Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 26/03/2014 11:25 AM (GMT+7)

NS Hoàng Lan: Nghèo nhưng phải tự trọng

Nữ nghệ sĩ chia sẻ, cô không muốn khán giả nghĩ mình đem bệnh tật ra nhờ giúp đỡ.

Những ngày này, câu chuyện của nghệ sĩ Hoàng Lan khiến nhiều khán giả cảm động và đồng cảm. Không phải là cái tên đình đám nhưng hơn 30 năm theo nghiệp diễn, người nghệ sĩ mang tên loài hoa đẹp này đã dành trọn cho nghệ thuật. Ấy vậy mà, ở tuổi 55 số phận dường như quá trớ trêu với cô bởi nghèo đói, tật bệnh vây quanh.

Biết được hoàn cảnh, gọi điện xin gặp nhưng cô Hoàng Lan nhất mực từ chối. Phải gặng hỏi xin phép được sang thăm, cô nấn ná hồi lâu mới đồng ý.

Trong căn nhà thuê tại chung cư Ngô Gia Tự, quận 10, TP.HCM, quán café của cô nép mình ven đường, vắng khách.

Được biết, căn nhà cô thuê đang ở cùng một người em cũng dở dang duyên nợ. Để có đồng ra đồng vào, em gái cô xoay qua bán café, nước ngọt nhưng ế khách quá. Theo như lời của một người hàng xóm, chỉ có vài người quen vì thương hoàn cảnh của cô thì ghé uống, còn lại đều không có khách.

Vài nét về nghệ sĩ Hoàng Lan

Nghệ sĩ Hoàng Lan xuất thân từ khoa Cải lương Trường Quốc gia Âm nhạc Sài Gòn (nay là Nhạc viện TP.HCM). Năm 1979, chị về đầu quân cho đoàn kịch nói Cửu Long Giang cùng với các nghệ sĩ Kim Xuân, Thương Tín, Minh Hạnh, Quốc Hòa… Chị được khán giả biết đến và yêu mến trong chương trình Trong nhà ngoài phố. Bộ phim mà chị ưng ý và ghi dấu tên tuổi lớn nhất của chị là Sóng gió cuộc đời (2007).

Ngồi thẫn thờ trên tấm nệm, cô chia sẻ: “Hôm nào khoẻ thì ra ngoài ngồi, không thì chỉ quẩn quanh với 4 bức tường”. Trong vài chục phút trò chuyện ngắn ngủi, chốc chốc cô lại xoa tay cho đỡ run. Hiện trong người cô đang mang 5 thứ bệnh. Một người hâm mộ nghe tin cô bệnh đến tặng hộp thuốc, dặn: "Chị uống đi, lúc nào hết tui mang thêm cho chị".

Những ngày này, nghe tin các anh chị em nghệ sĩ tổ chức đêm nhạc, quyên tiền từ thiện nhưng cô ngại ngần từ chối. “Thôi mới làm đây mà con. Cô ngại lắm. Mình nghèo nhưng cũng phải biết tự trọng chứ. Cô không muốn khán giả nghĩ mình đem bệnh ra để cầu sự giúp đỡ."

Đêm nhạc mà cô đề cập được tổ chức vào đầu tháng 12 năm ngoái. Khi đó đông đảo anh chị em nghệ sĩ như: Hoài Linh, Hoàng Mập, Trấn Thành, Quốc Đại, Thùy Trang, Đông Quân, Thanh Ngọc, Hồ Trung Dũng, Ngân Quỳnh, Lê Minh Trung, Hà Thúy Anh, Lê Trung Cương, Hòa Hiệp, Bá Thắng, Cát Phương, Chí Dũng, NSUT Thanh Ngân, nhóm hài Hồng Tơ, Phúc Béo, Anh Tài, Ngọc Châu, Ngọc Tiên, Quốc Bình, Anh Quân và Đại Nghĩa... đã đến góp vui, động viên và chia sẻ.

Khi đó, ngồi trên chiếc xe lăn, run run cảm xúc, ngoài lời cảm ơn đến tất cả anh em đồng nghiệp cô mong ước có kỳ tích xảy ra cho cô hết bệnh để trở lại với nghề vì nỗi nhớ nghề ngày càng lớn.

Nhắc đến chi tiết này, cô bật khóc vì “4 năm xa sân khấu, buồn lắm”. Mong ước duy nhất của cô giờ là khỏe lại để đi diễn.

Những hình ảnh đầy cảm động của nghệ sĩ Hoàng Lan:

NS Hoàng Lan: Nghèo nhưng phải tự trọng - 1

NS Hoàng Lan: Nghèo nhưng phải tự trọng - 2

NS Hoàng Lan: Nghèo nhưng phải tự trọng - 3

Căn nhà mà nghệ sĩ Hoàng Lan thuê toàn bộ bên ngoài được dùng làm quán cafe nhưng lúc nào cũng vắng khách

NS Hoàng Lan: Nghèo nhưng phải tự trọng - 4

NS Hoàng Lan: Nghèo nhưng phải tự trọng - 5

Trong cuộc trò chuyện, nữ nghệ sĩ không thể ngồi thường xuyên vì người và chân tay đau nhức

NS Hoàng Lan: Nghèo nhưng phải tự trọng - 6

Hộp thuốc mà một độc giả gửi cho cô để chữa bệnh và bồi bổ cơ thể

NS Hoàng Lan: Nghèo nhưng phải tự trọng - 7

NS Hoàng Lan: Nghèo nhưng phải tự trọng - 8

Rất nhiều anh em, bè bạn gọi điện hỏi thăm nhưng cô đều rất ngại

NS Hoàng Lan: Nghèo nhưng phải tự trọng - 9

Bức ảnh thời trẻ của nữ nghệ sĩ đa tài nhưng đa đoan

Lê Phan

Tin đọc nhiều

Cuộc đời thăng trầm của 2 huyền thoại dương cầm Cuộc sống của Richard Clayderman, Yiruma sau sân khấu, đằng...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Nhìn lại nhan sắc qua các thế hệ của dàn nam thần màn ảnh Hoa ngữ (P.1) Xếp hạng sắc đẹp không còn là đặc quyền của sao nữ nữa, ngay...
Bài mục