Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 29/01/2014 07:16 AM (GMT+7)

Maya: Victor Vũ là của người khác

“Họ là của người khác, nên tôi sẽ…. đứng xa mà nhìn thôi”- Maya cười quyến rũ.

2013 quả là năm may mắn của Maya khi sự nghiệp và tên tuổi bất ngờ bứt phá và trở thành hiện tượng của năm. Sau vai diễn ấn tượng Trà Mi mang về cho cô giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc Cánh diều vàng 2013, cô tiếp tục được Victor Vũ “đo ni đóng giày” cho một vai diễn quan trọng trong bộ phim tết được mong đợi Cô dâu đại chiến 2. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Maya về những thành công đến với cô trong năm qua:

 Tôi vào Sài Gòn không phải vì Hà Dũng

Tết này chị xuất hiện trong phim “Cô dâu đại chiến 2”. Điều gì ở vai diễn này có sức hút đặc biệt nhất với Maya?

Thu Huyền là một cô giáo quái dị và là thành viên của "Hội quả phụ áo đen" - một hội gồm 4 phụ nữ hợp vì cùng chịu chung cảnh bị "lừa tình" dẫn đến căm hận và muốn trả thù đàn ông. Với phương châm "Giết nhầm hơn bỏ sót", hội trở thành một nỗi khiếp đảm của cánh đàn ông khắp nơi. Thế mạnh của hội này là những cô gái "Đẹp, Độc, Quái". Đây là dạng vai tôi chưa có cơ hội trước đó. Và tôi muốn khám phá khả năng hài hước của mình.

Đóng hài rất khó vì không phải ai diễn hài cũng có duyên. Lần đầu đóng hài, Maya có thấy khó lắm không? Vai diễn này và vai Trà Mi, cái nào khiến chị đau đầu hơn?

Mỗi vai diễn đòi hỏi một sự đầu tư khác nhau, và vì nó không giống nhau nên áp lực là ngang nhau. Với Trà My, nghe có vẻ như rất gần với cuộc sống của chúng tôi trong showbiz, nhưng tôi lại chưa từng phải trải qua những chuyện đau lòng như vậy. Diễn ra được cái chất đó cũng không dễ gì. Còn vai cô giáo này, khả năng hài hước cần phải được tận dụng, nhưng vẫn phải tiết chế để nó không bị lố. Tôi hi vọng mọi người sẽ thích và ủng hộ.

Maya: Victor Vũ là của người khác - 1

Maya vào vai một cô giáo quái đản nhưng cũng vô cùng quyến rũ

Đóng 3 phim truyền hình không có tiếng tăm nhưng đóng chỉ một phim tên tuổi đã lên như diều gặp gió. Chị có định từ nay sẽ chỉ đóng điện ảnh?

Không. Tôi không coi chuyện phim truyền hình hay điện ảnh là vấn đề lớn. Tôi thích những kịch bản khác lạ. Phim truyền hình, với đặc trưng phát sóng, và với sự nở rộ của các kênh sóng, rất khó để khán giả tập trung theo dõi vai diễn của mình suốt mấy tháng trời. Truyền thông cho phim truyền hình cũng không thực sự mạnh. Đó là lý do nó bị chìm khuất. Nhưng với những người làm nghề, phim truyền hình vẫn là kênh để khán giả biết đến mình nhanh nhất. Và đó còn là nguồn sống của họ. Tôi thì tham gia vì thấy phim cuốn hút, chứ không vì bất cứ điều gì. Có kịch bản hay, chắc chắn tôi sẽ nhận lời.

Dù năm 2013 gặt hái được rất nhiều thành công nhưng Maya vẫn cho rằng mình còn thiếu nhiều thứ để trở thành ngôi sao, đó là những thứ gì?

Sự may mắn đủ lớn! Và cả những cơ hội như một cú bứt phá quyết định. Tôi có được một số thành công, nhưng nó lại bị dàn trải và khó gắn kết để làm thành một cú nổ lớn. Tôi hi vọng năm 2014 sẽ là thời điểm tốt cho sự nghiệp của mình.

Từ cô người mẫu của “Hãy chọn giá đúng” đến “giai nhân của Hà Dũng”, phải đến bây giờ mới được nhớ đến với chính nghệ danh của mình là Maya, chị thấy cay đắng hay hạnh phúc?

