Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 10/06/2013 22:55 PM (GMT+7)

Những mĩ nữ Hoa xuất thân từ trường múa

Trong Cbiz có không ít những người đẹp sở hữu thân hình mảnh mai và eo thon khiến không ít chị em phải ghen tỵ khi biết rằng họ phần nhiều vốn xuất thân từ môi trường của nghệ thuật múa.

"Tứ tiểu Hoa Đán" Châu Tấn sở hữu gương mặt xinh đẹp và thanh khiết, đặc biệt thân hình nhỏ nhắn, duyên dáng của Châu Tấn vốn là niềm mơ ước của không biết bao nhiêu người đẹp. Sau khi tốt nghiệp trung học tại trường cấp 3 Cù Châu, tỉnh Chiết Giang, Châu Tấn thi đỗ vào khoa Múa thuộc Dân tộc tại Học viên Nghệ thuật Chiết Giang

Những mĩ nữ Hoa xuất thân từ trường múa - 1

Châu Tấn trong khúc múa của nàng Tiểu Duy phim Họa Bì 2.

Tại đây, ngôi sao của Họa bì được học vũ đạo và múa dân gian. Trong thời gian học tại trường, Châu Tấn cùng một số bạn học được chọn làm người mẫu chụp ảnh lịch treo tường coi như một việc làm thêm để có tiền đóng học phí. Tốt nghiệp khoa múa với và đầu quân làm diễn viên múa cho Đoàn nghệ thuật Bưu điện ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. 

Những mĩ nữ Hoa xuất thân từ trường múa - 2

Châu Tấn với điệu múa Việt nhân ca trong phim Dạ Yến.

Mặc dù ngay từ khi còn là sinh viên múa, Châu Tấn đã được đạo diễn Tạ Thiết Li phát hiện trên một cuốn lịch và mời vào bộ phim của ông là Cổ mộ hoang trai (1991), 3 năm sau cô tiếp tục được đảm nhiệm vai nữ chính Hoa Điêu (thời trẻ) trong bộ phim điện ảnh Nữ nhi hồng (1995) của đạo diễn Tạ Diễn.

2. Nữ diễn viên Tôn Lệ theo học múa từ năm 5 tuổi, 11 tuổi được chọn làm đại diện cho các em thiếu nhi của Đoàn Nghệ thuật Đông Phương Thượng Hải đi thăm quan các nước như Anh, Mỹ, Nhật... Năm 15 tuổi, Tôn Lệ thi đậu vào Đoàn văn công quân khu cảnh giới Thượng Hải và nhập ngũ 3 năm trong quá trình học. 

Những mĩ nữ Hoa xuất thân từ trường múa - 3

Nữ diễn viên Tôn Lệ từng gắn với nghệ thuật múa từ tấm bé.

Những mĩ nữ Hoa xuất thân từ trường múa - 4

Tôn Lệ trổ tài khả năng múa trong bộ phim Hậu cung Bế Chân truyền kỳ.

Năm 1998, ngôi sao Bế Chân truyền kỳ giành giải ba khi tham gia biểu diễn tại Hội diễn văn nghệ toàn quân. Năm 2000, Tôn Lệ giành giải nhì tại cuộc thi múa toàn quốc, sau đó cô và các bạn trong Đoàn văn công Chiến hữu được chọn làm nhóm múa phụ họa cho Triệu Vy trong bộ phim truyền hình Tân dòng sông ly biệt với ca khúc Tình thâm thâm vũ mông mông. Chỉ sau khi tốt nghiệp khoa Điện ảnh và truyền hình của Học viện Văn hóa Đông phương Thượng Hải, Tôn Lệ mới chính thức có cơ hội dấn thân vào giới điện ảnh.

3. Lưu Thi Thi ngay từ năm lên 6 đã theo học chuyên ngành múa ba lê, năm 10 tuổi cô được tuyển chọn vào Học viện chuyên Nghệ thuật Hí khúc Bắc Kinh và tiếp tục được rèn luyện ba lê một cách chuyên nghiệp và bài bản. 

Những mĩ nữ Hoa xuất thân từ trường múa - 5

Lưu Thi Thi theo học múa ba lê từ năm lên 6.

