Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 29/11/2013 02:27 AM (GMT+7)

Mối tình tay 3 nổi tiếng thời Xuân Thu

Cuộc tình cảm động giữa Phù Sai – Tây Thi – Phạm Lãi làm rung động bao con tim.

Bộ phim Tây Thi tình sử (tên tiếng anh Hero) khắc họa rõ nét câu chuyện tình yêu cảm động giữa Phù Sai – Tây Thi – Phạm Lãi cùng cuộc chiến Ngô - Việt dưới góc nhìn của nghệ thuật chiến tranh thời Xuân Thu.

Mỹ nhân tuyệt sắc giữa bàn cờ thế sự

Tây Thi là thôn nữ giặt lụa bên sông Trữ La của nước Việt thời Xuân Thu, có nhan sắc chim sa cá lặn, tinh thông cầm nghệ. Vì cha cự tuyệt làm theo mưu kế hiểm độc: “Tự sát để đánh lạc hướng quân Ngô” của Việt vương Câu Tiễn trên sa trường nên toàn gia bị khép tội, Tây Thi cùng Trịnh Đán phải chạy trốn vào rừng sâu. Được Phạm Lãi cứu giúp, cảm mến vẻ kỳ tài và tâm tư tương thông khúc cầm “Thanh phong minh nguyệt” nên cả hai yêu nhau sâu sắc, cùng có những tháng ngày hạnh phúc nơi sơn lâm.

Khi Ngô Vương phù sai đánh đến nước Việt để trả mối thù giết cha cũng là lúc Câu Tiễn bái Phạm Lãi làm tướng quốc mong chỉ lối cứu nguy. Một mặt, Phạm Lãi khuyên Câu Tiễn nên đầu hàng Phù Sai để toàn mạng, mặt khác trì hoãn thời gian và dâng mỹ nữ mê hoặc nhằm lung lạc tinh thần của Phù Sai. Vô tình gặp Tây Thi và Trịnh Đán trên phố, Phù Sai đã thầm nhớ thương nên khi biết chuyện, Phạm Lãi đành dâng tặng người yêu cho Ngô vương.

Mối tình tay 3 nổi tiếng thời Xuân Thu - 1

Mối tình tay 3 nổi tiếng thời Xuân Thu - 2

Mối tình tay ba đầy cảm động này đã làm rung động hàng triệu con tim

Không muốn phản bội Phạm Lãi và đau lòng vì mình chỉ là tặng phẩm, Tây Thi đã tự vẫn nhưng được Phù Sai cứu sống. Khi Câu Tiễn sang Ngô sống 10 năm lưu vong “nếm mật nằm gai” thì cũng là lúc Tây Thi và Trịnh Đán bắt đầu hành trình bước vào Ngô cung và trải qua thiên tình sử 10 năm cảm động và bi thương với Phù Sai, cùng hồi kết của cuộc chiến Ngô – Việt nổi tiếng dưới thời Xuân Thu chiến quốc.

Phù Sai – Câu Tiễn: Thiện ác đối đầu

Khéo léo phân cực hai tuyến nhân vật đối nghịch nhau về tính cách là Câu Tiễn và Phù Sai, bộ phim thu hút người xem bởi tính cá nhân hòa vào thời cuộc. Đây không chỉ là sự phân tranh giữa hai nước chư hầu thời Xuân Thu mà còn là cuộc đối đầu của những quân cờ người trên “bàn cờ thế sự”.

Việt Vương câu tiễn là người có tâm lý phức tạp, từ sự ích kỷ, cực đoan ban đầu dần trở thành “cùng hung cực ác”, lửa hận thù âm ỉ trong 10 năm lưu vong “nếm mật nằm gai” cuối cùng bùng lên “thiêu rụi” nước Ngô. Chiến thắng của Câu Tiễn dựa trên những thủ đoạn và cũng vì hận thù mà từng bước bức tử chính thê thử, tiểu muội của mình.

