Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 06/12/2014 15:13 PM (GMT+7)

Miss teen, Á khôi sinh viên mơ làm người đẹp nhất VN

Dù từng đoạt một số giải sắc đẹp, Diễm Trang và Thu Hà vẫn có giấc mơ làm Hoa hậu Việt Nam.

Hoa hậu Việt Nam 2014 là nơi hội tụ rất nhiều nhan sắc đã từng “chinh chiến” và giành giải tại các cuộc thi sắc đẹp như: “Siêu mẫu ăn ảnh châu Á” Nguyễn Trần Huyền My, Top 5 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam H’ăng Niê, Miss teen Diễm Trang, á khôi sinh viên Nguyễn Thị Thu Hà...

Miss teen, Á khôi sinh viên mơ làm người đẹp nhất VN - 1

Á khôi sinh viên 2013 Nguyễn Thị Thu Hà.

Điều này cho thấy sức hút rất lớn của đấu trường nhan sắc uy tín cấp quốc gia đối với người cô gái trẻ Việt Nam. Nguyễn Lâm Diễm Trang – Miss Teen 2010, Nữ hoàng cà phê 2013 và Nguyễn Thị Thu Hà – Á khôi sinh viên Hà Nội 2013, giải nhì Duyên dáng áo dài 2013 đã chia sẻ về hành trình dài với ước mong thành người đẹp nhất Việt Nam.

Miss Teen Nguyễn Lâm Diễm Trang: “Tôi biết thì không thể tỏ ra vô tư!”

- Diễm Trang từng đoạt giải Miss Teen 2010, Nữ hoàng cà phê 2013, hình như bạn có đam mê với các cuộc thi nhan sắc?

Tôi đến với các cuộc thi như một cái duyên. Do anh trai tôi động viên đi thi, còn trước đó tôi chưa bao giờ có ý định tham gia cuộc thi nào. Thế nhưng, sau khi đăng quang Miss Teen 2010, tôi ý thức rõ hơn mình là một đại diện cho giới trẻ. Tôi muốn thể hiện thật tốt vai trò của mình.

Đã 4 năm trôi qua kể từ Miss Teen 2010, tôi thấy mình trưởng thành hơn nhiều và Hoa hậu Việt Nam 2014 là cuộc thi đầu tiên tôi chủ động tham dự.

- Bước chân vào cuộc thi này, gặp các cô gái trẻ hơn, cao hơn, Diễm Trang thấy thế nào?

Tôi cũng hơi tự ti. Tuy nhiên, nghĩ một cách lạc quan thì tôi trải nghiệm hơn, chín chắn hơn. Đó cũng là một thế mạnh. Tôi thường hướng dẫn các bạn trẻ hơn, những người lần đầu đi thi, chia sẻ kinh nghiệm. Đôi khi tôi thấy mình giống như đàn chị vậy (cười).

Miss teen, Á khôi sinh viên mơ làm người đẹp nhất VN - 2

"Trải nghiệm hơn là thế mạnh của tôi."

- Chia sẻ kinh nghiệm với người khác, bạn không sợ bị họ vượt qua?

Một người giỏi là người biết nâng đỡ chứ không chà đạp người khác để bản thân tiến lên. Mình đạp người khác xuống thì sẽ có người đạp mình xuống. Tôi theo đạo Phật, tin vào nhân quả. Tôi tin rằng mình sống tốt thì sẽ được mọi người yêu thương.

- Thế tức là bạn không đặt nặng thắng thua?

Không phải vậy. Tất nhiên là tôi sợ, nhưng nếu nghĩ nhiều quá về thắng thua chỉ là tự tạo áp lực cho bản thân mà thôi!

- Tâm lý của Diễm Trang khi bước vào Miss Teen 2010 khác gì tâm lý của bạn bây giờ, tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014?

Khác rất nhiều. Đây là cuộc thi căng thẳng, áp lực nhất mà tôi từng dự thi. Ngày xưa khi tôi mới thi Miss Teen, tôi ngây ngô và… “nhà quê” lắm. Vì lúc đó tôi mới từ Vĩnh Long, miền Tây lên, mới học đại học, còn “chân ướt chân ráo”. Bây giờ tôi tự tin hơn, ý thức cao hơn về bản thân. Tôi sẽ cố gắng hết mình, còn tất nhiên kết quả thế nào là do ban giám khảo quyết định rồi.

- Bạn cho rằng ai là những ứng viên “nặng ký” nhất của vương miện HHVN2014?

Những cô gái nổi bật như Trang Trần Diễm Quỳnh, Lã Thị Kiều Anh, Nguyễn Trần Huyền My và tất nhiên là… tôi rồi (cười).

Miss teen, Á khôi sinh viên mơ làm người đẹp nhất VN - 3

"Tôi cũng là ứng viên nặng ký cho vương miện."

- Bạn phản ứng ra sao khi người ta chê bạn không có chiều cao lý tưởng để thi hoa hậu?

Trước khi thi tôi cũng đấu tranh tâm lý nhiều. Ai cũng nói tôi không thi được đâu, vì trước đó tôi có giải rồi, chiều cao không bằng các bạn, còn lớn tuổi nữa. Nhưng nếu để người khác quyết định cuộc sống của mình thì sau này tôi sẽ hối hận mất.

Hơn nữa, tôi cho rằng con người mà chỉ được đánh giá qua chiều cao thì không hay rồi. Tôi tự tin với những gì mình có. Mình không cao bằng người khác thì phát triển kỹ năng, cách giao tiếp. Quan trọng hơn nữa là việc mình sẽ làm được gì sau khi đăng quang nữa. Tôi chắc chắn không phải “bình hoa di động”.