Tôi nghĩ rằng, cái gì cũng có giá của nó. Nếu như không có những ngày vất vả, chắc gì tôi đã biết trân trọng niềm vui hiện tại. Có thể trước đây người ta chưa nhớ được tên tôi, nhưng chắc chắn sẽ không ai có thể coi thường tôi. Vì tôi tự hào rằng, mình là một người làm nghề nghiêm túc.

Ba người đàn ông có ảnh hưởng trong cuộc đời chị: Hà Dũng, Victor Vũ, Huy Tuấn đều là những người có danh tiếng và tài năng, chị có thấy mình quá may mắn?

Mỗi nghệ sỹ đều sẽ hợp tác với những nghệ sỹ nào đó để tạo thành những tác phẩm nghệ thuật. Tôi may mắn vì gặp được những người đàn ông làm nghề tài năng và họ giúp tôi có được những sản phẩm tốt. Nhưng tôi chưa có đủ may mắn lớn trong hành trình đến vinh quang, nên tôi nghĩ mình sẽ cố gắng để biến những may mắn mà bạn nói trở thành một cơ hội lớn.

Hà Dũng thì có lẽ không phải bàn nữa, nhưng Victor Vũ và Huy Tuấn đều là những người đàn ông rất “chuẩn man”, làm việc với nhau nhiều như vậy, có khi nào bạn bị xao động không?

Xao động trong nghệ thuật chắc chắn có, còn xao động trong tình cảm thì không. Chuyện phim ảnh hay âm nhạc, đồng cảm rất dễ và từ đồng cảm mà trân trọng nhau. Nhưng trong tình cảm, rất khó để nói rằng tôi mến tài anh mà tôi yêu anh, dù tính tình anh không phù hợp với tôi. Tình yêu cần nhiều yếu tố, trong đó yếu tố cảm xúc rất quan trọng. Tôi trân trọng những người đàn ông này, nhưng họ là của người khác, nên tôi sẽ…. đứng xa mà nhìn thôi (cười).

Maya: Victor Vũ là của người khác - 2

Những hình ảnh sexy của Maya chính là lý do khiến phim dán mác 16+

Bạn quyết định bước chân vào showbiz chính thức từ lúc nào? Đôi chân dài và nhan sắc là động lực thúc đẩy hay vì showbiz có một sức hút nào khác? Và đến bây giờ, nhìn lại, bạn thấy mình được gì, mất gì?

Tôi không biết mình bước chân vào showbiz khi nào, nhưng tôi đi làm người mẫu từ rất sớm. Khi ấy tôi còn ở Hà Nội và nghĩ rằng, làm công việc này có thể kiếm được tiền phụ cho mẹ. Rồi những cơ hội nghề nghiệp tới và tôi lao theo nó. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng, mình sẽ tiến thân chỉ nhờ đôi chân dài hay khuôn mặt đẹp. Nếu chỉ cần nổi tiếng, có lẽ những thứ đó là đủ.

Nhưng để làm một người nghệ sỹ được khán giả yêu mến và đồng nghiệp tôn trọng thì cần có tài năng và sự khiêm nhường. Tôi muốn phấn đấu trở thành một nghệ sỹ thực sự, với những tác phẩm cụ thể và thành tựu rõ ràng. Và vì thế, tôi thấy mình không mất gì, những thất bại là trải nghiệm cho mình có được những thành công chắc chắn hơn.

Từng có thời gian rất khó khăn, đặc biệt là khi phải rời bỏ Hà Dũng, vì sao chị vẫn quyết định trụ Sài Gòn?

Vì tôi vào Sài Gòn không phải vì anh Hà Dũng hay bất kỳ ai, mà tôi vào vì con đường nghệ thuật của mình. Việc gặp khó khăn trong bước khởi đầu sự nghiệp ai cũng gặp phải, không phải riêng tôi. Và nếu tôi không bám trụ, thì tôi đâu có ngày hôm nay.

Khoe của khác với diện đẹp

Dạo gần đây, giới nghệ sỹ liên tục khoe nhà triệu đô, xế bạc tỷ, hình như Maya cũng đang đi theo trào lưu đó khi mới  đây nhất xuất hiện tại một sự kiện với chiếc đồng hồ hơn 1 tỷ đồng?