Do có trình độ căn bản và kỹ năng múa ba lê điêu luyện, 5 năm sau Lưu Thi Thi thi đậu vào khoa ba lê thuộc Học viện Múa Bắc Kinh và tốt nghiệp năm 2006 đồng thời chính thức trở thành một diễn viên múa đầy hứa hẹn. 

Những mĩ nữ Hoa xuất thân từ trường múa - 6

Lưu Thi Thi biểu diễn tài năng múa trong phim Bộ bộ kinh tâm.

Tuy nhiên khao khát của Lưu Thi Thi sau khi tốt nghiệp là được trở thành cô giáo dạy múa và truyền niềm đam mê ba lê cho các em nhỏ, nhưng một cơ duyên đã đưa cô trở thành một diễn viên điện ảnh truyền hình. Trong bộ phim truyền hình Bộ bộ kinh tâm, Lưu Thi Thi một lần nữa được thể hiện tài năng múa trong những phân cảnh múa hết sức đẹp mắt và điêu luyện.

4. Nữ diễn viên Lý Băng Băng sau khi tốt nghiệp trung học đã thi đậu vào khoa Giáo dục Âm nhạc thuộc trường Sư phạm thành phố Kê Tây (nay là Đại học Kê Tây), tỉnh Hắc Long Giang. 

Những mĩ nữ Hoa xuất thân từ trường múa - 7

Lý Băng Băng trổ tài thể hiện vũ đạo trong bộ phim Bát đại hào hiệp.

Do có kỹ năng và sở trường là một giáo viên dạy âm nhạc, Lý Băng Băng ngoài có tài chơi đàn piano và đàn phong cầm, cô còn hết sức điêu luyện với nghệ thuật múa. Tuy nhiên về sau Lý Băng Băng lại nộp đơn vào khoa Diễn xuất thuộc Học viện Hí kịch Thượng Hải

Lý Băng Băng từng phát huy và thể hiện khả năng vũ đạo trong bộ phim cổ trang Bát đại hào hiệp (Eight  Heroes).

5. Chương Tử Di, một trong Tứ tiểu Hoa Đán cùng với những Triệu Vy, Châu Tấn và Từ Tịnh Lôi. Ngay từ năm 8 tuổi cô đã theo học múa tại Cung thiếu nhi quận Tuyên Võ, thành phố Bắc Kinh. 3 năm sau, Chương Tử Di tròn 11 tuổi và thi đậu vào trường trung cấp múa trực thuộc Học viện Múa Bắc Kinh và bắt đầu khóa học hệ 6 năm chuyên ngành múa dân gian. 

Những mĩ nữ Hoa xuất thân từ trường múa - 8
Chương Tử Di cũng gắn bó với nghệ thuật múa từ năm lên 8.

Những mĩ nữ Hoa xuất thân từ trường múa - 9

Chương Tử Di và điệu múa tuyệt vời của  nàng Tiểu Muội trong Thập diện mai phục.

Trong thời gian theo học  múa, Chương Tử Di được gửi tham gia thi tại cuộc thi múa toàn quốc Đào Lý Bôi năm 1994, đồng thời giành giải ba chung cuộc. Sau khi tốt nghiệp, Chương Tử Di tiếp tục thi đỗ vào Học viện Múa Bắc Kinh, thế nhưng nghiệp múa đã không gắn bó với Chương Tử Di khi cô tiếp tục theo học khoa Diễn xuất tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và trở thành một nữ diễn viên điện ảnh tầm cỡ thế giới. 

Những mĩ nữ Hoa xuất thân từ trường múa - 10

Chương Tử Di và điệu múa của các geisha Nhật Bản trong bộ phim Hồi ức một Geisha.

Bộ phim đầu tay Cha tôi mẹ tôi (1998) của đạo diễn lừng danh Trương Nghệ Mưu nhờ tài năng diễn xuất của Tử Di, cùng sự dẫn dắt của đạo diễn Trương, Tử Di ngay lập tức được chú ý và nối gót đàn chị Củng Lợi để trở thành một "Mưu nữ lang" (Những mỹ nhân tuyệt sắc của Trương Nghệ Mưu).

6. "Đả nữ" Dương Tử Quỳnh từng năm 2001 được Hiệp hội Kịch viện quốc tế ghi nhận là Siêu sao quốc tế xuất chúng nhất và danh hiệu Người Hoa có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2009. 

Những mĩ nữ Hoa xuất thân từ trường múa - 11

Dương Tử Quỳnh gắn bó với nghệ thuật múa chuyên nghiệp từ năm 15 tuổi.

