Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 20/10/2014 13:00 PM (GMT+7)

Minh Tiệp: Vợ bị bệnh, tôi thấy trái đất như nổ tung

"Đây là lần đầu tiên tôi chia sẻ chuyện này với giới truyền thông. Tôi vừa vượt qua một cú sốc rất nặng về vấn đề sức khỏe của vợ. Cô ấy phát hiện một khối u ở ngực và đã mổ đến 3 lần rồi... Tôi nguyện kiếp này sẽ ở bên vợ, không phải bằng lý trí mà là bằng tình cảm", Minh Tiệp nói về tình yêu của mình với vợ.

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, diễn viên Minh Tiệp đã trải lòng với độc giả về cuộc sống gia đình riêng của mình. Nam diễn viên phim Lập trình cho trái tim còn tiết lộ về quãng thời gian khó khăn của vợ chồng anh khi đối diện với bệnh tật.

Minh Tiệp: Vợ bị bệnh, tôi thấy trái đất như nổ tung - 1

Diễn viên Minh Tiệp và vợ - người đẹp Thùy Dương.

Tôi vẫn phải chế ngự sự hào hoa

- Người ta thường nói "trâu chậm uống nước đục" nhưng hình như với Minh Tiệp thì lại không chính xác vì nhờ kết hôn muộn nên anh mới tìm được một nửa đích thực của mình?

Thật ra rất nhiều người bảo Thùy Dương may mắn mới lấy được tôi. Nhưng tôi lại thấy mình may mắn khi lấy được một người vợ ngoan hiền, dịu dàng lại được giáo dục đầy đủ như Dương.

Bố mẹ vợ tôi đều làm công nhân viên chức, bố làm công an và mẹ là bác sĩ. Hồi đầu yêu nhau, ông bà cũng lo cho Dương lắm vì yêu một văn nghệ sĩ chẳng biết sẽ như thế nào.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu qua về gia đình tôi, biết tôi được ăn học đầy đủ, có công ty làm ăn riêng thì ông bà phần nào yên tâm và ủng hộ chúng tôi hơn. Đến bây giờ có thể nói bố mẹ vợ tôi rất yêu con rể, thậm chí chiều hơn cả con trai họ (cười).

- Từ một chàng trai đào hoa nhất nhì showbiz Việt trở thành một người đàn ông của gia đình, Minh Tiệp thấy mình đã thay đổi như thế nào?

Nói thật là đến bây giờ tôi vẫn phải chế ngự sự hào hoa của mình vì tính chất công việc (Giám đốc công ty đào tạo diễn viên, người mẫu). Tôi vẫn thường xuyên làm việc với các người đẹp, hoa hậu, diễn viên… (cười).

Tôi nghĩ đàn ông khi chưa có vợ có thể được yêu nhiều,  nhưng khi đã quyết định lập gia đình thì cần phải thay đổi để có thể ở bên nhau suốt đời. Đừng nhìn vào ánh hào quang của nhau hay vì anh ấy, cô ấy là đại gia, Việt kiều…sẽ mua cho mình máy bay, ô tô để khoe cho sung sướng. Tôi nghĩ những thứ hão huyền trước mắt rồi cũng sẽ ra đi sớm, nhanh và dễ để lại hậu quả.

- Vợ anh quá trẻ so với một người đàn ông dày dặn kinh nghiệm như Minh Tiệp. Anh làm thế nào để hai vợ chồng có thể tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống gia đình?

Vợ tôi là người chững chạc hơn so với bạn bè đồng trang lứa còn tôi lại tương đối trẻ hơn so với tuổi thật của mình. Chúng tôi luôn biết tìm điểm chung của nhau để có thể hài hòa và chấp nhận khuyết điểm của nhau.

- Nhưng để anh tiếp tục ra ngoài làm việc và tiếp xúc với các hoa hậu, người mẫu… bà xã anh không ghen sao?

Rất nhiều người đồn từ khi lấy vợ tôi ít xuất hiện trong showbiz hơn nhưng thật ra không phải, tôi quá bận việc công ty.

Trước khi kết hôn, tôi đã kể hết mọi chuyện với vợ. Cô ấy có trêu và bảo, mỗi tối chồng phải kể về một mối tình đã trải qua cho vợ nghe. Tôi có nửa đùa nửa thật nói lại rằng: “thế thì kể mãi cũng không hết vì chồng không có nhớ đâu…”.

Đi dự sự kiện lớn gặp lại bạn gái cũ tôi vẫn vui vẻ trò chuyện bình thường và vợ tôi không bao giờ bất ngờ về điều đó. Theo tôi, nên nói thật những gì là quá khứ vì ai chẳng có quá khứ.

Nhưng nếu nói cô ấy không ghen tuông thì cũng không đúng vì với vợ, tôi là mối tình đầu của cô ấy, còn tôi thì không phải. Tôi cũng bảo vợ phải chấp nhận thôi vì tôi làm việc trong môi trường showbiz, gặp vợ tôi lúc gần 40 tuổi rồi mà bảo chẳng yêu ai thì lại không bình thường nên vợ cũng thông cảm cho tôi.

Minh Tiệp: Vợ bị bệnh, tôi thấy trái đất như nổ tung - 2

Gia đình nhỏ hạnh phúc của Minh Tiệp.