Tôi nghĩ thế này, với phụ nữ, ai cũng muốn sở hữu những món đồ trang sức và quần áo đẹp. Và việc tôi được nhắc đến với những món trang sức đắt tiền nằm ngoài suy nghĩ của tôi. Tôi chỉ muốn được mặc đẹp đi tới những nơi trang trọng, và tôi coi đó là cách tôi trân trọng khán giả của mình. Còn việc “khoe” của người này hay người khác, tôi cũng làm nghề, tôi nói thật là không phải phép, nhất là khi tôi còn trẻ thế này.

Nhiều người rất dị ứng với kiểu khoe mẽ của giới showbiz, bản thân chị nhận định về điều này như thế nào?

Tôi không thích khoe, nhưng tôi muốn mọi người phân biệt rõ đâu là khoe và đâu là diện đồ đẹp. Ví dụ, bạn dẫn phóng viên tới nhà nhờ chụp một bộ hình rồi lên báo khoe nó tốn bao nhiêu tiền, đó là khoe. Còn chúng tôi đi tiệc, diện đồ đắt tiền là chuyện bình thường.

Maya: Victor Vũ là của người khác - 3

Maya cho biết cô thích diện đẹp để tôn trọng người khác chứ không phải là khoe của

Từng bác bỏ tin đồn độn cằm, có vẻ như đó là một cách Maya khẳng định nói không với phẫu thuật thẩm mỹ?

Không phải là “nói không”, biết đâu vài năm nữa khi đã có tuổi tôi cũng muốn đi thẩm mỹ thì sao. Tôi chỉ muốn nói, ở thời điểm này tôi chưa cần sử dụng những “công cụ hỗ trợ” đó.

Anh chàng chị từng bật mí là “đang tìm hiểu” khi còn tham gia Bước nhảy hoàn vũ đến bây giờ đã bước sang một mối quan hệ mới?

Tôi ít khi chia sẻ chuyện tình cảm của mình. Chỉ khi nào chắc chắn và gửi thiệp cưới tới mọi người, tôi mới chia sẻ thôi. Nên cho tôi xin không trả lời câu hỏi này.

Hiện Kim Tan đang là hình mẫu lý tưởng khiến chị em Việt Nam phát cuồng. Đó có phải là người trong mộng của Maya? Người đàn ông như thế nào mới hấp dẫn được chị?

Không, Kim Tan có lẽ là hình mẫu của các bạn gái tuổi teen. Tôi thích mẫu đàn ông trưởng thành, phong độ và điềm tĩnh, mẫu đàn ông luôn giơ sẵn cánh tay để mình nương tựa và ôm mình vào lòng mỗi khi mình có nguy cơ bị ngã quỵ.

Maya: Victor Vũ là của người khác - 4

Người đẹp xinh tươi rạng rỡ đón xuân

Với lối trang điểm đậm, sắc cùng phong thái khá lạnh lùng, kín kẽ, Maya thường được nghĩ là kiêu kỳ. Liệu đó có phải là tính cách thật của Maya ngoài đời?

Tôi nghĩ là trang điểm và phong cách của nghệ sỹ phải phù hợp với nơi họ xuất hiện, đồng thời cũng phải lựa mặt để chọn phấn son. Nghĩa là mặt mình hợp với phong cách nào thì mình nương theo cách đó, đấy là cách các chuyên gia trang điểm tư vấn cho tôi. Còn ngoài đời, tôi vô tư, dễ gần và luôn cười hết cỡ (cười).

Năm 2013 đã dần khép lại, bạn đang có những kế hoạch gì cho năm 2014? Việc gì là việc Maya không thể không làm trong năm tới?

Sẽ là kế hoạch cho ca hát. Tôi muốn được thừa nhận như một ca sỹ. Mặc dù thời gian qua, những ca khúc của tôi được yêu mến, nhưng tôi đã không đầu tư kỹ càng cho việc ca hát và phát hành album cũng như MV. Nên tôi quyết định sẽ phát hành MV trong thời gian sớm nhất. MV này được đầu tư rất kỳ công, nhưng tôi sẽ không tiết lộ quá sớm. Và tôi sẽ được tham gia một bộ phim mới. Đó chính là hai việc không thể không làm trong năm mới này.

Xin cảm ơn Maya vì những chia sẻ!

Thu Thảo

Tin đọc nhiều

101 kiểu nhục cảm trong nhạc Việt Không thiếu những ca khúc nhạc Việt nói về vấn đề tình dục...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Bài mục

Bài mục