Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 21/06/2013 13:30 PM (GMT+7)

Khang Việt: Mệt mỏi vì làm em trai Hồng Ngọc

“Hồng Ngọc trở thành cái bóng quá lớn, mãi tôi vẫn không thoát được tên chị, điều đó khiến tôi thấy mệt mỏi”, Khang Việt chia sẻ.

Khang Việt tái xuất, 'dụ dỗ' Hồng Ngọc trở lại

Bất ngờ trở về Việt Nam sau 2 năm cùng Hồng Ngọc và gia đình sang Mỹ định cư, Khang Việt cho hay, anh thực sự cảm thấy nhớ khán giả và sân khấu quê nhà. Dù trước đó vẫn từng nhiều lần đi đi về về để cân bằng tham gia các đêm diễn phòng trà và ra album nhạc xưa, nhưng tính đến nay, Khang Việt vẫn chưa có cơ hội giới thiệu đến khán giả một sự trở lại chính thức.

Vì vậy, lần này Khang Việt sẽ dành phần lớn thời gian ở tại Việt Nam để giới thiệu đến khán giả single mới – Điều anh cần nói, với 3 ca khúc được 2 nhạc sỹ Quang Mẫn và Thái Thịnh sáng tác và "đo ni đóng giày" cho giọng hát của anh. Đây cũng là single "chào màn" trước khi em trai Hồng Ngọc phát hành album vol.5 vào mùa thu năm nay. 

Khang Việt: Mệt mỏi vì làm em trai Hồng Ngọc - 1

Khang Việt chính thức trở lại sau 2 năm vắng bóng sang Mỹ định cư

“Tôi sợ nếu mình đi lâu quá, khán giả sẽ quên mất ca sỹ Khang Việt là ai. Chính vì vậy, lần này trở về tôi hy vọng sẽ làm được nhiều thứ hơn. Không chỉ đầu tư cho mình một single và một album nhạc trẻ phù hợp với thị hiếu khán giả hiện nay. Với khả năng sáng tác của hai nhạc sỹ Quang Mẫn và Thái Thịnh, tôi tin các bài hát mới của mình sẽ được nhiều người yêu thích.”

Bên cạnh đó, Khang Việt cũng cho biết, sau khi anh “mở đường” về Việt Nam đi hát, anh cũng sẽ cố gắng “dụ dỗ” chị gái Hồng Ngọc về nước ra mắt sản phẩm mới.

“Đừng nói riêng tôi, ngay cả chị Hồng Ngọc xuất ngoại lâu như vậy, lâu rồi người ta không thấy và không nghe chị hát, có khi họ cũng quên mất ca sỹ Hồng Ngọc rồi cũng nên.

Khang Việt: Mệt mỏi vì làm em trai Hồng Ngọc - 2

Sau khi tái xuất VPOP, Khang Việt cũng sẽ "dụ dỗ" Hồng Ngọc về nước đi hát trở lại

Ngày xưa khi Khang Việt mới đi hát, chị Hồng Ngọc là người đã động viên và hỗ trợ tôi rất nhiều để khán giả nhớ đến mình. Thế nên bây giờ khi Hồng Ngọc đã rời xa sân khấu và ‘biệt tích’ nhiều năm, tôi sẽ là người ‘dụ dỗ’ chị ấy trở về và tự mình tìm kiếm, biên tập bài hit mới cho chị Ngọc”, Khang Việt cho hay.

“Xui cho tôi mới làm em trai Hồng Ngọc”

Tuy là em trai Hồng Ngọc và để có được thành công, tên tuổi như bây giờ, Khang Việt đã nhờ công nâng đỡ, hỗ trợ không nhỏ từ chị gái. Thế nhưng, chàng ca sỹ, nhạc sỹ kiêm sản xuất đa năng này cho hay, ở lần trở lại này, anh không thích bị đóng mác “em trai Hồng Ngọc” như ngày trước, mà thích được khán giả gọi mình là ca sỹ Khang Việt hơn.

