Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 02/10/2014 04:43 AM (GMT+7)

Mỹ nhân "Sắc giới" nghiện rượu, thuốc lá vì vai diễn mới

Thang Duy đã tìm đến chất kích thích khi vào vai nữ nhà văn Tiêu Hồng trong "Thời đại hoàng kim".

Bộ phim Thời đại hoàng kim/The Golden Era dự kiến ra mắt người hâm mộ Trung Quốc đúng dịp Quốc khánh nước này (1/10). Phim đề cập về quãng đời phiêu bạt của nữ nhà văn Tiêu Hồng cùng các bạn văn cùng thời như Lỗ Tấn, nhà văn Tiêu Quân (chồng đầu tiên của Tiêu Hồng), Đinh Linh, Thụy Mộc Hồng Lương, Uông Ân Giáp, nhà thơ Nhiếp Cam Nỗ, Tưởng Tích Kim... trong bối cảnh thời dân quốc.

Mỹ nhân "Sắc giới" nghiện rượu, thuốc lá vì vai diễn mới - 1

"Thời đại hoàng kim" với bối cảnh thời dân quốc, xoay quanh đời văn của các tác gia nổi tiếng của Trung Quốc

Để bộ phim mang hơi hướng lịch sử cũng như lột tả được chân thực nhất, sống động nhất về nhân vật và thời đại, biên kịch Lý Tường và đạo diễn Hứa An Hoa đã yêu cầu các diễn viên phải diễn với ở trạng thái tinh thần cao nhất có thể. Ông buộc các nghệ sĩ phải nhập vào thế giới của Tiêu Hồng và tin rằng bản thân đang sống ở thế giới của nữ nhà văn.

Muốn đạt được đến cảnh giới như yêu cầu của đạo diễn và biên kịch, các diễn viên đã nghĩ ra nhiều cách khác nhau. Thậm chí, trong thời tiết lạnh âm 30 độ C, Thang Duy còn cố tình nhịn đói để đạt được đến trạng thái như nhà văn Tiêu Hồng từng phải trải qua.

Mỹ nhân "Sắc giới" nghiện rượu, thuốc lá vì vai diễn mới - 2

Để thể hiện được đúng hồn nhân vật, các diễn viên được yêu cầu sống cùng nhân vật và thời đại của nhân vật

Theo tiết lộ của nữ diễn viên 8x Điền Nguyên, khi đoàn phim quay ở Cáp Nhĩ Tân vào đúng tháng 12, thời tiết giá lạnh như cắt. Để nhập vai theo đúng trạng thái khí phách nhân vật, Điền Nguyên đã cùng Thang Duy thường xuyên hút thuốc lá và uống rượu xái (rượu nước thứ hai có hàm lượng cồn 60% - 70%) để lấy tinh thần cho nhân vật cũng như cách chống lại giá rét.

Mỹ nhân "Sắc giới" nghiện rượu, thuốc lá vì vai diễn mới - 3

Thang Duy nhiều lần nhịn đói trong thời tiết lạnh âm 30 độ C để tìm được cảm giác của nhân vật.

Ngoài ra, hai nữ diễn viên còn tự cuốn thuốc lá (chưa qua gia công và không có đầu lọc): "Hút miếng đầu thì bị sặc vì không có đầu lọc. Tôi nhớ Thang Duy còn mang theo một chai rượu. Những khi trời lạnh cóng chị ấy lại nhấp một hai ngụm, sau đó mới làm một điếu thuốc cuốn, nhờ vậy mà vào vai rất dễ dàng" - Điền Nguyên chia sẻ.

Tái hiện nguyên gốc Tiêu Hồng, nhân vật khác đều làm nền

Khi chia sẻ với báo giới, các nghệ sĩ trong đoàn cho biết, nhân vật trung tâm và là linh hồn của phim là Tiêu Hồng do Thang Duy đảm trách. Cảnh phim của Thang Duy chiếm trên 50% toàn bộ Thời đại hoàng kim, trong khi các diễn viên khác chỉ là làm nền phụ họa, tôn thêm cho nhân vật nữ nhà văn Tiêu Hồng.

Mỹ nhân "Sắc giới" nghiện rượu, thuốc lá vì vai diễn mới - 4

Dàn sao trong phim đều làm nền cho vai diễn của Thang Duy

Một vai diễn quan trọng khác bên cạnh Thang Duy là nhà văn Tiêu Quân (đời chồng đầu tiên cũng là người đàn ông Tiêu Hồng yêu sâu đậm nhất) do nam diễn viên Phùng Thiệu Phong thủ vai. Ngoài ra, những diễn viên khác cũng gây chú ý là Viên Văn Đường vai Uông Ân Giáp, chồng chưa cưới của Tiêu Hồng. Giữa họ là mối tình do cha mẹ hai bên sắp đặt. Dù Tiêu Hồng luôn trốn chạy nhưng cuối cùng cả hai cũng có với nhau một người con.

