Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 03/10/2014 14:20 PM (GMT+7)

Những gia tộc toàn sao "bự" của showbiz Hồng Kông

Họ đều là những người nổi tiếng không chỉ ở trong nước mà cả nước ngoài.

1. Gia đình Tạ Hiền

Danh tiếng gia đình nam tài tử Hồng Kông Tạ Hiền có tiếng tăm không chỉ ở Trung Quốc mà trên khắp thế giới. Tạ Hiền từng là nam diễn viên điện ảnh nổi tiếng xứ cảng thơm những năm 60 - 80, được người hâm mộ gọi là "anh Tư".

Những gia tộc toàn sao "bự" của showbiz Hồng Kông - 1

Tạ Hiền (giữa) cùng vợ Địch Ba Lạp (trái) bên hai người con nổi tiếng Tạ Đình Phong và Tạ Đình Đình.

Người vợ đầu của Tạ Hiền là nữ diễn viên xinh đẹp lừng danh xứ Đài những năm 70 là Chân Chân, vợ thứ hai là nữ diễn viên xinh đẹp Địch Ba Lạp.

Con trai của Tạ Hiền là Tạ Đình Phong hiện được coi là thiên vương làng giải trí Hồng Kông. Con gái là Tạ Đình Đình được biết như một nữ diễn viên xinh đẹp, gợi cảm và tài năng.

2. Gia đình Thành Long

"Vua hài kungfu" Thành Long chính là "đầu tàu" của gia tộc này. Vợ của ông là Ảnh hậu giải Kim Mã, nữ diễn viên Lâm Phụng Kiều - tuyệt sắc giai nhân của làng điện ảnh Đài Loan những năm 70 - 80.

Những gia tộc toàn sao "bự" của showbiz Hồng Kông - 2

Thành Long và con trai Phòng Tổ Danh trong ngày sinh nhật lần thứ 60 của bà xã Lâm Phụng Kiều.

Con trai của hai người là nam diễn viên, ca sĩ trẻ Phòng Tổ Danh. Ngoài ra, bạn gái và người tình một thời của Thành Long là Hoa hậu Hồng Kông, nữ diễn viên kiêm MC Ngô Ỷ Lợi (Elaine). Hai người có với nhau cô con gái Ngô Trác Lâm (1999) nhưng Thành Long không thừa nhận.

3. Gia đình Hồng Kim Bảo

Nam tài tử Hồng Kông Hồng Kim Bảo là thế hệ diễn viên cùng thế hệ với Thành Long. Người vợ thứ hai của Hồng Kim Bảo là Cao Lệ Hồng, Hoa hậu Hồng Kông 1984 kiêm diễn viên truyền hình nức tiếng xinh đẹp.

Những gia tộc toàn sao "bự" của showbiz Hồng Kông - 3

Gia đình Hồng Kim Bảo bên vợ Cao Lệ Hồng (áo đỏ), con trai Hồng Thiên Minh (phải) và con gái Hồng Húc Du (giữa).

Hồng Kim Bảo và Cao Lệ Hồng có 4 người con trai và một con gái, đều hoạt động trong làng giải trí. Con trai cả Hồng Thiên Minh là MC kiêm diễn viên điện ảnh ở Hồng Kông, con dâu Châu Gia Uý là Á hậu 1 Hồng Kông 2006 và là diễn viên truyền hình. Con trai thứ Hồng Thiên Tường là ca sĩ.

Con trai út Hồng Thiên Chiếu được cha cưng chiều nhất. Anh cũng sớm nối nghiệp cha và nổi danh với bộ phim truyền hình Cảnh sát hình Phi Long. Cô con gái út Hồng Húc Du cũng đi theo ngành giải trí cùng cả gia đình.

4. Gia đình Khương Đại Vệ

Thập niên những năm 70, 80 của thế kỷ trước, tên tuổi của nam diễn viên kiêm đạo diễn Khương Đại Vệ (tên thật Khương Vỹ Niên) nổi tiếng khắp Hồng Kông và Đài Loan. Khương xuất thân trong một gia đình làm nghệ thuật với cha là Nghiêm Hóa (tên thật Khương Khắc Tư), mẹ Hồng Vy và cha dượng Nhĩ Quang đều là những diễn viên điện ảnh nức tiếng những năm 40 của thế kỷ 20.

Những gia tộc toàn sao "bự" của showbiz Hồng Kông - 4

Đạo diễn Khương Đại Vệ (thứ hai từ phải qua), đạo diễn Nhĩ Đông Thăng (phải) và nam diễn viên Khương Bái  (ngoài cùng bên trái) bên bàn tiệc cùng mẹ đẻ.

