Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 10/11/2013 08:33 AM (GMT+7)

NTK trẻ thổi hồn cho chất liệu Việt

Các chất liệu vải truyền thống như : lụa, đũi, mặc nưa… được các NTK mang đến hơi thở hiện đại.

Đêm thi thứ 4 của cuộc thi Ngôi sao thiết kế Việt Nam 2013 đã được diễn ra với chủ đề Quà tặng nhân gian, đây một thách thức mới về sự sáng tạo và xử lý chất liệu dành cho các nhà thiết kế trẻ trên những các loại “vải thuần Việt” như: lụa tơ tằm, vải mặc nưa, vải đũi, lụa…Theo BTC đêm thi hướng đến tiêu chí đề cao bản sắc dân tộc trong những bộ sưu tập của các Nhà thiết kế trẻ.

Với các chất liệu truyền thống của Việt Nam, trong đó điển hình nhất là lụa, vải đũi, vải thổ cẩm… NTK Minh Hạnh từng tạo nên nhiều bộ sưu tập độc đáo thể hiện tay nghề cao và thêm một lần nữa sự sáng tạo của chị góp phần tôn vinh nét đẹp trong kho tàng văn hóa Việt. Tuy nhiên không phải nhà thiết kế nào cũng thành công trong việc xử lý chất liệu dựa trên các loại vải dệt thủ công truyền thống. Đây cũng là lý do khiến các thí sinh phải “đau đầu” để tìm ra những giải pháp mới cho bài thi của mình.

NTK trẻ thổi hồn cho chất liệu Việt - 1

NTK Minh Hạnh - giám khảo của cuộc thi là một trong những NTK nổi tiếng về việc khai thác và xử lý chất liệu truyền thống

NTK trẻ thổi hồn cho chất liệu Việt - 2

Sau NTK Minh Hạnh, NTK Công Trí được xem là ngôi sao sáng của làng thời trang Việt

NTK trẻ thổi hồn cho chất liệu Việt - 3

NTK Công Trí

NTK trẻ thổi hồn cho chất liệu Việt - 4

NTK người Pháp Francine Pairon

Dưới sự hướng dẫn tận tình của 3 vị giám khảo đồng hành của cuộc thi, các thí sinh đã lần lượt hoàn thành các mẫu thiết kế của mình và họ tôn vinh chất liệu Việt với cảm hứng sáng tạo mới.  Trong đêm thi được tổ chức vào tối qua, có 7 bộ sưu tập được các Nhà đầu tư lựa chọn đấu giá. Đó là bộ sưu tập Những Ô Màu Khối Lập Phương của thí sinh Hà Nhật Tiến, Giao Thoa của thí sinh Tăng Thành Công, Mây Tre Việt của thí sinh Phạm Hữu Sang, Hương Sắc Việt Nam của thí sinh Hà Duy, Mặt Hồ Sớm Mai của thí sinh Quảng Trọng Quang Nhật, Lụa của thí sinh Anh Thư và Ánh Đêm của thí sinh Nguyễn Đức Duy.

Trong đó bộ sưu tập của NTK Nguyễn Đức Duy được đánh giá cao nhất, anh thuyết phục được ban giám khảo bởi sự mạnh dạn trong việc sử dụng tông màu trên chất liệu truyền thống. Theo nhận xét của giám khảo Công Trí thì thay vì việc sử dụng các gam màu lục, lam, chàm, tím quá quen thuộc trên các loại vải lụa, Đức Duy mang tới nét thanh lịch và sang trọng cho lụa Việt với tông màu ghi, xám trên phom dáng vest, váy dài.

NTK trẻ thổi hồn cho chất liệu Việt - 5

NTK trẻ thổi hồn cho chất liệu Việt - 6

Thùy Linh và Tô Uyên Khánh Ngọc trong hai mẫu thiết kế được đánh giá cao của NTK Đức Duy

NTK trẻ thổi hồn cho chất liệu Việt - 7

NTK trẻ thổi hồn cho chất liệu Việt - 8

NTK trẻ thổi hồn cho chất liệu Việt - 9

Cựu người mẫu Thúy Hạnh, siêu mẫu Lan Khuê và người mẫu Lệ Quyên trong BTS của NTK Anh Thư

Với chủ đề Quà tặng nhân gian, NTK Anh Thư có sự thay đổi lớn và mang đến bất ngờ cho ban giảm khảo và khán giả theo dõi chương trình. Những điểm quen thuộc trong thiết kế của Anh Thư như: vải ren, tùng váy lớn xòe theo phong cách cổ điển, vai phồng xếp nếp… đều bị lược bỏ và thay vào đó là sự bay bộng dịu dàng của lụa tơ tằm trong các mẫu trang phục mang tính ứng dụng cao.

Trong đêm thi tối qua, bộ sưu tập của NTK Hà Nhật Tiến cũng được đánh giá cao với việc áp dụng kỹ thuật tạo khối 3D. Điều bất ngờ là  trong tuần trước nếu như bộ sưu tập của thí sinh Quảng Trọng Quang Nhật nhận được nhiều lời khen từ ban Giám khảo và được Nhà đầu tư đấu giá với con số rất cao thì trong đêm thi tuần này, thí sinh này lại rơi vào Top nguy hiểm.

NTK trẻ thổi hồn cho chất liệu Việt - 10

NTK trẻ thổi hồn cho chất liệu Việt - 11

Lan Khuê và Lệ Quyên trong hai mẫu trang phục giúp Hà Nhật Tiến ghi điểm

NTK trẻ thổi hồn cho chất liệu Việt - 12

NTK trẻ thổi hồn cho chất liệu Việt - 13

NTK trẻ thổi hồn cho chất liệu Việt - 14

Thùy Linh, Tô Uyên Khánh Ngọc và diễn viên Ốc Thanh Vân trong các mẫu thiết kế tạo khối tỉ mỉ của NTK Tăng Thành Công

NTK trẻ thổi hồn cho chất liệu Việt - 15

NTK trẻ thổi hồn cho chất liệu Việt - 16

Ngọc Quyên và My Lê trong các mẫu trang phục sử dụng kỹ thuật xếp lớp  layer của NTK Hà Duy

Hai thí sinh Quang Nhật và Tạ Ngọc Tuyền đã cùng đưa ra những lời phản biện để dành quyền đi tiếp vòng trong.  Tuy nhiên, ban Giám khảo đã đưa ra quyền cứu vớt của mình dành cho cả hai thí sinh là không ai trong số họ phải dừng chân. Điều đó đồng nghĩa với việc trong Liveshow tiếp theo sẽ phải có hai thí sinh phải chia tay cuộc thi thay vì một sinh như những Liveshow trước.

NTK trẻ thổi hồn cho chất liệu Việt - 17

NTK trẻ thổi hồn cho chất liệu Việt - 18

Cù Ngọc Quý và Lan Ngọc với hai mẫu thiết kế không được đánh giá cao của NTK Quang Nhật và Tạ Ngọc Tuyền

NTK trẻ thổi hồn cho chất liệu Việt - 19

Hai mẫu thiết kế của thí sinh Tạ Ngọc Tuyền không được đánh giá cao 

NTK trẻ thổi hồn cho chất liệu Việt - 20

Quang Nhật (áo trắng) và Tạ Ngọc Tuyền (váy đen) được ban giám khảo "vớt" tại đêm thi tối qua

Mai Nguyên Khuê, Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
Nhìn lại nhan sắc qua các thế hệ của dàn nam thần màn ảnh Hoa ngữ (P.1) Xếp hạng sắc đẹp không còn là đặc quyền của sao nữ nữa, ngay...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Bài mục