Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 09/11/2013 13:20 PM (GMT+7)

Người quen “thao túng” Tiếng hát truyền hình

Trong số 39 gương mặt vào bán kết có khá nhiều người quen từng tham gia nhiều cuộc thi.

Sau hơn nửa tháng phát động, cuộc thi Tiếng hát Truyền hình 2013 đã thu hút hơn 1000 bạn trẻ tham gia. Theo nhận xét của các Giám khảo, chất lượng thí sinh năm nay khá tốt và đồng đều. Chính vì vậy, sau khi cân nhắc, Ban Tổ Chức đã quyết định chọn 39 thí sinh vào vòng Bán kết thay vì 32 như dự kiến ban đầu. Sự thay đổi này khiến vòng Bán kết cuộc thi Tiếng hát Truyền hình 2013 thêm phần kịch tính, bởi 39 thí sinh sẽ phải cạnh tranh và thể hiện hết sức mình để giành lấy 8 chiếc vé vào vòng Chung kết.

Người quen “thao túng” Tiếng hát truyền hình - 1

39 gương mặt vào bán kết Tiếng hát truyền hình 2013

Trong số 39 thí sinh vào Bán kết Tiếng hát Truyền hình 2013 có khá nhiều gương mặt quen như: Nguyễn Hải Đăng – Giải Nhất cuộc thi “Tuyển chọn giọng hát hay trên sóng phát thanh” của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM năm 2007, Đỗ Thị Phương Diệp – Giải Nhất Sao Mai Tiếng hát Truyền hình Tuyên Quang năm 2009, Phạm Trung Kiên – Giải Nhất cuộc thi Tiếng ca học đường năm 2010, Bùi Hoàng Nam Đức Anh – Quán quân cuộc thi “Be a star” năm 2011, Công Văn Dương – Chung kết cuộc thi Nắng sân trường năm 2011, Hà Thế Dũng – Giải Nhất cuộc thi Giọng hát hay nhạc nhẹ của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM năm 2012, Vũ Minh Trang – Giải Khuyến khích Tiếng hát Truyền hình năm 2012, Nguyễn Thành Nhân – Chung kết cuộc thi Sao Mai 2013, Phạm Thanh Trúc - Top 16 cuộc thi Giọng hát Việt năm 2013…

Người quen “thao túng” Tiếng hát truyền hình - 2

Nguyễn Hải Đăng

Nguyễn Hải Đăng là một gương mặt khá đặc biệt vì trước khi tốt nghiệp Nhạc viện TP.HCM,  anh từng đoạt giải Giải Nhất cuộc thi “Tuyển chọn giọng hát hay trên sóng phát thanh” của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM năm 2007. Anh cũng là một thí sinh “quen thuộc” của Tiếng hát Truyền hình bởi đây là lần thứ 5 anh tham gia cuộc thi.

Hải Đăng cho biết mình đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi nhưng chưa có duyên với các giải thưởng. Trở lại cuộc thi lần này, anh rút ra kinh nghiệm đó là kỹ thuật hát rất quan trọng nhưng quan trọng nhất vẫn là cảm xúc và tình cảm được truyền tải trong bài hát. Với kinh nghiệm cũng như sự chuẩn bị chu đáo, Hải Đăng hy vọng năm nay mình sẽ có duyên với Tiếng hát Truyền hình 2013.

Người quen “thao túng” Tiếng hát truyền hình - 3

Quảng Tiến Đạt

Cũng như Hải Đăng, Quảng Tiến Đạt cũng đã 2 lần tham gia cuộc thi Tiếng hát Truyền hình, tuy nhiên lý do anh đến với cuộc thi này lần thứ 3 là vì… năm đầu tiên tổ chức Tiếng hát Truyền hình cũng là năm Tiến Đạt chào đời. Ở tuổi 23, Tiến Đạt tham gia khá nhiều cuộc thi ca hát, tuy nhiên anh cho biết mình vẫn khá run và hồi hộp khi tham gia Tiếng hát Truyền hình bởi cuộc thi năm nay có khá nhiều bạn hát hay và xinh đẹp. 

Trong số các thí sinh nữ, Vũ Minh Trang (nghệ danh Trang LyLy) là một trong những thí sinh có thành tích khá đáng nể. Cô từng tốt nghiệp Đại học Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội vào năm 2011. Sau khi tốt nghiệp đại học được một năm, Minh Trang quyết tâm vào Sài Gòn để theo đuổi nghề ca hát.

Người quen “thao túng” Tiếng hát truyền hình - 4

Vũ Minh Trang

Cô từng đoạt khá nhiều giải thưởng như: Huy chương đồng Cuộc thi Dance Sport thanh thiếu niên toàn quốc năm 2006, Giải 3 Sao Mai tiếng hát truyền hình Thành phố Nam Định năm 2007, Giải 3 Sao Mai tiếng hát truyền hình Thành phố Thanh Hóa năm 2009, Top 9 Sao Mai tiếng hát truyền hình Toàn Quốc năm 2009, Top 8 Tiếng hát truyền hình 2012, Giải 4 cuộc thi Hát về thời hoa đỏ năm 2012… Minh Trang cho biết, Tiếng hát Truyền hình là cuộc thi đề cao chiều sâu giọng hát và khá phù hợp với mình.

Với việc góp mặt của nhiều giọng hát chuyên nghiệp, Vòng bán kết của Tiếng hát Truyền hình 2013 hứa hẹn sẽ là một cuộc tranh tài thú vị và hấp dẫn.

Tin đọc nhiều

Cuộc đời thăng trầm của 2 huyền thoại dương cầm Cuộc sống của Richard Clayderman, Yiruma sau sân khấu, đằng...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Nhìn lại nhan sắc qua các thế hệ của dàn nam thần màn ảnh Hoa ngữ (P.1) Xếp hạng sắc đẹp không còn là đặc quyền của sao nữ nữa, ngay...
Bài mục