Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 14/03/2014 22:55 PM (GMT+7)

Nathan Lee: Vài người muốn "đập" tôi

"Nhưng tôi phải cảm ơn cái sự "ghét’’ đó, các bạn ấy đang làm truyền thông miễn phí cho tôi mà!", Nathan Lee nói.

Nathan Lee hiện đang được coi là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Quán quân của cuộc thi Chinh phục đỉnh cao. Tuy nhiên, có lẽ anh cũng là thí sinh nhận được những ý kiến trái chiều nhiều nhất. Bên cạnh không ít những lời khen ngợi, Nathan Lee cũng nhận phải những lời chỉ trích nặng nề, thậm chí có một vài người còn gọi anh là "thảm họa Opera" hoặc cho rằng anh nhận được sự hậu thuẫn từ phía giám khảo.

Trước những luồng dư luận đó, Nathan Lee tỏ ra rất bình thản. Anh cho rằng "mình phải có gì đặc biệt thì người ta mới quan tâm đến mình ngày đêm như vậy chứ". Giọng ca của Ghen cũng cho hay, anh đang dốc hết sức cho 2 đêm thi cuối.

Tôi là ai mà được giám khảo hậu thuẫn?

Người ta đang kháo nhau là anh sẽ giành ngôi vị quán quân của Chinh phục đỉnh cao đấy. Anh biết không?

Trời, sao gây áp lực cho tôi thế? (cười)

Thú thật là tôi vẫn còn đang rất lo lắng chuẩn bị thật tốt cho 2 đêm chung kết khá "’nặng đô’’ sắp tới nên không có thời gian nghe ngóng những gì người ta đang kháo nhau. Thật sự là người ta nói đủ thứ về tôi nên nếu tôi bận tâm thì khó sống lắm!

Nathan Lee: Vài người  muốn "đập" tôi - 1

Nathan Lee đang tích cực chuẩn bị cho 2 đêm diễn "nặng đô" sắp tới của Chinh phục đỉnh cao

Nhưng người ta cũng đồn rằng, nếu anh giành ngôi vô địch thì đó là vì có được sự hậu thuẫn của ban giám khảo ?

Tôi nghĩ rằng những gì người ta nói cũng chỉ là những gì người ta tự suy diễn ra mà thôi. Tôi là ai mà được giám khảo hậu thuẫn chứ? Việc kháo nhau này thực chất bắt nguồn từ một bộ phận nhỏ những người trong giới vốn không ưa tôi nên luôn lôi tôi ra làm tâm điểm cho cuộc sống của họ có phần thú vị, tôi không quan tâm!

Nếu không phải do sự hậu thuẫn của ban giám khảo thì điều gì khiến anh gặt hái được hàng loạt số điểm cao, gần như là tuyệt đối, trong các phần thi vừa qua?

Phải có giám khảo hậu thuẫn thì mới được điểm cao sao? Tôi không là thí sinh duy nhất đạt được số điểm cao trong chương trình. Trong liveshow 5 vừa qua tôi còn bị xếp cuối cùng 2 thí sinh khác.

Chúng tôi đều nỗ lực hết mình để có thể đem đến những tiết mục thú vị nhất cho khán giả. Cá nhân tôi luôn tìm tòi, sáng tạo trong những thử thách tôi tự đặt ra cho bản thân. Đó là cố gắng đảm bảo cả phần nghe và phần nhìn cũng như thể hiện cá tính nghệ sĩ của mình chứ  không đơn thuần là đứng một chỗ hát. Đây dù sao vẫn là một chương trình truyền hình giải trí! 

Nathan Lee: Vài người  muốn "đập" tôi - 2

Nathan Lee phủ nhận có sự hậu thuẫn từ phía giám khảo

Anh nghĩ sao khi Khánh Linh - người cùng tham gia Chinh phục đỉnh cao và một vài nhân vật trong giới chuyên môn tỏ ra không "khâm phục" những gì anh thể hiện ở sân chơi này?

Tôi nghĩ rằng dư luận thì luôn trái chiều, không thể làm vừa lòng tất cả mọi người và tôi thì chưa bao giờ thèm muốn điều đó. Tôi không phải là một ca sĩ chuyên Opera, so với người đã được đào tạo cả chục năm trong trường thì chắc chắn tôi không thể mạnh về chuyên môn như họ. Tuy nhiên, format chương trình này là From Popstar to Operastar, tức là SAO nhạc Pop hát Opera chứ không phải là một cuộc thi thính phòng dành cho dân chuyên! 

Tôi nghĩ chúng ta nên đánh giá nghệ sĩ ở sự nỗ lực, cố gắng thể hiện mình ở một sân chơi khác biệt và cực kỳ khó nhai cho những ca sĩ "’tay ngang’’ Opera như tôi   

Không chỉ có một số người không phục các phần trình diễn của anh mà có người còn gọi anh là "thảm họa Opera" đấy!

Thế à? Tôi không biết! Tôi có nghe loáng thoáng báo giới gọi tôi là "’ông hoàng Opera’’ thôi. Vậy nghe ai bây giờ (cười lớn).

