Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 16/10/2014 14:29 PM (GMT+7)

Mãn nhãn với kỹ xảo tuyệt đẹp trong ác quỷ Dracula

Những kỹ xảo được tư đẹp mắt khiến người xem mãn nhãn với bom tấn tháng 10.

Với ý tưởng nói lên nguồn gốc và sự hình thành của ác quỷ Dracula nổi tiếng trong huyền thoại, bộ phim Dracula trở lại: Huyền thoại chưa kể chủ yếu khai thác phần đời của Dracula khi ông còn là hoàng tử Vlad, người trị vì của một vùng đất nhỏ bé và xinh đẹp.

Trước sự xâm lăng và đàn áp tàn bạo của nước Thổ, Vlad đã tình nguyện hiến mình cho quỷ dữ và bóng đêm để đổi lấy sức mạnh bảo vệ vương quốc. Câu chuyện của phim không chỉ mô tả lại một cuộc chiến hoành tráng, khốc liệt, mà còn đưa đến góc nhìn xoáy sâu vào thế giới nội tâm của một nhân vật vừa là anh hùng, vừa là phản anh hùng.

Mãn nhãn với kỹ xảo tuyệt đẹp trong ác quỷ Dracula - 1

Dracula trở lại: Huyền thoại chưa kể hứa hẹn là bom tấn của tháng 10

Diễn xuất ấn tượng của Luke Evans

Nam diễn viên Luke Evans từng tham gia khá nhiều vai diễn khác nhau trong các tác phẩm lớn của Hollywood như Fast & Furious 6, Immortals, Clash of the Titans… Tuy nhiên, hiếm khi nào người ta thấy anh được chọn vào cho vai chính. Đó là một nhược điểm của Luke, dù vậy, nhược điểm ấy lại trở thành thế mạnh của anh khi nhà sản xuất của Dracula trở lại: Huyền thoại chưa kể yêu cầu đạo diễn phải chọn một gương mặt mới mẻ để thủ vai chính trong phim này. Và Luke Evans đã được chọn.

Gương mặt của anh chưa hề đóng đinh vào một nhân vật anh hùng nào hết. Đồng thời, biểu cảm và sắc thái của Luke Evans được pha trộn từ hai phong cách: hiền lành và tà ác, điềm tĩnh và nóng nảy, dịu dàng lẫn bạo lực.

Mãn nhãn với kỹ xảo tuyệt đẹp trong ác quỷ Dracula - 2

Luke Evans có phần diễn xuất ấn tượng, gây nhiều cảm xúc cho người xem trong vai chính Dracula.

Gần như 70% thời lượng phim đều tập trung dồn hết vào Luke Evans. Với một cốt truyện theo kiểu tuyến tính thông thường, khán giả đã có thể nhìn thấy được Luke Evans trong vai Vlad thay đổi theo mỗi thời kỳ của phim.

Khát máu ở ngay đoạn mở đầu, dũng mãnh nhưng lành tính ở phần tiếp theo, nhu nhược một chút rồi lại vùng dậy, quyết tâm hơn nữa và cuối cùng là bùng nổ. Cái hay của Luke Evans là cách diễn đơn giản, không cần quá gồng mà vẫn chuyển tải đầy đủ mọi cảm xúc hỉ nộ ái ố đến khán giả.

Những phân đoạn khi đã sắp trở thành Dracula, Vlad phải kiêng máu suốt 3 ngày để chống lại việc trở thành ác quỷ vĩnh viên, Luke Evans đã làm rất tốt. Đó là một cuộc chiến nội tâm bi kịch, khốc liệt nhưng không quá dằn vặt thể hiện ra bên ngoài, mà nó như một làn sóng ngầm ẩn hiện, Luke đã khiến người xem cảm nhận được làn sóng ngầm đó, một cách thật trọn vẹn.

Mãn nhãn với kỹ xảo tuyệt đẹp trong ác quỷ Dracula - 3

Phim khai thác phần con người của ác quỷ Dracula khi còn là hoàng tử với gia đình êm ấm và đất nước an bình.

Điểm đáng tiếc của phim về mặt casting là ngoài Luke Evans, các diễn viên và nhân vật còn lại hầu như đều rất nhạt nhòa. Sarah Gadon trong vai hoàng hậu Mirena có sự nữ tính và yếu đuối quá mức cần thiết, trong khi biểu cảm của cô những lúc yêu đương nồng cháy không đủ mạnh để khán giả thấy được sự kết nối giữa hai người.

Vai phản diện Mehmed cũng được giao cho một tên tuổi khá nổi trội là Dominic Cooper. Tuy nhiên, anh cũng chỉ dừng ở mức tròn vai chứ chưa thực sự rúng động. Dominic chưa mang đến cảm giác rúng động, kinh sợ cho khán giả mà chỉ mới khiến người ta ghét vì thái độ xấc láo, lọc lừa của nhân vật.

Nói đơn giản, đây chưa phải là một ác nhân đáng nhớ. Có lẽ, Dominic cần có một kịch bản sâu hơn để thể hiện bản thân mình.

Kỹ xảo ấn tượng

Một trong những điểm khiến Dracula trở lại: Huyền thoại chưa kể gây ấn tượng mạnh ở khán giả chính là khâu kỹ xảo. Những trường đoạn "hóa dơi" của Dracula hay những cảnh Dracula điều khiến bầy dơi chống lại quân địch thực sự rất độc đáo và xuất sắc.

Khâu CGI của phim đã xử lý khá tốt để biến một đạo quân hơn 100 người ngoài đời thực thành 100.000 người trên màn ảnh rộng, để rồi từ đó giúp Dracula phô trương được sức mạnh của mình.

Mãn nhãn với kỹ xảo tuyệt đẹp trong ác quỷ Dracula - 4

Phim có những màn kỹ xảo hóa dơi vô cùng ấn tượng.

Nhưng phân cảnh Dracula đau đớn khi bị ánh nắng rọi vàng hay lóa mắt vì kim loại bạc cũng thu hút sự chú ý của người xem. Từ cách pha trộn màu sắc, trau chuốt về góc quay, hiệu ứng trong dựng phim… ê-kíp đều làm khá tốt và không tạo ra cảm giác gượng gạo hay giả tạo.

Bộ phim có được mức độ hoành tráng nhất định nhưng vẫn rất thật, khiến khán giả đôi khi cứ nghĩ rằng đó là những thứ sẽ diễn ra thực sự ngoài đời.

Mãn nhãn với kỹ xảo tuyệt đẹp trong ác quỷ Dracula - 5

Khâu hóa trang của phim được trau chuốt và thực hiện rất kỳ công.

Cuối cùng, cần phải dành một lời khuyên cho bộ phim vì sự xuất sắc trong mảng âm thanh, âm nhạc. Chất nhạc đậm tính sử thi cùng âm thanh phức tạp, sống động như tiếng dơi bay, tiếng núi lở… đều rất hoành tráng và vang dội. Bộ phim có thể được ví như một bữa "đại tiệc" giác quan tròn trịa cho khán giả Việt trong tháng 10 năm nay. 

Lukas Nguyễn

Tin đọc nhiều

Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Bài mục