Những mĩ nữ Hoa xuất thân từ trường múa - 12

Đả nữ vận dụng môn múa trong phim Hồi ức một Geisha bên cạnh đàn em Chương Tử Di (sau).

Tuy nhiên từ năm 15 tuổi cô từng là sinh viên của Học viện Múa Hoàng gia Anh và tốt nghiệp chuyên ngành diễn viên múa tại quốc đảo sương mù. Tuy nhiên sự nghiệp múa của Dương Tử Quỳnh đã phải dừng lại khi cô gặp chấn thương trong quá trình múa ba lê, từ đó cô bắt đầu chuyển hướng sang điện ảnh, đồng thời thành công với vai diễn Wai Lin trong loạt phim về James Bond với tựa đề Tomorrow Never Dies.

7. Nữ diễn viên Trần Số được khán giả truyền hình biết đến qua các bộ phim như Âm mưu, Tân bến Thượng Hải, Tình yêu khuynh thành... Tuy nhiên trước khi đến với sân khấu điện ảnh, Trần Số từng theo học chuyên ngành múa ba lê, múa dân gian và múa cổ điển tại trường trung cấp trực thuộc Học viện Múa Bắc Kinh

Những mĩ nữ Hoa xuất thân từ trường múa - 13

Nữ diễn viên Trần Số.

Sau khi tốt nghiệp, Trần Số đầu quân làm diễn viên múa cho Đoàn Ca múa Đông Phương 7 năm, đồng thời là hội viên Hiệp hội Múa Trung Quốc, nữ diễn viên múa hạng hai toàn quốc. Không dừng lại với vai trò là một diễn viên múa bình thường, Trần Số tiếp tục thi đậu vào khoa Diễn xuất tại Học viện Hí kịch Trung ương và chính thức biến ước mơ làm nữ diễn viên trở thành hiện thực.

8. Nữ diễn Đào Hồng sau khi tốt nghiệp trung học đã theo học lớp chuyên ngành múa khóa 85 tại Học viện Nghệ thuật Ninh Hạ

Những mĩ nữ Hoa xuất thân từ trường múa - 14

Nữ diễn viên múa, diễn viên điện ảnh Đào Hồng.

Sau khi tốt nghiệp, Đào Hồng tiếp tục theo học khoa Diễn xuất tại Học viện Hí kịch Trung ương và cống hiến cho làng nghệ một Nữ diễn viên chính xuất sắc tại giải Kim Tước, Nữ diễn viên chính xuất sắc tại giải Kim Kê... sau bộ phim điện ảnh Cuộc đời tươi đẹp năm 2002.

9. Nữ diễn viên Hồ Tịnh nổi tiếng với bộ phim Hiếu Trang bí sử từng là sinh viên chuyên ngành múa khóa 90 - 96 tại Đại học Dân tộc Trung ương.

Sau khi tốt nghiệp, Hồ Tịnh tiếp tục thi đậu vào khoa Diễn xuất thuộc Học viện Hí kịch Trung ương và theo học chuyên ngành múa dân tộc, kịch nói và âm nhạc.

Những mĩ nữ Hoa xuất thân từ trường múa - 15

Nữ diễn viên Hồ Tịnh và điệu múa uyển chuyển, đẹp mắt trong phim Vua bà.

10. Nữ diễn viên Lý Tiểu Nhiễm trước khi theo học tại Học viện Múa Bắc Kinh đã từng có 9 năm học chuyên ngành múa dân tộc, năm đó cô là học sinh duy nhất tại khu vực Bắc Kinh được tuyển thẳng vào trường nhờ tài năng và kinh nghiệm múa điêu luyện đã được tôi rèn nhiều năm trước.

Những mĩ nữ Hoa xuất thân từ trường múa - 16

Ngôi sao của Farewell - Lý Tiểu Nhiễm.

Năm 17 tuổi, Lý Tiểu Nhiễm đầu quân làm diễn viên múa cho Đoàn ca múa Đông Phương trong 3 năm, sau đó cô tiếp tục về làm diễn viên cho Công ty điện ảnh Kim Bảo Bắc Kinh và nhận vai diễn trong các phim Như sương như mưa như gió hay Farewell, Vancouver đồng thời chính thức được công chúng ái mộ.