Tôi nghĩ rằng có một vài sự "’nghi ngờ nhẹ’’ vào khả năng hát Opera của tôi trước khi tham gia Chinh phục đỉnh cao. Chính bản thân tôi cũng vậy! Nhưng thời gian gần đây tôi khá đắt show hát sự kiện với những bản Opera từng thể hiện trong chương trình nên nếu có người chịu bỏ nhiều tiền ra nghe tôi hát dòng nhạc này thì chắc tôi cũng không đến nỗi thảm hoạ như "người ta’’ nói đâu nhỉ !(cười).

Nathan Lee: Vài người  muốn "đập" tôi - 3

Nathan Lee: Tôi cũng không đến nỗi thảm hoạ như "’người ta’’ nói đâu nhỉ

Thậm chí còn có ý kiến cho rằng, Chinh phục đỉnh cao sẽ chết yểu nếu anh giành ngôi vị quán quân đấy

Ý kiến hồ đồ mang đậm tính hằn thù cá nhân đó chỉ khiến tôi quyết tâm giành ngôi quán quân hơn mà thôi! Tôi chắc chắn sau đó Chinh phục đỉnh cao sẽ sống tốt ! (cười).

Có ý kiến cho rằng, Chinh phục đỉnh cao đã sinh ra một loại opera "quái thai". Anh nghĩ sao về ý kiến này?

Tôi nghĩ rằng ý kiến đó "’quái thai’’ như chủ nhân của nó.

Nathan Lee: Vài người  muốn "đập" tôi - 4

Nathan Lee quyết tâm giành ngôi vị quán quân của Chinh phục đỉnh cao

Tôi không biết "thảo mai"

Mục đích của anh khi tham gia Chinh phục đỉnh cao?

Trước khi tham gia, mục đích của tôi là được đứng trên một sân khấu hoành tráng, hát những ca khúc mình yêu thích mà chưa bao giờ có dịp hát hoặc dám hát. Còn bây giờ, chắc chắn mục tiêu lớn của tôi là giành thứ hạng cao nhất!

Nhưng có vẻ như sau chương trình, cũng có nhiều người ghét anh? 

Nếu tôi quan tâm đến việc bị ghét thì tôi đã bỏ showbiz từ lâu, quan trọng là ai ghét! Một vài nhân vật trong làng truyền thông khá rảnh rỗi, suốt ngày lôi tôi ra để soi mói, đặt điều đủ chuyện trên trang cá nhân của họ, rồi lên kế hoạch viết bài "đập’’ tôi mỗi ngày, nhưng tôi phải cảm ơn cái sự "ghét’’ đó, các bạn ấy đang làm truyền thông miễn phí cho tôi mà! (cười).

Còn về khán giả, tôi rất cảm động trước tình cảm tuyệt vời của họ, nhờ họ nên tôi mới đi được xa như vậy. Tuần này chắc tôi phải kêu gọi fans bình chọn nhiều hơn để được "ghét’’ tiếp! 

Nathan Lee: Vài người  muốn "đập" tôi - 5

Nathan Lee: Tôi rất ngại giao lưu và không biết ‘’thảo mai’’ 

Tai sao người ta lại ghét anh tới thế nhỉ?

Mình phải có gì đặc biệt thì người ta mới quan tâm đến mình ngày đêm như vậy chứ! Tôi chưa bao giờ nhận mình là người hoàn hảo. Tính tôi thẳng thắn, chân thành và rất hào phóng nhưng nếu đã bị phản bội thì tôi hoàn toàn cắt đứt quan hệ. Tôi cũng rất ngại giao lưu và không biết "thảo mai’’. Nếu tôi không ưa ai, người đó sẽ không bao giờ có trong tâm trí tôi, họ không đáng để tôi ghét ! 

Những phản hồi tiêu cực có khiến anh bị phiền lòng, chùn bước?

Chưa bao giờ, nó càng khiến tôi hăng say chiến đấu để thành công hơn nữa! 

Opera là một thể loại âm nhạc khó. Thế mà các thí sinh tham gia Chinh phục đỉnh cao chỉ có khoảng 3 ngày để tập luyện. Điều đó có gây khó khăn cho anh cũng như các thí sinh khác không?

Chắc chắn là có. Vì vậy đây mới là một cuộc thi hấp dẫn mang tính thử thách cao. Cá nhân tôi không bao giờ ca thán vì những khó khăn gặp phải trong chương trình, mình đã làm thì mình chịu và mình quyết định chơi thì phải chơi tới bến và chơi đẹp. Dùng những lý do về sức khoẻ hay thời gian tập luyện ngắn ngủi để biện minh cho phần thể hiện chưa được tốt, tôi thấy hơi hèn.

Sau chinh phục đỉnh cao, anh có kế hoạch gì?

Tôi sẽ ra mắt album mới cùng nhiều dự án hoành tráng khác, chắc chắn sẽ có vài người phải ghét tôi dài dài (cười).

Cảm ơn anh!

Thu Giang

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Nhìn lại nhan sắc qua các thế hệ của dàn nam thần màn ảnh Hoa ngữ (P.1) Xếp hạng sắc đẹp không còn là đặc quyền của sao nữ nữa, ngay...
"Chợ" đồ lao động cho người thu nhập thấp ở Hà Nội Phố Lê Duẩn (Hà Nội) nổi tiếng với những mặt hàng dành cho...
Bài mục