Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 29/03/2014 08:57 AM (GMT+7)

Nhật cấm Vì sao đưa anh tới, tẩy chay phim Hàn

Tranh chấp biển đảo giữa Nhật Bản và Hàn Quốc khiến các đài truyền hình của Nhật quyết định không chiếu các phim của phía Hàn, trong đó có bộ phim đang ăn khách khắp châu Á Vì sao đưa anh tới.

Bộ phim truyền hình Vì sao đưa anh tới của điện ảnh Hàn Quốc từng làm mưa làm gió ở châu Á nhưng lại "miễn nhiễm" với thị trường Nhật Bản và hoàn toàn đứng ngoài cuộc. Thậm chí tất cả các đài truyền hình từ lớn đến nhỏ ở đất nước Phù Tang đều đồng loạt cấm phát sóng các bộ phim của Hàn Quốc, Vì sao đưa anh tới là một bộ phim như vậy.

Ngay đến đài truyền hình TBS uy tín của Nhật, từng 4 năm liên tục trình chiếu các phim của phía Hàn, nay cũng tuyên bố tẩy chay toàn bộ điện ảnh xứ Kim Chi. Điều này khiến ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh điện ảnh của Hàn Quốc thiệt hại một khoản không hề nhỏ.

Nhật cấm Vì sao đưa anh tới, tẩy chay phim Hàn - 1

Những mỹ nam như Kim Soo Hyun hay SNSD được hâm mộ ở châu Á là vậy nhưng đang bị tẩy chay tại thị trường Nhật Bản.

Trào lưu tẩy chay điện ảnh Hàn và cấm chiếu phim Hàn Quốc bắt đầu dấy lên ở Nhật Bản khi tranh chấp biển đảo giữa hai quốc gia Đông Bắc Á này diễn ra vào cuối năm 2013, đồng thời khiến quan hệ hai nước trở nên căng thẳng. Khi đó phía Nhật Bản từng lên tiếng tuyên bố ngừng phát sóng 2 bộ phim của Hàn Quốc có sự góp mặt của nữ diễn viên Song Hye Kyo, vốn rất được người hâm mộ Nhật Bản yêu mến.

Bên cạnh đó, phía Nhật còn đề xuất cấm phát sóng điện ảnh Hàn cũng như tẩy chay làn sóng Hàn. Căng thẳng tiếp tục leo thang và kéo dài cho đến đầu năm 2014, kéo theo các đài truyền lớn của Nhật Bản, trong đó có đài TBS cũng không là ngoại lệ, một đài vốn được coi là kênh chính phát sóng những bộ phim của Hàn Quốc.

Đài TBS sau khi phát sóng bộ phim Secret Garden do cặp đôi nam nữ diễn viên nổi tiếng Hyun Bin và Ha Ji-won đóng vai chính, cũng đã chính thức lên tiếng ngừng chiếu toàn bộ các thể loại phim của điện ảnh Kim Chi, góp phần đông đảo trong trào lưu tẩy chay điện ảnh Hàn đang lan ngày một rộng ở Nhật Bản.

Nhật cấm Vì sao đưa anh tới, tẩy chay phim Hàn - 2

Sau Secret Garden của Huyn Bin và Ha Ji-won, đài TBS đã chính thức ngừng phát sóng thể loại phim Hàn vốn quen thuộc với đài này trong suốt 4 năm qua.

Ngay đến sân khấu ca nhạc của Hàn Quốc từng được hâm mộ ở Nhật Bản một thời, nay cũng rơi vào tình trạng bị tẩy chay một cách công khai và rầm rộ. Truyền thông Nhật thậm chí lên tiếng chỉ trích các ngôi sao ca nhạc của Hàn đang nhăm nhăm hướng tới thị trường Nhật bởi thu nhập ở đất nước mặt trời mọc gấp 10 lần so với ở Hàn Quốc.

Những cô nàng xinh đẹp của các nhóm nhạc nữ thần tượng như SNSD hay KARA còn bị báo giới Nhật Bản tố thực hiện quay phim khiêu dâm ở Nhật để kiếm thêm vì họ đã hết thời được hâm mộ bằng khả năng ca hát thay vì được chú ý ở ngoại hình đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ.

Long Hy

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Bài mục