Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 28/01/2014 08:50 AM (GMT+7)

"Một nửa" của đạo diễn Việt kiều thành danh nhất

Đạo diễn Việt kiều Trần Anh Hùng không chỉ thành danh nhất mà còn có cuộc tình hoàn hảo với người vợ Trần Nữ Yên Khê.

Trần Anh Hùng là một nhà làm phim quốc tế. Phim của ông được khắp thế giới từ Phi Châu đến Mỹ đến Úc Châu và Á Châu đều thưởng lãm và tấm tắc. Trong gần hết các phim của ông, vợ ông luôn xuất hiện là một nữ diễn viên chính hoặc phụ chính trong phim, trừ khi không thể như trường hợp Rừng Na Uy.

Gia đình với ông là góc trời thiêng liêng. Ông từng nói rằng: "Tôi học rất nhiều từ vợ, biết yêu từ vợ, biết làm cha cũng là nhờ vợ. Tâm hồn tôi hay bị treo lửng. Yên Khê là người đã kéo tôi về sự thật. Giống như giữ cho quả bóng bay không bị bay lên trời. Và tình yêu là sợi dây đã trói buộc Trần Nữ Yên Khê và cuộc đời Trần Anh Hùng trở thành những khối rubic đa diện nhưng hoàn hảo và rất vuông vắn. Kết quả của cuộc hôn nhân bền vững được nuôi dưỡng bằng tất cả tình yêu, lòng tự tôn và có cả sự ngưỡng mộ dành cho nhau."

"Một nửa" của đạo diễn Việt kiều thành danh nhất - 1

Trần Anh Hùng và Trần Nữ Yên Khê ngày xưa

Còn Trần Nữ Yên Khê từng chia sẻ: "Hồi ấy anh Hùng là sinh viên năm cuối, đi tìm diễn viên chính cho bộ phim tốt nghiệp và tôi là ứng viên cho vai diễn. Cuộc gặp gỡ ngày đó khiến tôi nhanh chóng quyết định theo anh dấn thân vào điện ảnh trong khi đã tốt nghiệp ngành kiến trúc. Anh Hùng là người quá tế nhị để có thể nói với vợ một lời khen thân thiết. Nhưng anh ấy luôn tỏ vẻ ngỡ ngàng về việc chúng tôi đã quen nhau được lâu thế, đã có hai đứa con. Dường như vợ chồng tôi luôn tìm thấy sự tươi mới trong cuộc sống hàng ngày".

Trần Anh Hùng và Trần Nữ Yên Khê quả là một cặp trời sinh. Chính tình yêu và triết lý cặp đôi bền vững trong đời sống cá nhân đã khiến những bộ phim của Trần Anh Hùng đều có những cái kết thúc có hậu.

Trong bộ phim Mùi Đu Đủ Xanh, phim đầu tiên khiến thế giới sững sờ, kết thúc giống như một câu chuyện cổ tích khi cô gái nghèo đi ở trở thành người vợ đảm của một chàng nhạc sỹ. Trong câu chuyện Xích Lô đầy đen tối và bạo lực kể về thân phận con người trong một gia đình ở Sài Gòn những năm 1995, cái kết của phim vẫn là một cái kết cực kỳ nhân bản. Sau bao nhiêu khổ đau và mất mát, gia đình của anh chàng Xích Lô lại về với nhau, sống êm đềm như chưa hề xảy ra những ly tán nào. “Con mèo đi lạc trở về đẹp hơn xưa” là câu thoại kết phim truyền tải thông điệp đó.

"Một nửa" của đạo diễn Việt kiều thành danh nhất - 2

Cặp vợ chồng đẹp đôi của điện ảnh thế giới

Trần Anh Hùng và Trần Nữ Yên Khê được ví như cặp đôi Trương Nghệ Mưu và Củng Lợi của điện ảnh Hoa Ngữ. Kỳ thực, sự so sánh này có phần hơi khập khiễng. Trong khi Trương Nghệ Mưu là một người đàn ông đào hoa và đa tình, sau khi chia tay Củng Lợi đã đến với nhiều bóng hồng khác. Thậm chí mới đây, Trương Nghệ Mưu còn bị phạt tiền tỷ vì sinh nhiều con.

Trần Anh Hùng đối lập lại, là một người có thể nói có tính cách chung thủy, và chỉ yêu một mình vợ. Vợ ông xuất hiện cả trong đời tư lẫn trong những thước phim của ông.

Đó là một mối tình đẹp hiếm có của làng điện ảnh thế giới!

"Một nửa" của đạo diễn Việt kiều thành danh nhất - 3

"Một nửa" của đạo diễn Việt kiều thành danh nhất - 4

Hai vợ chồng đạo diễn Trần Anh Hùng trên thảm đỏ một LHP

"Một nửa" của đạo diễn Việt kiều thành danh nhất - 5

Trần Nữ Yên Khê trong phim Mùa Hè Chiều Thẳng Đứng

"Một nửa" của đạo diễn Việt kiều thành danh nhất - 6

"Một nửa" của đạo diễn Việt kiều thành danh nhất - 7

Trần Nữ Yên Khê trong phim Mùi Đu Đủ Xanh

"Một nửa" của đạo diễn Việt kiều thành danh nhất - 8

Trần Nữ Yên Khê và Lương Triều Vỹ trong phim Cyclo 1995

Ngô Tây

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
4 cặp vợ chồng sành điệu và gợi cảm nhất Hoa ngữ Không chỉ tài năng, 5 cặp vợ chồng này còn nổi tiếng sành...
Góc nhìn khác về người mẹ kế trong “Cinderella” Nhà phát hành dành tặng độc giả 4 cặp vé tham gia buổi công...
Bài mục

Bài mục