Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 08/10/2014 08:14 AM (GMT+7)

Nhóm nhạc Hàn "đắt khách" nhờ các thành viên Trung Quốc

Làn sóng Hàn Quốc đang lan tràn mạnh mẽ khắp thế giới với những nhóm nhạc đa quốc gia, đặc biệt là thành viên người Hoa với mục đích tấn công thị trường béo bở đầy tiềm năng - Trung Quốc.

Trong vài năm qua, những nhóm nhạc thần tượng xứ sở Kim chi như Super Junior, EXO, F(x), 2PM, Miss A... được coi như những nhóm nhạc "xuyên quốc gia" cùng khả năng hút bạc  toàn cầu bằng những công nghệ chuyên nghiệp của các công ty giải trí Hàn Quốc.

Theo đó, một trong những nguyên tắc để phát triển nhóm nhạc tại nước ngoài nhanh nhất là quy nạp các ngôi sao có quốc tịch Trung Quốc. Năm 2006, Ngô Kiến Hào (thành viên F4) và Kangta (cựu thành viên nhóm nhạc H.O.T) được xem là nhóm nhạc "xuyên quốc gia" đầu tiên của công nghệ Kpop.

Nhóm nhạc Hàn "đắt khách" nhờ các thành viên Trung Quốc - 1

Kangta (phải) và Ngô Kiến Hào tạo nên nhóm nhạc xuyên quốc gia đầu tiên của công nghệ Kpop.

Điển hình là nhóm Super Junior gây chú ý ở khắp châu Á, với thành viên Hangeng (Hàn Canh) đến từ Trung Quốc. Hàn Canh chính là nhân tố giúp Super Junior tấn công thị trường nhạc rộng lớn và đầy tiềm năng như đại lục.

Nhận thấy khả năng "hốt bạc" ở Trung Quốc,  công ty giải trí SM đã thành lập hẳn một phiên bản Super Junior cho thị trường tỉ dân bằng mô hình Super Junior-M, bao gồm một nửa thành viên là người Trung Quốc.

Các nhóm nhạc nữ cũng thành công không kém với mô hình tuyển chọn thành viên người Hoa. Kể từ khi cô nàng Victoria Song (Tống Xuyến) giữ vị trí trưởng nhóm F(x), nhóm nhạc này càng ăn khách hơn ở Trung Quốc.

Nhóm nhạc Hàn "đắt khách" nhờ các thành viên Trung Quốc - 2

Victoria Song của F(x) là người gốc Hoa.

"Hốt bạc" khủng nhất của làng giải trí Hàn ở đất nước tỷ dân thuộc về nhóm nhạc thần tượng nam EXO với 8 thành viên người Hàn Quốc và 4 thành viên đến từ Trung Quốc. Mới tháng 3 vừa qua, một cô bé 13 tuổi vì thần tượng nhóm nhạc này mà bỏ ăn, bỏ học, hỗn hào với cha khiến hai cha con mâu thuẫn. Trong lúc không giữ được bình tĩnh, người cha đã cầm dao chém nhiều nhát lên người con gái cho đến chết. Sự việc này từng làm rúng động Trung Quốc và một số nước Châu Á.

Nhóm nhạc Hàn "đắt khách" nhờ các thành viên Trung Quốc - 3

Luhan là hỏi nam châm hút bạc chính cho EXO tại thị trường Trung Quốc.

Trong nhóm nhạc EXO hiện nay, thành viên Luhan (Lộc Hàm), người Trung Quốc, là nhân vật  "hút bạc" nhất tại đại lục, giúp nhómtăng lượng fan lên một cách chóng mặt.

Một điều dễ nhận thấy nhất, ngoài việc là người Trung Quốc, những ca sỹ này còn có ngoại hình đẹp "như tranh vẽ" càng tăng khả năng lợi nhuận.

Long Hy (Theo QQ)

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Bài mục