Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 17/11/2013 22:55 PM (GMT+7)

Nhóm MTV: Showbiz Việt đầy rẫy tiêu cực

“Ở thời điểm hiện tại, khi mà showbiz đầy rẫy những điều tiêu cực mỗi ngày thì làm sao ca khúc có thể toàn tươi đẹp được. Ca khúc cũng nên đóng góp một tiếng nói cho cuộc sống để có thể mang lại một phần tích cực nào đó dù là nhỏ bé”.

Trải qua nhiều biến cố, hợp rồi tan rồi lại hợp, nhóm MTV quyết định trở lại bằng dự án âm nhạc lớn, album vol 7 “The singles”. Trước khi ra mắt chính thức, ca khúc “Tại sao bạn đến trái đất này”, nằm trong dự án đã gây hiệu ứng lớn khi đề cập đến những vấn nạn nổi cộm trong showbiz. Góp phần làm cho một showbiz Việt trong sạch, là mong muốn của MTV gửi gắm thông qua ca khúc này.

Nhóm MTV: Showbiz Việt đầy rẫy tiêu cực - 1

Nhóm MTV và album mới hứa hẹn đột phá

Sau ca khúc "Chuyện thằng say" gây hiệu ứng rất tốt vào năm ngoái đó có phải ý do MTV quyết định ra ca khúc này? 

"Tại sao bạn đến trái đất này" ra đời cũng như một kết quả tất yếu cho tất cả những gì đã xảy ra trong showbiz thời gian gần đây. Nó như một sự phản ứng lại những thực trạng tiêu cực đang làm bao nhiêu người phải bức xúc và chúng tôi cũng không ngoại lệ

Nhiều khán giả sẽ có câu hỏi tại sao các anh lại chỉ trích showbiz một cách khá gay gắt và trực diện khi chính MTV cũng đã hoạt động trong nghề khá lâu?

Con người thì có ai mà hoàn hảo đâu, chúng tôi cũng như thế. Nhưng ít ra khi chúng tôi làm việc gì sai và nhận được sự phê bình góp ý của mọi người thì chúng tôi còn biết nhìn lại mình và chấn chỉnh. Đó là điều cần thiết.

Nhưng có những người cứ trượt dài trên những sự việc gây bức xúc cho cộng đồng. Hết lần này đến lần khác, họ thật sự không có thiện chí sửa sai mà chỉ làm mọi cách để gây sự chú ý, dù việc làm đó là những việc làm tiêu cực. Những hành động đó đáng để phê bình.

Còn nhớ trong ca khúc Chuyện thằng say dù không nói ra nhưng ai cũng có thể kể đến những cái tên được đề cập trong ca khúc như Ngọc Trinh, Cao Thái Sơn. Là đồng nghiệp với nhau, các anh có bị làm khó và lần này thì sao?

Làm nhiều người trong giới thấy nhột qua âm nhạc, nhóm MTV có sợ mình cũng sẽ khó gặp hoặc nói chuyện với những người "hiện hồn" trong ca khúc của nhóm không? Trong bài "Nói Chung Là" (Chuyện Thằng Say) hay ca khúc "Tại sao bạn đến trái đất này" thì chúng tôi cũng chỉ nói chung chung những điều tiêu cực đang xảy ra.

Chúng tôi không nhắm vào đối tượng nào hoặc nói đến đích danh nhân vật đó thì cớ gì họ phải gây hấn với chúng tôi. Nếu họ làm vậy thì có khác nào họ tự nhận mình là những thành phần gây ra những chuyện tiêu cực đó ?

Nhóm MTV: Showbiz Việt đầy rẫy tiêu cực - 2

MV Tại sao bạn đến trái đất này đã và đang tạo sóng dư luận

Nhiều người cho rằng, MTV đã có những bản HIT đình đám như Sóng tình, lý do nào nhóm quyết định chọn đi theo hướng khá “sốc” như hiện nay?

Ca khúc cũng cần phù hợp với hoàn cảnh và thực tế xã hội. Giai đoạn Sóng tình là một giai đoạn đẹp của showbiz, ít khi nào xảy ra những vấn đề tiêu cực như vậy nên những ca khúc trong giai đoạn đó cũng đẹp và "tử tế".