- Lâu nay các cuộc thi Hoa hậu thường chọn các “bông hoa mới nở” trẻ trung, ngây thơ. Bạn có thấy dường như bạn khôn khéo quá so với các thí sinh khác?

Tôi có thế nào thì thể hiện vậy thôi. Rõ ràng mình có trải nghiệm thì chia sẻ, giúp đỡ người khác, không giấu giếm. Tôi có kiến thức thì không thể tỏ ra vô tư không có kinh nghiệm được. Về chủ quan, tôi cố làm tốt nhất có thể. Còn việc các giá trị của tôi có phù hợp với tiêu chí BGK đề ra không là yếu tố khách quan.

Miss teen, Á khôi sinh viên mơ làm người đẹp nhất VN - 4

Miss teen, Á khôi sinh viên mơ làm người đẹp nhất VN - 5

Nguyễn Lâm Diễm Trang cao 1m67, số đo 3 vòng: 79 - 60 - 90.

Á khôi sinh viên Nguyễn Thị Thu Hà: “Duyên phận đều có số rồi!”

- Thu Hà từng chia sẻ là muốn đi thi hoa hậu VN vì người cha đã mất. Bạn có thể chia sẻ cụ thể hơn về tâm nguyện này của cha bạn?

Từ lúc cuộc thi mới tổ chức, cha tôi đã có nguyện vọng và mong ước được nhìn thấy tôi trình diễn trong cuộc thi này. Người luôn nói với tôi rằng: “Bố mong Thu Hà của bố sau này sẽ xinh đẹp, mạnh mẽ và tự tin như thế.”

- Có phải từ nhỏ những người thân trong gia đình luôn khen Hà đẹp? Bạn tự nhận xét thế nào về ngoại hình của mình?

Mọi người trong gia đình nói tôi có ngoại hình ưa nhìn nhưng cũng luôn nhắc nhở tôi không nên dựa vào đó mà sống, phải phấn đấu để có trí tuệ, tài năng và tâm hồn. Đó mới là vẻ đẹp không tàn phai. Tôi bằng lòng với những gì tạo hóa ban tặng nhưng vẫn nỗ lực để rèn luyện bản thân, trau dồi kiến thức.

- Hà có vẻ bé nhỏ, bạn sẽ phản ứng thế nào khi bị người ta rèm pha là hoa hậu mà chỉ số hình thể chưa đạt?

Tôi biết chỉ số hình thế của mình không thể sánh bằng các bạn trong cuộc thi. Tuy nhiên, tôi coi đó động lực để cố gắng, phấn đấu bù đắp những mặt hạn chế của mình trong cuộc thi.

Miss teen, Á khôi sinh viên mơ làm người đẹp nhất VN - 6

Thu Hà cao 1m68, số đo 3 vòng: 79 - 61 - 92.

- Thu Hà ở cuộc thi HHVN 2014 đã khác gì với Thu Hà – á khôi sinh viên 2013?

Được lọt vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014, tôi thấy mình trưởng thành hơn nhiều. Tôi có thêm hiểu biết và nhận thức về một cuộc thi sắc đẹp thực sự, nơi hội tụ nhan sắc tầm cỡ quốc gia. Tôi học hỏi thêm được rất nhiều.

- Các cô gái Hà Giang thường khá ngoan hiền. Nếu thành hoa hậu, Thu Hà có nghĩ mình đủ bản lĩnh đối phó với scandal nếu có?

Nếu được trở thành hoa hậu thì đương nhiên scandal cũng có thể xảy ra. Nhưng tôi tin mình có thể vượt qua hết, vì bên cạnh tôi vẫn còn rất nhiều người ủng hộ.

Miss teen, Á khôi sinh viên mơ làm người đẹp nhất VN - 7

Cô từng giành giải á khôi sinh viên, giải nhìn Duyên dáng áo dài 2013.

- Bạn từng nhận mình sống nội tâm và hay suy tư. Tính cách này có ảnh hưởng tới cuộc sống chung cùng các thí sinh khác hay khả năng giành chiến thắng tại cuộc thi?

Từ khi bước chân vào cuộc thi này, tôi thấy mình mạnh dạn hơn, chủ động nói chuyện với các bạn để tạo bầu không khí vui vẻ, hoà đồng.

- Người con trai lý tưởng trong mắt Thu Hà liệu có phải giàu?

Tôi không đặt ra tiêu chuẩn cho mình. Quan trọng là người đó thực sự yêu thương, quan tâm và chăm sóc tôi cũng như gia đình. Anh ấy phải là người cha lý tưởng của các con tôi, cũng giống như những gì cha tôi đã làm cho tôi.

- Nếu được làm hoa hậu, Hà có sợ… lận đận tình duyên?

Duyên phận là do số rồi. Tuy nhiên, tôi luôn ý thức trong các mối quan hệ. Tôi biết tìm một nửa của mình để có được hạnh phúc lâu dài.

Miss teen, Á khôi sinh viên mơ làm người đẹp nhất VN - 8

Miss teen, Á khôi sinh viên mơ làm người đẹp nhất VN - 9

Thu Hà có làn da trắng, nụ cười duyên.

Miss teen, Á khôi sinh viên mơ làm người đẹp nhất VN - 10

Miss teen, Á khôi sinh viên mơ làm người đẹp nhất VN - 11

Á khôi Sinh viên mơ làm người đẹp nhất Việt Nam.

Hạ Vũ

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Cô gái xinh đẹp hát hay, diễn xuất giỏi Thu Trang hiện đang đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim "Khi...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Mỹ nhân Hoa ngữ tủi nhục vì băng đảng giang hồ Trong đó, Lưu Gia Linh từng bị ông trùm xã hội đen ép đóng...