Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 12/03/2014 13:37 PM (GMT+7)

Mẹ Việt Nam anh hùng vượt khó đi thi hát

Mẹ Phạm Thị Nô dù đã 78 tuổi nhưng vẫn quyết tâm bắt xe khách đi thi hát.

Sau đêm nhạc khởi động Xanh hoài Tiếng hát mãi xanh, chương trình Tiếng hát mãi xanh 2014 đang trong giai đoạn tuyển sinh trên cả nước. Riêng tại TP.HCM, việc tuyển chọn thí sinh sẽ kéo dài đến ngày 12/3.  

Mẹ Việt Nam anh hùng vượt khó đi thi hát - 1

Các thí sinh hào hứng tập luyện chuẩn bị cho mỗi buổi thi

Với tiêu chí “Hát cho thỏa đam mê, hát cho đời xanh mãi”, cuộc thi đã thực sự chắp cánh cho biết bao giọng hát trung và cao niên được sống lại niềm đam mê âm nhạc vẫn ấp ủ và âm ỉ cháy trong lòng mỗi người.

Cuộc thi không chỉ đã phản ánh niềm khát khao ca hát của một bộ phận quần chúng, tạo được giá trị nhân văn sâu sắc mà còn thể hiện chân tình, đậm đà bản sắc Việt. Không ít những cụ ông, cụ bà dù tuổi cao vẫn nhiệt tình tham gia.

Tại vòng tuyển sinh ở TP.HCM, người nhận được không ít sự chú ý là mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Nô. Tuy đã bước sang tuổi 78 nhưng mẹ vẫn quyết định bắt xe khách từ Thủ Đức lên trung tâm thành phố để đăng ký dự thi.

Mẹ Việt Nam anh hùng vượt khó đi thi hát - 2

Mẹ Việt Nam anh hùng vượt khó đi thi hát - 3

Mẹ Phạm Thị Nô (áo xanh - 78 tuổi) một mình đi thi hát

Tại buổi đăng ký, mẹ Nô đã gặp cụ bà Lê Thị Nhung – thí sinh của năm 2012, người đang cùng làm MC với BTV Quỳnh Hương. Tay bắt mặt mừng, cả hai mẹ cùng nhau ngồi tâm sự đến tận trưa. 

Đặc biệt, mẹ Nô còn hứng chí hát liền mấy bài vọng cổ khiến cả phòng đăng ký từ thí sinh cho đến người ghi danh đều vỗ tay tán thưởng. Mẹ Nô chia sẻ: “Mẹ sẽ thi hoài, thi hoài… chừng nào đậu mới thôi”.

Được biết năm ngoái mẹ Nô cũng đã đăng ký tham gia chương trình nhưng không may mắn lọt vào đến vòng chung kết.

Không chỉ mẹ Nô mà năm nay, có không ít những thí sinh vô cùng đặc biệt. Và thật sự hiếm hoi cuộc thi nào lại có những thí sinh rất đặc thù, “không đụng hàng” như Tiếng hát mãi xanh.

Chị Hoàng Ngọc Lan (57 tuổi, ngụ Q. Bình Thạnh) đã khiến địa điểm đăng ký những ngày đầu thêm sôi động bởi sự chủ động nhiệt tình hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm của mình.

Mẹ Việt Nam anh hùng vượt khó đi thi hát - 4

Hai vợ chồng cùng nhau đăng ký đi thi hát

Hai ông bạn thân là Tạ Thanh Châu (42 tuổi) và Trần Công Phú Vương (43 tuổi) cùng đi thi để có thể động viên tinh thần cho nhau.

Hai chị em ruột Hoàng Ngọc Lan, Hoàng Ngọc Linh đều gần 50 tuổi nhưng vẫn cùng nhau đăng ký thi hát. Và càng không hiếm các cặp vợ chồng rủ nhau đi thi như trường hợp của bà Huỳnh Thị Hạnh.

Bà Hạnh, 53 tuổi chia sẻ: “Tôi biết cuộc thi từ những năm đầu tiên nhưng vì còn e dè chưa dám đăng ký. Nhưng năm nay với sự hỗ trợ và động viên của chồng, tôi phải quyết tâm giành cho mình một chỗ!”

Chồng bà niềm nở chia sẻ, niềm vui ca hát cùng với những thành tích đáng yêu của vợ như “Giải nhất đơn ca năm lớp 7”. Đôi mắt nhuốm màu thời gian của hai vợ chồng ánh lên niềm hy vọng.

Phạm An

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
"Chợ" đồ lao động cho người thu nhập thấp ở Hà Nội Phố Lê Duẩn (Hà Nội) nổi tiếng với những mặt hàng dành cho...
Nghề vá áo đắt khách thời hàng hiệu Thời hàng hiệu lên ngôi cũng là lúc người ta cần đến dịch vụ...
Nhìn lại nhan sắc qua các thế hệ của dàn nam thần màn ảnh Hoa ngữ (P.1) Xếp hạng sắc đẹp không còn là đặc quyền của sao nữ nữa, ngay...
Bài mục