Tôi nguyện suốt kiếp này sẽ ở bên vợ

- Lấy nhau cũng 5 năm rồi anh và vợ có giữ những hành động lãng mạn cho nhau vào các ngày lễ Tết không?

Đấy là phương châm sống chính của bọn tôi, những ngày kỉ niệm chúng tôi không bao giờ quên. Từ ngày tỏ tình, ngày yêu, ngày bắt đầu lấy nhau, có con... chúng tôi đều nhớ hết và thường làm những bữa ăn nội bộ gia đình để quây quần bên nhau hoặc đi chơi xa.

- Vậy anh có thể chia sẻ kế hoạch trong ngày hôm nay 20/10, anh dành tặng vợ là gì không?

Vợ chồng tôi đều có chung sở thích là ăn uống, ngoài việc tặng quà thì sẽ đưa nhau đi ăn món gì thật lạ, thật ngon. Thậm chí, trong chốc lát có thể bay vào Sài Gòn hoặc sang Thái để ăn xong rồi về.

Thật ra nói là đi ăn thế thôi, cái quan trọng nhất vẫn là món ăn tinh thần. Từ lúc yêu đến lúc lấy cũng hơn 5 năm rồi, con gái chúng tôi đã 3 tuổi nên những ngày lễ là dịp để vợ chồng có thể ở cạnh nhau, hoặc đi xa để hâm nóng tình yêu.

- Có thể hơi tò mò một chút nhưng trong gia đình anh ai là người đảm nhận việc giáo dục và dạy dỗ con cái?

Cả hai vợ chồng tôi đều tham gia vào việc chăm sóc và dạy dỗ con. Tuy nhiê,n con cún nghe lời và sợ tôi hơn nên khi nào cháu nghịch quá tôi phải nói cháu mới nghe. 

Sau này khi con lớn hơn, chúng tôi vẫn sẽ cùng trao đổi với nhau để có một phương pháp dạy dỗ con cái tốt nhất. Hiện tại vợ chồng tôi đều thống nhất để con đi học ở môi trường bình dân không cần phải trường quốc tế gì cả. Vì theo tôi, muốn thành một công dân giỏi thì tiếng việt phải giỏi đã, điều này tôi rút ra từ chính bản thân mình. Tôi được sinh ở Tiệp và sống 10 năm ở bên đó, tôi bị mất gốc tiếng Việt, khi học lại thấy mình cứ nửa ta nửa tây rất cực.

Giờ Việt Nam cũng phát triển tại sao cứ phải gửi con đi nước ngoài trong khi nhu cầu của nó cũng chỉ muốn là một công dân bình thường. Tôi sẽ cho con học ở trường bình thường để con dày dặn, cứng cáp hơn, khỏe mạnh hơn.. đặc biệt là biết quí trọng giá trị đồng tiền.

- Con gái anh đã 3 tuổi, vợ chồng anh có tính sẽ sinh quí tử trong năm nay không?

Đây là lần đầu tiên tôi chia sẻ chuyện này với giới truyền thông. Tôi vừa vượt qua một cú sốc rất nặng về vấn đề sức khỏe của vợ. Cô ấy phát hiện một khối u ở ngực và đã mổ đến 3 lần rồi. Chúng tôi cũng vừa đi nước ngoài kiểm tra lại, kết quả rất khả quan.

Lúc biết tin vợ bị bệnh tôi cảm thấy trái đất như sắp nổ tung, tôi muốn vứt bỏ tất cả chẳng cần gì ngoài sức khỏe của vợ. Giờ chúng tôi đã cùng nhau vượt qua được giai đoạn khó khăn đó và cảm thấy thoải mái hơn. Tôi sẽ dành thời gian để chăm sóc cô ấy thật khỏe mạnh nên chuyện có con sẽ chưa có trong kế hoạch năm nay của chúng tôi.

- Phụ nữ khi bị bệnh thường hay suy nghĩ tiêu cực, anh đã làm gì để động viên cô ấy?

Tôi là người theo đạo Phật nên đã nguyện suốt đời suốt kiếp này sẽ ở bên cô ấy. Vợ tôi cũng biết tính tôi nên khi gặp hoạn nạn thì cả hai lại càng hiểu nhau, yêu nhau hơn.

Chúng tôi cũng nhìn vào cuộc sống của bố mẹ để noi theo. Bố tôi năm nay lớn tuổi rồi nhưng sáng nào cũng dắt tay mẹ tôi đi dạo và tập thể dục. Đến bây giờ tôi mới hiểu tiền nhiều chẳng để làm gì quan trọng vẫn là hạnh phúc gia đình, con cái khỏe mạnh, đấy là những cái cốt lõi trong cuộc sống và tôi đang có những điều đó.

Tôi nói thật đàn ông mà chỉ nặng về hình thức và xác định sống cho bản thân thì nhiều người sẽ không trụ được khi vợ ốm đau. Còn tôi trụ được không phải bằng lý trí mà là bằng tình cảm vì tôi rất yêu và thương vợ tôi nên chắc chắn sẽ không có chuyện rạn nứt bởi bất cứ lý do gì.

- Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Thu Phương

Tin đọc nhiều

Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Mỹ nhân "hấp thụ ma túy biến thành siêu nhân” gây tranh cãi Bộ phim mới của nữ diễn viên gợi cảm Scarlett Johansson...
Bài mục