Anh trai Khương Đại Vệ là nam diễn viên chuyên đóng vai chính diện nổi tiếng Hồng Kông - Khương Bái (tên thật Khương Xương Niên). Người em trai cùng mẹ khác cha là Nhĩ Đông Thăng cũng là  một tên tuổi lừng lẫy của điện ảnh Hồng Kông nói riêng và làng giải trí Hoa ngữ nói chung. Nhĩ Đông Thăng từng giành giải Đạo diễn xuất sắc và Biên kịch xuất sắc LHP Kim Mã.

Vợ Khương Đại Vệ là nữ nghệ sĩ nổi tiếng xứ cảng thơm Lý Lâm Lâm. Con rể lớn của ông là nam diễn viên truyền hình Tào Vĩnh Liêm, cháu trai Khương Văn Kiệt và cháu gái Trương Lệ Văn (con của anh trai Khương Bái) hiện là nam ca sĩ trẻ và nữ MC thế hệ mới của làng giải trí Hồng Kông.

Ngoài ra, Khương Đại Vệ còn có hai người anh em họ là Vương Chung và Vương Thanh đều là những diễn viên nổi tiếng từng đầu quân cho công ty điện ảnh Thiệu Thị trước đây.

5. Gia đình Địch Long

Những năm 70, 80 khi hãng điện ảnh Thiệu Thị bắt tay hợp tác chung với đạo diễn Khương Đại Vệ, quy tụ những tên tuổi như Lý Tiểu Long, Lương Tiểu Long, Địch Long và Thành Long để cùng làm nên danh xưng Tứ Tiểu Long Hồng Kông.

Những gia tộc toàn sao "bự" của showbiz Hồng Kông - 5

Nam tài tử Địch Long (trái) cùng vợ và con trai Đàm Tuấn Nhan.

Địch Long (tên thật Đàm Phú Vinh) cũng có một gia đình làm nghệ thuật với vợ là nữ diễn viên của hãng Thiệu Thị, ngôi sao truyền hình Đào Mẫn Minh. Con trai là nam diễn viên trẻ Hồng Kông Đàm Tuấn Nhan, anh từng thể hiện kỹ năng diễn xuất ấn tượng trong các phim Midnight Fly (2001), Playboy Cops (2008)... Cháu ngoại là Lâm San San, hiện là giám đốc điều hành công ty phát hành đĩa BMA.

Ngoài ra, những DJ nổi tiếng như Lâm Hải Phong, Lâm Hiểu Phong đều là cháu ngoại của Địch Long. Trong khi hai cháu dâu gồm nữ ca sĩ nhạc pop nức tiếng Hồng Kông Bàng Linh, vợ của Lâm Hải Long và nữ diễn viên đài TVB kiêm MC nổi tiếng Khang Tử Ni, vợ DJ Lâm Hiểu Phong.

6. Gia đình Hứa Quán Kiệt

Đại gia tộc họ Hứa với 4 "quái kiệt" nổi tiếng xứ cảng thơm gồm anh cả là nhà làm phim Hứa Quán Văn, anh thứ hai là nhà sản xuất âm nhạc, quay phim kiêm đạo diễn nổi tiếng Hồng Kông Hứa Quán Võ.

Những gia tộc toàn sao "bự" của showbiz Hồng Kông - 6

Đại gia đình họ Hứa bên cha mẹ (từ trái qua): Hứa Quán Kiệt, Hứa Quán Võ, Hứa Quán Anh và Hứa Quán Văn.

Anh ba Hứa Quán Anh là nhà diễn viên hài kịch và người con trai út Hứa Quán Kiệt (A Sam) là nam diễn viên, ca sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc, được mệnh danh là "Ca thần" hay "Sư tổ nhạc pop Hồng Kông"...

Cả bốn anh em nhà họ Kiệt được người hâm mộ đặt biệt anh là "Hứa thị tứ kiệt".

Đặc biệt không thể không nhắc đến thế hệ sau là Hứa Hoài Hân, con trai Hứa Quán Kiệt, từ nhỏ đã có tình yêu và năng khiếu âm nhạc, năm 11 tuổi đã tự biểu diễn các nhạc phẩm tự sáng tác trên sân khấu, năm 14 tuổi anh du học tại California, Mỹ.