“Có một thời gian cứ nhắc đến tôi là người ta lại đính kèm 4 chữ ‘em trai Hồng Ngọc’. Bởi trong các sản phẩm âm nhạc, hai chị em chúng tôi thường song ca cùng nhau, đi hát chung, làm show chung,… Nên dù tôi đã cố gắng nhiều như thế nào, tâm huyết đến bao nhiêu cũng bị đánh đồng là dựa hơi chị gái để nổi tiếng. Tôi thực sự không thích như thế.

Tôi từng nói với chị Ngọc rằng: ‘Chị ơi, có lẽ từ giờ hai chị em mình nên tách nhau ra, để Khang Việt là Khang Việt, Hồng Ngọc là Hồng Ngọc. Nếu hai cái tên cứ dính chung như thế này, chị sẽ mãi trở thành cái bóng quá lớn của em và khiến em thực sự cảm thấy mệt mỏi’. Chị Ngọc thậm chí còn tán thành và ủng hộ tôi làm điều đó.”

Khang Việt: Mệt mỏi vì làm em trai Hồng Ngọc - 3

"Tôi không thích cách người ta cứ đính kèm tên tôi với 4 chữ em trai Hồng Ngọc"

Nhưng làm như vậy có bị xem là phũ phàng và phủ nhận hết những công lao nâng đỡ, dìu dắt của Hồng Ngọc dành cho Khang Việt bấy lâu nay? Anh chàng cho biết: “Thời gian đầu khi mới đi hát, nhờ chị Ngọc tôi mới được khán giả đón nhận và biết đến nhiều như vậy. Và một điều nữa tôi không bao giờ phủ nhận đó chính là, tôi thực sự là em trai Hồng Ngọc. Nhưng bị dính chặt chị gái mình như vậy, tôi thấy quả thật mình vừa may và cũng vừa xui.

May mắn khi mới vào nghề được khán giả đón nhận nhanh hơn, nhưng đáng tiếc là cái bóng của chị Ngọc lớn quá, dù tôi có cố gắng thế nào, làm tốt cách mấy cũng không thoát ra được chị Hồng Ngọc, và mãi cũng chỉ là người đi sau chị.

Thời gian tôi sang hải ngoại sinh sống và đi diễn, một nữ ca sỹ đàn chị rất nổi tiếng đã ở trong cánh gà xem tôi hát, và nói với tôi rằng: ‘Chị thấy em hoàn toàn có nội lực, có khả năng để được khán giả nhìn nhận. Nhưng thật xui cho em, vì em là em trai Hồng Ngọc’. Tôi đã giật mình khi nghe nữ ca sỹ đàn chị nói với tôi câu đó, và giờ đây ngẫm lại, tôi thấy lời nói này hoàn toàn đúng với chính mình hiện tại.

Khang Việt: Mệt mỏi vì làm em trai Hồng Ngọc - 4

Dù "bất mãn" vì bị đóng mác "em trai Hồng Ngọc", nhưng Khang Việt vẫn luôn đứng phía sau hỗ trợ chị gái tìm bài hát, sản xuất album và nhận show diễn

Dù chưa bao giờ nói ra điều này, nhưng kể từ khi chị Ngọc chia tay anh Minh Nhiên, toàn bộ show diễn, bài hát, biên tập, sản xuất âm nhạc của chị gái đều do một tay tôi thực hiện. Không biết trời xui đất khiến thế nào, tất cả bài hát tôi làm cho chị ấy đều… hay hơn sản phẩm của chính mình (cười). Có lẽ ông trời đã muốn tôi luôn phải làm những gì tốt nhất, hay nhất dành cho chị mình. Và lần này, nếu 'dụ dỗ' chị Ngọc tái xuất thành công, tôi cũng sẽ là người đứng ra sản xuất và giúp chị mình trở lại ấn tượng để khán giả không quên chị ấy.”

HB

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Cô gái xinh đẹp hát hay, diễn xuất giỏi Thu Trang hiện đang đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim "Khi...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...