Nam tài tử Chu Á Văn vai Thụy Mộc Hồng Lương, đời chồng thứ hai của Tiêu Hồng và cũng là người đàn ông cuối cùng của đời bà. Vương Thiên Nguyên và Trương Phong vai nhà thơ Nhiếp Cam Nỗ và Tưởng Tích Kim, Sa Ích và Điền Nguyên vai nhà văn cánh tả Thư Quần và Bạch Lãng, Vương Chí Văn và Đinh Gia Lệ vai vợ chồng nhà văn Lỗ Tấn và Hứa Quảng Bình, Tích Lôi và Hoàng Hiên vai nhà văn Đinh Linh và Lạc Tân Cơ...

Nam diễn viên Trương Phong cho biết: "Thực tế trong cuộc đời của Tiêu Hồng, ngoài những người đàn ông quan trọng nhất như hai người chồng của bà, còn có những người yêu thầm như nhà văn Lạc Tân Cơ hay người mà nữ nhà văn tôn thờ như nhà văn Lỗ Tấn và thậm chí cả người mà bà từng chốn chạy là Uông Ân Giáp. Ngoài những người đàn ông này, còn lại rất nhiều người đàn ông khác, nhưng thực tế đều là bạn văn của bà".

Mỹ nhân "Sắc giới" nghiện rượu, thuốc lá vì vai diễn mới - 5

Phùng Thiệu Phong trong vai nhà văn Tiêu Quâng, người chồng đầu tiên và cũng là người đàn ông nhà văn Tiêu Hồng yêu sâu đậm nhất.

Tựu chung lại, tất cả các nhân vật phụ dù chỉ làm nền cho nhân vật Tiêu Hồng của Thang Duy nhưng đều có mối liên hệ với nhân vật chính. Do vậy, cả đoàn phim đều phải cố gắng gắn kết và phối hợp một cách tinh tế và bài bản nhất, đặc biệt là phải tìm thấy chính mình trong nhân vật.

"Nếu Thang Duy đóng không thành công nhân vật Tiêu  Hồng, vậy coi như đó là trách nhiệm của tất cả chúng tôi. Ngay từ ngày đầu khai máy, chúng tôi tất thẩy đều có suy nghĩ như vậy, do đó thực tế thì bộ phim này tất cả chúng tôi đều đóng vai Tiêu Hồng", nam diễn viên Chu Á Văn tâm sự.

Đạo diễn chọn mình Thang Duy

Đạo diễn Hứa An Hoa chia sẻ, ngay từ khi bắt tay thực hiện dự án này, bà đã nghĩ ngay đến nữ diễn viên Thang Duy cho vai chính - nhà văn Tiêu Hồng. Nữ đạo diễn cho biết: "Kỳ thực từ khi kịch bản còn chưa được thảo ra thì chúng tôi (cùng với biên kịch Lý Tường - pv) luôn bàn bạc phải tìm ra diễn viên phù hợp nhất cho vai Tiêu Hồng. Nếu không tìm thấy người thích hợp thì chúng tôi rất khó làm phim. Từ thần thái cho đến ánh mắt của cô ấy đều phải thật giống (so với Tiêu Hồng), vì thế sau đó chúng tôi đã tìm đến Thang Duy, mọi người đều cảm thấy cô ấy là phù hợp nhất".

Mỹ nhân "Sắc giới" nghiện rượu, thuốc lá vì vai diễn mới - 6

Đạo diễn Hứa An Hoa (phải) chỉ đạo diễn xuất cho Phùng Thiệu Phong.

Trên thực tế, còn một lý do khác để đạo diễn Hứa tìm đến Thang Duy. Đó là bởi, nhiều năm trước nữ diễn viên cùng đóng chung với nam tài tử Chân Tử Đan trong bộ phim Võ hiệp, phim do công ty Tinh Mỹ đầu tư. Hơn nữa, khi đó ấn tượng mà Thang Duy để lại cho người xem đó là chất riêng có, độc đáo và có nội tâm rõ ràng. Đây chính là yếu tố được xem là rất giống với nữ nhà văn Tiêu Hồng.

Long Hy (Theo QQ/163)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Bài mục