Mối tình tay 3 nổi tiếng thời Xuân Thu - 3

Mối tình tay 3 nổi tiếng thời Xuân Thu - 4Mối tình tay 3 nổi tiếng thời Xuân Thu - 5

Đặc biệt, đặt trong bối cảnh thời cuộc biến động, câu chuyện tình yêu càng trở nên thú vị, gây cấn

Trong khi đó, hình tượng Phù Sai được xây dựng là vị quân vương nhân từ, ăn chay trường, có tâm hồn nhạy cảm và yêu cái đẹp, chỉ vì mối thù của cha và bảo vệ đất nước mà buộc lòng phải cầm kiếm chiến đấu. Trong phim, Ngô vương là người luôn trân trọng phụ nữ, nhất là hai vị “tiên nữ” Tây Thi, Trịnh Đán của nước Việt, xem việc lau nước mắt cho mỹ nhân là điều quân tử nên làm. Phạm Lãi nhìn thấu sự nhân từ của Phù Sai nên đã ứng dụng thuyết dùng “chí nhu thắng chí cương” chỉ lối cho Câu Tiễn toàn mạng nhưng cũng không ngờ đồng thời đã sinh ra tên tiểu nhân khát máu khiến toàn cảnh cuộc chiến chìm vào sự kết cục bi thương.

Hội tụ nhiều sao sáng

Vào vai diễn Câu Tiễn “khó nhằn” là diễn viên gạo cội Tạ Thiên Hoa. Vốn quen với hình ảnh của ngôi sao này từ các phim hành động, võ thuật, tâm lý đậm chất TVB nên khi Tạ Thiên Hoa “hóa” Câu Tiễn từ tạo hình cổ trang đến tâm lý nhân vật đã “gây sốc” không ít khán giả. Fan hâm mộ càng khâm phục sự biến hóa tài tình của anh trong tuyến vai phản diện, không từ thủ đoạn, vẻ đắc thắng, kiêu ngạo lẫn sự đê hèn khi phải luồn cúi của Câu Tiễn.

Trịnh Gia Dĩnh cũng chinh phục khán giả với vai diễn Phù Sai sẵn sàng rơi lệ khi u sầu, khi mặc chiến bào toát lên phong thái uy nghiêm nhưng trước mỹ nhân lại dịu dàng, lịch lãm. Trong phim Phù Sai chính là hình tượng nam nhân mọi nữ nhân Ngô quốc đều mơ ước. Song song đó, cũng không thể bỏ qua vai diễn Phạm Lãi của Chu Hiếu Thiên. Với tạo hình khá nho nhã, Phạm Lãi có phong cách từ tốn, thanh thoát của một bậc cao nhân lẫn nỗi đau “chưa thể đắc đạo”, không thể thoát ra được “thất tình lục dục”.

Mối tình tay 3 nổi tiếng thời Xuân Thu - 6

Bộ phim triệu tập một dàn sao nổi tiếng và diễn xuất có nghề

Giữa ba nhân vật gạo cội ấy, vai diễn Tây Thi trở nên khá áp lực cho diễn viên trẻ Dĩnh Nhi. Sau Thiên Sơn Mộ Tuyết, sự nghiệp của Dĩnh Nhi dần tỏa sáng và cô được ưu ái giao cho vai diễn của tuyệt sắc mỹ nhân Tây Thi. Tuy vậy, Dĩnh Nhi đã không làm khán giả thất vọng bởi Tây Thi của cô vừa có sự ngây thơ, trong sáng hiền lành, vừa có chút đượm buồn cộng hưởng với vẻ đẹp đầy đặn lẫn phục trang khá tinh tế khá hài hòa.

Bên cạnh những nhân vật chính, tuyến nhân vật phụ như: công chúa Minh Nguyệt, tướng quân Triển Như, tướng quốc Ngũ Tử Tư, Văn Chủng… cũng khắc họa rõ nét tính cách và “kể” lại câu chuyện cuộc đời của mình đầy cảm động. Bộ phim còn mãn nhãn khán giả với tạo hình nhân vật khá đặc sắc cùng những cảnh ba quân giao chiến hoành tráng, tái hiện lại một góc lịch sử thời Xuân Thu chiến quốc.

Mối tình tay 3 nổi tiếng thời Xuân Thu - 7

Trong đó Trịnh Gia Dĩnh và Dĩnh Nhi nổi lên như một điếm sáng trong phim

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng: Trịnh Gia Dĩnh, Tạ Thiên Hoa, Chu Hiếu Thiên, Dĩnh Nhi, Trương Lập Hân, Trần Cường, Ngô Đại Ngân,… lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam trên kênh Giải Trí TV – VTVcab1 (hiện có trên VTVcab, SCTV, HTVC, K+, MyTV và AVG) lúc 19h30 mỗi ngày từ 3/12/2013.

Thu Thảo

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
Nhìn lại nhan sắc qua các thế hệ của dàn nam thần màn ảnh Hoa ngữ (P.1) Xếp hạng sắc đẹp không còn là đặc quyền của sao nữ nữa, ngay...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Bài mục