7. Gia đình Bào Đức Hi

Đạo diễn truyền hình kiêm quay phim nổi tiếng Hồng Kông Bào Đức Hi xuất thân trong một gia đình làm nghệ thuật. Cha ông là Bào Phương, diễn viên điện ảnh kiêm đạo diễn, được đồng nghiệp và bạn bè gọi thân mật là "chú Bào Phương.

Những gia tộc toàn sao "bự" của showbiz Hồng Kông - 7

Bào Đức Hi (trái) bên cạnh cha.

Mẹ Bào Đức Hy là nữ diễn viên điện ảnh kiêm chuyên viên phục trang truyền hình nổi tiếng Lưu Tô. Chị gái Đức Hi là Bào Khởi Tịnh, ngôi sao điện ảnh, từng đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc LHP Kim Tượng Hồng Kông 2009.

Ảnh rể Phương Bình là nhà làm phim kỳ cựu người Hồng Kông kiêm nhà sản xuất phim, đạo diễn và diễn viên, với các bộ phim tiêu biểu như Overheard 3/Thiết thính phóng vân 3 (2014), Thiếu lâm ngũ tổ Hồng Hy Quan...

8. Gia đình Viên Hòa Bình

Chỉ đạo võ thuật kiêm đạo diễn lừng danh Hồng Kông Viên Hòa Bình được truyền thông và đồng nghiệp gọi thân mật là "Bát gia". Cha đẻ của ông là Viên Tiểu Điền, chỉ đạo võ thuật đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Hồng Kông, đồng thời là một ngôi sao kungfu nổi tiếng thập niên những năm 50. Ông từng tham gia đóng vai chính trong hàng loạt các bộ phim điện ảnh nói về võ thuật trong lịch sử Trung Hoa.

Những gia tộc toàn sao "bự" của showbiz Hồng Kông - 8

Đại gia đình đạo diễn Viên Hòa Bình.

Viên Hòa Bình là người con thứ hai trong gia đình gồm 7 anh chị em, những người anh em của ông bao gồm Viên Thuận Nghĩa, Viên Tường Nhân, Viên Nhật Sơ, Viên Chấn Uy, Viên Long Câu đều là những diễn viên truyền hình, chỉ đạo võ thuật và đạo diễn thành danh. Tất cả họ cùng với Viên Hòa Bình đã và đang cống hiến cho điện ảnh võ thuật Hồng Kông những tác phẩm kiệt xuất.

9. Gia đình Tăng Chí Vỹ

Con người đa tài của làng giải trí Tăng Chí Vỹ (Eric Tsang) được biết đến là một nam diễn viên truyền hình, MC, đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất phim... Vợ đầu của ông làVương Mỹ Hoa với biệt hiệu "Bảo ma" là nghệ sĩ nổi tiếng Hồng Kông và Đài Loan.

Những gia tộc toàn sao "bự" của showbiz Hồng Kông - 9

Tăng Chí Vỹ cùng hai người con là Tăng Quốc Tường (phải) và nữ ca sĩ Tăng Quốc Du (giữa).

Con gái Tăng Bảo Nghi là một nghệ sĩ toàn tài với nhiều vai trò như MC truyền hình, ca sĩ kiêm diễn viên. Con trai đầu là Tăng Quốc Tường, một diễn viên, biên kịch và đạo diễn được nhiều Con gái thứ hai của Tăng Chí Vỹ là Tăng Quốc Du hiện đang là nữ trợ lý "thần sầu" của thiên vương Trương Học Hữu.

10. Gia đình Trịnh Thiếu Thu

Nam tài tử Trịnh Thiếu Thu đã hoạt động nghệ thuật trong làng giải trí hơn 40 năm. Nhiều tác phẩm nghệ thuật của ông đến nay đã thành kinh điển qua các vai diễn đầy ấn tượng như Sở Lưu Hương, Càn Long, Đinh Giải.

Những gia tộc toàn sao "bự" của showbiz Hồng Kông - 10

Trịnh Thiếu Thu (phải) cùng con gái Trịnh Hân Nghi (giữa) và vợ Quan Tinh Hoa.

Vợ đầu của Trịnh Thiếu Thu là nữ diễn viên kiêm MC truyền hình nổi tiếng Hồng Kông Thẩm Điện Hà. Vợ hiện tại của ông là nữ diễn viên Quan Tinh Hoa. Con gái lớn của hai người là Trịnh Hân Nghi là nữ ca sĩ trẻ kiêm diễn viên điện ảnh đầy triển vọng.

Long Hy (Theo Sina)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Giới trẻ Hà Thành hào hứng làm đồ da thủ công Được tự tay làm ví, túi xách... tặng người thân khiến nhiều...
Bài mục