Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 21/11/2013 09:01 AM (GMT+7)

Ngó hậu trường Thần điêu đại hiệp 2014

Phiên bản mới Thần điên đại hiệp của Vu Chính vẫn gây sốt trong suốt thời gian qua, từ khâu tuyển chọn diễn viên chính cho vai Tiểu Long Nữ, Dương Quá... và mới nhất là hậu trường tại trường quay Hoành Điếm.

Đoàn phim Thần điêu đại hiệp mới đây đã tung loạt hình ảnh hậu trường tại trường quay Hoành Điếm, tỉnh Chiết Giang. Trong đó phần lớn là hình ảnh về thần điêu Dương Quá của mỹ nam Trần Hiểu. Vai diễn của hotboy sinh  năm 1987 được chú ý nhiều nhất và cũng "gây  bão" không kém vai Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên xứ Đài Trần Nghiên Hy.

Mặc dù phản ứng của người hâm mộ với tạo hình Dương Quá Trần Hiểu hoàn toàn ngược lại so với nữ đồng nghiệp. Trần  Hiểu không chỉ sở hữu vẻ ngoài điển trai kiểu thư sinh tương tự  như Cổ Thiên Lạc trong phiên bản 1995, thay vì nam tính và mạnh mẽ đúng chất một Dương Qúa mà những Huỳnh Hiểu Minh trong phiên bản 2007.

Ngó hậu trường Thần điêu đại hiệp 2014 - 1

Trần Hiểu được các chuyên gia hóa trang chăm chút về tạo hình.

Ngó hậu trường Thần điêu đại hiệp 2014 - 2

Tranh thủ đọc lại kịch bản mỗi khi chưa đến cảnh quay.

Trần Hiểu không giống như những nam diễn viên trẻ khác, nổi tiếng sau một đêm. Nghiệp diễn của anh được biết đến qua nhiều hình tượng  nhân vật khác nhau, từ hoàng tử si tình Cao Trạm trong Lục Trinh truyền kỳ, tới một  Lâm Bình Chi nửa chính nửa tà trong tân Tiểu ngạo giang hồ, hay Thập tam a ca Dận Tường trong Cung tỏa trầm hương... Tựu chung lại, với đủ thể loại vai diễn, Trần Hiểu đều thích ứng và diễn tròn vai.

Ngay trong dự án mới nhất của biên kịch trẻ Vu Chính lần này là Thần điêu đại hiệp, Trần hiểu đã được chọn vào vai nam chính, tiếp tục thử thách một trong những nhân vật kinh điển nhất trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung - anh hùng Dương Quá.

Trước những nghi ngại của nhiều người khi cho rằng, vai diễn nặng ký này ắt sẽ khiến Trần Hiểu gặp nhiều áp lực. Đáp lại, nam diễn viên trẻ 26 tuổi tâm sự: "Đây là vai diễn nah thấy thỏa mái và vui vẻ nhất: "Bộ phim này mang lại cho tôi sự tự do sáng tạo rất lớn. Tôi không hề gặp phải bất cứ rào cản hay sự  bó buộc nào trong cách thể hiện vai diễn".

Trái ngược với những áp lực vô cùng lớn so với vai diễn Tiểu Long Nữ của Trần Nghiên Hy, nhân vật Dương Qúa khiến Trần Hiểu đặc biệt thích thú khi nhận được lời ngợi  khen của đồng nghiệp. Ngay đến biên kịch gia Ninh Tài Thần ngay lần đầu nhìn thấy tạo hình Dương Qúa của Trần Hiểu đã thốt lên: "Anh chàng Dương Qúa này quá đẹp trai!".

Trong quá trình vào vai diễn, Trần Hiểu cũng gặp khá nhiều phiền phức với việc thay phục trang. Theo tiết lộ, mỗi khi mặc  bộ trang phục "cái bang" của nhân vật Dương Quá lên cũng phải mất 20 phút, thời gian cởi ra không dưới 15 phút. Hơn nữa anh còn phải nhờ đến sự trợ giúp của 3 - 4 trợ lý phục trang thay vì tự mặc.

Ngó hậu trường Thần điêu đại hiệp 2014 - 3

Ngó hậu trường Thần điêu đại hiệp 2014 - 4

Trần Hiểu và Dương Dung (Mai Siêu Phong) trên trường quay.

Tạo hình nhân vật Dương Quá trong phiên bản lần này của Vu Chính phần lớn miêu tả thời gian "điêu ca" mới bước vào giang hồ, gương mặt "non" và thư sinh của Trần Hiểu được coi là rất phù hợp. Vì vậy, ngay từ ban đầu khi biết tin Trần Hiểu được chọn vào vai Dương Quá, người hâm mộ cảm thấy đây hoàn toàn là một quyết định đúng đắn. Dù có ngoại hình lẫn tướng mạo phù hợp, Trần Hiểu vẫn phải qua bàn tay của các phù thủy hóa trang. Mỗi lần trang điểm cũng là thời gian chịu đựng không hề dễ dàng với Trần Hiểu.

Để hoàn thành vai diễn một cách tốt nhất, Trần Hiểu cố gắng tập trung cho nhân vật Dương Quá thay vì tụ tập bạn bè ở trường quay. Mọi người thường nhắn tin rủ nhau đi hát nhưng Trần Hiểu đều từ chối.

