho những bạn khác?

Khang nhìn trẻ trung và thoải mái như vậy nhưng cậu ấy lại có những suy nghĩ rất cổ hủ và đầy định kiến. Câu nói này chứng tỏ câu ấy quá non nớt và không hiểu rõ sự đời. Cuộc chơi dành cho tất cả mọi người, cho những ai có khả năng sáng tạo và tự tin. Tuổi tác chỉ là con số. Tôi không để tuổi tác ngăn cản những gì tôi muốn làm và sẽ không để ý kiến của ai làm lung lay lập trường của mình.

- Là một trong những nhà thiết kế có kinh nghiệm và tay nghề thuộc hàng giỏi nhất, nhưng bị loại sớm, chắc hẳn anh cũng rút ra được bài học cho riêng mình?

Tôi rất buồn khi phải chia tay cuộc chơi khá sớm. Tôi hơi thất vọng vì mình không có thêm thời gian để thi thố và thể hiện khả năng của mình trong những tập kế tiếp. Cá tính của tôi là trung thực và tôn trọng những người làm việc chung với mình. Đây là giá trị trường tồn trong việc xây dựng mối quan hệ thương mại vững chắc. Tôi nghiệm ra rằng đây chỉ là một thử thách nhỏ và tôi sẽ dùng nó làm bệ phóng, làm lửa sáng tạo cho hành trình tiếp theo của mình.

Lương Bá Tùng bị loại vì quá vô tư? - 2

Lương Bá Tùng bị loại vì quá vô tư? - 3

Lương Bá Tùng luôn làm việc hết sức và hòa đồng, vui vẻ

Lương Bá Tùng bị loại vì quá vô tư? - 4

Lương Bá Tùng bị loại vì quá vô tư? - 5

Lương Bá Tùng bị loại vì quá vô tư? - 6

Tuy nhiên anh vẫn không thể ở lại với chương trình vì khả năng lãnh đạo chưa tốt

- Ngày hôm sau khi bị loại, anh đã làm gì?

Thú thật là tôi rất buồn. Buồn vì mất cơ hội thi tiếp và buồn vì nhớ đến những người bạn mới đã đồng hành cùng tôi trong Project Runway Vietnam. Vì đây là một cơ hội hiếm có nên tôi đã viết ra dòng nhật ký về những cảm xúc và những gì đã xảy ra ngay trong cái đêm về lại nhà Má tôi ở Việt Nam. Má tôi thấy tôi buồn nên khuyên rằng: “Cuộc sống giống như một cái thư viện. Đọc xong một cuốn sách sẽ lại được đọc thêm nhiều cuốn sách khác nữa. Hết một hồi có nghĩa là sẽ có hồi kế tiếp

- Trong ngôi nhà chung, anh dành tình cảm cho thí sinh nào nhất? Vì sao?

Tùng Lâm là một người rất dễ thương thẳng thắn, không màu mè và đặc biệt không có sự tính toán trong cuộc chơi. Đó là những người mình dễ gần gũi và có thể làm bạn. Rất tiếc là Tùng Lâm phải rời cuộc chơi sớm. Còn Như Lan có cá tính cũng rất mạnh mẽ và thật thà. Tôi có thể rỉ rả hàn huyên với cô ấy cả ngày cả đêm cũng không hết chuyện.

- Theo anh, ai sẽ là quán quân của Project Runway Vietnam mùa giải đầu tiên?

Chấn Hưng và Như Lan là hai người có khả năng chiến thắng trong mùa này.

- Được biết, hiện tại anh đã về Mỹ. Anh có thể chia sẻ một chút về cuộc sống hiện tại của mình? Anh có dự định về Vietnam để phát triển sự nghiệp chứ?

Tôi đã trở về Mỹ hơn 2 tuần và khi xem lại chương trình tôi cảm thấy rất nhớ Việt Nam. Hiện tại, tôi đang dốc hết sức để xây dựng thương hiệu thời trang riêng cho mình. Tôi dự định sẽ trở về Việt Nam lần nữa và đó là một trong những bước kế tiếp trong kế hoạch của tôi.

Tôi cũng xin cảm ơn chương trình Project Runway Vietnam đã cho tôi cơ hội làm nên một ví dụ cho những người có cùng độ tuổi và hoài bão như tôi để họ thấy rằng 40 tuổi cũng giống như 20 thôi, nếu vẫn còn quyết tâm thực hiện những ước mơ bị gián đoạn, còn dang dở. Tôi hy vọng sẽ sớm có ngày được làm việc cùng các bạn và xin chúc chương trình thành công.

Hân Di

Tin đọc nhiều

6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...