Nhưng ở thời điểm hiện tại, khi mà showbiz đầy rẫy những điều tiêu cực mỗi ngày thì làm sao ca khúc có thể toàn tươi đẹp được. Điều đó khác nào một người đang trong hoàn cảnh túng quẫn cùng cực mà cứ nằm mơ những giấc mơ thiên đường? Ca khúc cũng nên đóng góp một tiếng nói cho cuộc sống để có thể mang lại một phần tích cực nào đó dù là nhỏ bé. Đó là điều cần làm !

Vậy theo các anh thế nào là một ca khúc "tử tế" và thế nào là âm nhạc "thảm họa" âm nhạc?

Phạm trù "tử tế" và "thảm hoạ" là do quan niệm của từng người. Nhưng theo chúng tôi thấy khi viết về một vấn đề gai góc với tính chất châm biếm thì ca khúc không thể nào "đẹp" và "dễ cảm nhận" như những bài tình ca

Với một sản phẩm đầy chất châm biếm thế này, thì album sắp tới của MTV có thể hình dung ra sao?

Ca khúc này là một sản phẩm độc lập và không hề liên quan đến album sắp phát hành của chúng tôi. Vì vậy khi album của chúng tôi chính thức phát hành thì các bạn sẽ thấy được sự khác biệt giữa những bản tình ca và một ca khúc châm biếm nó như thế nào. Chúng tôi mong sẽ nhận được những tình cảm cũng như sự động viên từ các bạn !

Vậy tại sao trong rất nhiều ca khúc đó, MTV lại chọn ca khúc này để thực hiện MV?

Điều đơn giản khi chọn ca khúc này quay MV là bởi vì nó phản ánh thực tế những điều mà chúng tôi biết được. Và chúng tôi cảm thấy cần làm điều đó khi mà nhóm cũng đã cho ra đời không ít những MV về những bản tình ca tươi đẹp.

Mặt khác tính chất của ca khúc là châm biếm hài hước nên chúng tôi nghĩ nó sẽ mang lại cảm giác thư giãn thoải mái cho người xem bên cạnh thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đi.

Nhóm MTV: Showbiz Việt đầy rẫy tiêu cực - 3

Nhóm chia sẻ muốn góp một phần nào đó để giúp showbiz trong sạch

Để lôi kéo Phương Thanh tham gia vào dự án âm nhạc của các anh có khó không? Sao lại chọn Phương Thanh với một câu vọng cổ và phần đọc rap?

Khi chúng tôi phát hành "Nói chung là" (chuyện thằng say) thì chị Phương Thanh cũng có đánh tiếng với chúng tôi khi nào chúng tôi có làm một sản phẩm tương tư như vậy thì chị Chanh muốn tham gia, vì chị thật sự thích những chủ đề đó. Vì vậy không có gì là khó khăn và phải gọi là "lôi kéo" khi chúng tôi mời chị Chanh vào dự án này !

Hiện giờ các thành viên của MTV cũng đã có gia đình nhỏ của riêng mình, điều gì gắn bó các anh với âm nhạc lâu như vây?

Chỉ một điều duy nhất: đó là sự đam mê âm nhạc. Bên cạnh đó chúng tôi chia sẻ được với nhau nhiều điều khác trong cuộc sống khi chúng tôi bước cùng nhau trên một con đường !

Chứ không phải là mưu sinh sao?

Dĩ nhiên, có cả sự mưu sinh, và mưu sinh cũng để quay ngược lại phục vụ cho việc thoả mãn đam mê. Chúng tôi hài lòng với những gì mình đang làm được !

Kế hoạch sắp tới của nhóm là gì? 

Gần nhất là phát hành MV "Tại sao bạn đến trái đất này" và Vol.7 "The Singles" , sau đó là một chuyến lưu diễn dài ngày để rồi trở lại với những bận rộn cho công việc cuối năm !

Cảm ơn các anh về những chia sẻ!

Khang Điền

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Bài mục

Bài mục