11. Nữ diễn viên Đổng Khiết năm 10 tuổi được đặc tuyển vào Đoàn Nghệ thuật Ca múa Chiến sĩ tại thành phố Đại Liên, sau đó cô theo học và tốt nghiệp chuyên ngành Múa tại Học viện Nghệ thuật quân giải phóng Bắc Kinh và đầu quân làm diễn viên múa của Đoàn Nghệ thuật Ca múa Chiến sĩ thuộc quân khu Quảng Châu, mang lon hàm trung úy.

Những mĩ nữ Hoa xuất thân từ trường múa - 17

 Nữ diễn viên Đổng Khiết thể hiện khả năng vũ đạo trong phim Lương Sơn Bá -Chúc Anh Đài.

Năm 2000, Đổng Khiết tham gia chương trình Chào xuân cùng với nam tài tử Hồng Kông Tạ Đình Phong và bắt đầu nổi tiếng, sau đó Đổng Khiết được đạo diễn Trương Nghệ Mưu để mắt khi mời tham gia bộ phim Cô gái hạnh phúc, chính thức đưa tên tuổi của người đẹp bay cao bay xa.

12. Nữ diễn viên gạo cội Tư Cầm Cao Oa từng được khán giả và người hâm mộ yêu thích và biết đến qua các bộ phim như Người kéo xe (Rishaw Boy), Thành Cát Tư Hãn, Vương triều Khang Hy... 

Tuy nhiên điều ít người biết về nữ diễn viên người dân tộc Nội Mông với dáng người to khỏe phốp pháp từng là một thiếu nữ có thân hình đẹp, mảnh mai khi được múa phụ họa cùng nam danh ca lừng danh Hồ Tùng Hoa chương trình Chào xuân năm 1983. 

Những mĩ nữ Hoa xuất thân từ trường múa - 18

Tư Cầm Cao Oa múa bên cạnh nam danh ca Hồ Tùng Hoa.

Nhớ lại quãng thời gian đó, Tư Cầm Cao Oa chia sẻ: "Tôi vốn xuất thân là một diễn viên múa, trong chương trình Chào xuân năm 1983, tôi được tham gia biểu múa và xuất hiện trên truyền hình. Sở trường của tôi là loại hình múa của dân tộc Mông Cổ, tuy nhiên khi còn là diễn viên múa tôi chỉ lúc nào cũng nghĩ muốn được làm diễn viên. Về sau nhờ sự nỗ lực mà cuối cùng đã thực hiện được ước mơ của mình".

13. "Đệ nhất mỹ nữ Đài Loan" Lâm Chí Linh từng theo học tại Đại học Toronto, Canada. Năm 2000 cô mới chính thức trở lại định cư tại Đài Loan, tham gia công tác như một nhân viên về mỹ thuật.

Những mĩ nữ Hoa xuất thân từ trường múa - 19
Lâm Chí Linh luôn sẵn sàng thể hiện khả năng vũ đạo trước công chúng mỗi khi có dịp.

Năm 2001, Lâm Chí Linh trở thành giáo viên dạy chuyên ngành múa ba lê tại trường Nghệ thuật Hoa Cương tại thành phố Đài Bắc. Tuy nhiên nhờ ngoại hình nổi bật và gương mặt thanh tú, Lâm Chí Linh đã rẽ sang nghiệp người mẫu đồng thời chính thức tham gia vào làng giải trí.

Ngoài ra, trong Cbiz còn không ít những tên tuổi các nữ diễn viên cũng xuất thân từ môi trường múa như nữ diễn viên Đồng Lệ Á, nữ diễn viên Diêu Thần...
Đồng Lệ Á, Người đẹp đến từ vùng đất Tân Cương. Cô được người hâm mộ biết đến qua các bộ phim như Mẫu nghi thiên hạ, Mỹ nhân kế hay Cung tỏa tâm ngọc...

Những mĩ nữ Hoa xuất thân từ trường múa - 20

Đồng Lệ Á trong Mỹ nhân kế.

Đặc biệt trong hai bộ phim trên, Đồng Lệ Á đều có cơ hội thể hiện khả năng vũ đạo đẹp mắt qua các điệu múa cổ trang hết sức cuốn hút, điêu luyện.

Long Hy

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
5 người đẹp Hàn "đốt cháy" thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 19 (BIFF) chính thức...