Nói về nhân vật của mình, Trần Hiểu tâm sự: "Trong lòng tôi luôn quan niệm, Dương Quá là một con người mâu thuẫn và phức tạp, yêu ghét rõ ràng, một nhân vật lý tưởng không màng sự đời. Tình yêu của anh với Cô cô là mối duyên trời định, thứ tình cảm đã được an bài từ ba kiếp trước".

Ngó hậu trường Thần điêu đại hiệp 2014 - 5

Trần Hiểu bần thần nghiền ngẫm về cảnh diễn giằng xé sau bao năm Dương Quá không gặp lại Tiểu Long Nữ.

Ngó hậu trường Thần điêu đại hiệp 2014 - 6

Đạo cụ có chiều cao cách mặt đất 45m và khá trơn trượt.

Trước cảnh quay nỗi đau giằng xe đứt ruột sau bao năm cách xa không gặp lại giữa Dương Quá và Tiểu Long Nữ, Trần Hiểu một mình suy ngẫm về tâm trạng cũng như hành vi của nhân vật. Mỹ nam 26 tuổi hết nhìn ống kính máy quay, lần mò tảng đá bên cạnh để tìm ra lối diễn đạt ưng ý nhất.

Với phân cảnh trên, đội đạo cụ và mỹ thuật đã phải chuẩn bị bọt tạo tuyết, tạo hiện trường tuyết phủ trắng xóa và dùng quạt thổi tạo hiệu ứng tuyết bay.

Phân cảnh chia ly xé lòng giữa hai  nhân vật được tổ đạo cụ bố trí tại một khoảnh đất trống bên trong trường quay Hoành Điếm. Để tạo độ chênh vênh và nguy hiểm, đoàn phim đã đặt hai mô hình đạo cụ có độ cao 45m so với mặt đất, trên  bề mặt rắc kín đạo cụ bọt tuyết khá trơn trượt.

Lịch làm việc của đoàn Thần điêu đại hiệp sáng từ 9h đến 12h giờ đêm. Thời gian thoải mái nhất của thành viên đoàn có lẽ là giờ ăn. 

Ngó hậu trường Thần điêu đại hiệp 2014 - 7

Giờ nghỉ ăn trưa của các diễn viên quần chúng.

Ngó hậu trường Thần điêu đại hiệp 2014 - 8

Trần Hiểu chỉ cần biết đâu là cơm đâu là rau mỗi khi ăn là đủ.

Trần Hiểu coi việc ăn là hoạt động khá đơn giản. Anh còn tiết lộ, đồng nghiệp Trần Nghiên Hy thường xuyên nhịn đói để giữ eo. Nhiều lúc đói quá, người đẹp xứ Đài cũng chỉ nhấm nháp chút bánh yến mạch. Ngoài ra, mỗi sáng Trần Nghiên Hy đều dậy sớm chạy bộ để có một thân hình ưng ý nhất.

Trong đoàn, Trần Hiểu là người uống nước giỏi nhất. Theo tiết lộ từ người trợ lý của anh cho biết, sau mỗi lần đọc kịch bản hoặc tập luyện võ công, Trần Hiểu thường uống một hơi hết nửa chai  nước lọc. Mỗi ngày anh uống trung bình từ 5 - 6 chai nước là chuyện bình thường. Có người góp ý Trần Hiểu chuyển sang uống trà, tuy nhiên dạ dày của mỹ nam không được tốt, mỗi lần uống trà đều bị đau bụng. Vì vậy nước lọc luôn được anh tin dùng và uống nhiều nhất mỗi khi tác nghiệp.

Hình ảnh hậu trường của đoàn phim Thần điêu đại hiệp ở Hoành Điếm:

Ngó hậu trường Thần điêu đại hiệp 2014 - 9

Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy tranh thủ chợp mắt mỗi khi chưa đến cảnh quay.

Ngó hậu trường Thần điêu đại hiệp 2014 - 10

Mỗi ngày Trần Hiểu uống từ 5 - 6 bình nưchai nước lọc.

Ngó hậu trường Thần điêu đại hiệp 2014 - 11

Trần Hiểu từng làm quen với bóng rổ khi học cấp 1, vì vậy tập võ nghệ không phải quá khó với anh.

Ngó hậu trường Thần điêu đại hiệp 2014 - 12

Trần Nghiên Hy trên trường quay.

Ngó hậu trường Thần điêu đại hiệp 2014 - 13

Diễn viên quần chúng chờ đến cảnh quay trong Thần điêu đại hiệp.

Ngó hậu trường Thần điêu đại hiệp 2014 - 14

Trần Hiểu nhẩm lại kịch bản cho cảnh quay bữa tối với Hoàng Dung, Quách Tĩnh và Quách Phù.

Ngó hậu trường Thần điêu đại hiệp 2014 - 15

Các diễn viên cùng ôn lại kịch bản cho ca quay muộn.

Ngó hậu trường Thần điêu đại hiệp 2014 - 16

Luôn được  ngợi khen nhờ vẻ đẹp  ngoại hình, Trần Hiểu thừa nhận anh thấy mình cần phải đi phẫu thuật thẩm mỹ mới đẹp lên được.

Ngó hậu trường Thần điêu đại hiệp 2014 - 17

Quay phim tới đêm muộn là điều khá thường gặp ở đoàn phim Thần điêu đại hiệp.

Long Hy

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Lộ thiệp cưới của Trà My và bạn trai đại gia Trà My Idol sẽ chính thức lên xe hoa vào ngày 15/6 tới cùng...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Bài mục

Bài mục