Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 05/09/2014 08:07 AM (GMT+7)

Nữ sinh bê đệm khắp trường tố cáo kẻ cưỡng hiếp

Hai năm sau cơn khủng hoảng tinh thần, Emma đã bê đệm khắp trường để tố cáo kẻ cưỡng hiếp mình.

Sulkowicz Emma, 21 tuổi, hiện đang là sinh viên trường Đại học Colombia - một trong top 5 ngôi trường danh tiếng của Mỹ. Cô đang thực hiện việc mà chưa cô gái trẻ nào có can đảm để làm, đó là dám đối diện trực tiếp với vết nhơ trong quá khứ: bị một năm sinh trong trường cưỡng bức. Và giờ đây cô muốn kẻ xấu xa ấy phải gánh chịu hậu quả.

Emma nói, cô sẽ vẫn tiếp tục mang đệm “bêu rếu” cho tới khi nào kẻ xấu xa đó chịu thôi học hoặc bị buộc phải thôi học tại ngôi trường này.

Nữ sinh bê đệm khắp trường tố cáo kẻ cưỡng hiếp - 1

Ngày ngày, Sulkowicz Emma kiên trì mang chiếc đệm đi khắp trường.

Nữ sinh bê đệm khắp trường tố cáo kẻ cưỡng hiếp - 2

Emma sẽ tiếp tục chiến dịch mang đệm để dằn mặt yêu râu xanh tới khi nào hắn buộc phải thôi học hoặc tự rút lui khỏi trường.

Emma cho biết, cô đã bị cưỡng hiếp trên chính chiếc giường của mình vào đầu năm thứ hai. Hành động này của Sulkowicz Emma nằm trong một dự án có mục đích là đòi lại sự công bằng cho bản thân cô và bảo vệ những nữ sinh khác khỏi những kẻ hiếp dâm.

Hai năm sau cơn khủng hoảng tinh thần vì bị cưỡng hiếp, đến hiện tại, Emma đã lấy lại được tinh thần và mỗi ngày cô bê chiếc đệm của mình đi xung quanh khuôn viên trường đại học như một phần trong kế hoạch sống và học tập khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Emma chia sẻ: “Tôi muốn và sẽ mang câu chuyện cá nhân của mình ra ngoài ánh sáng. Không thể để những kẻ xấu xa mãi nhởn nhơ với hành động bẩn thỉu của mình mãi được. Dự án này là một cách để chữa lành những vết thương lòng của tôi. Tôi sẽ mạnh mẽ hơn cả về thể chất lẫn tinh thần để có thể tự bảo vệ mình và tiếp thêm dũng khí cho những cô gái trẻ khác”.

Nữ sinh bê đệm khắp trường tố cáo kẻ cưỡng hiếp - 3

Emma vì bản thân cũng như những cô gái trẻ khác, cô dám đối diện với sự thật cho dù sự thật ấy là vết dơ trong cuộc đời.

Emma chia sẻ về dự án của mình

Sulkowicz Emma quyết tâm thực hiện dự án của mình và nói rằng, sẽ mang tấm đệm đến bất cứ nơi nào có thể: lớp học, thư viện, phòng tập thể dục... Emma làm vậy cho đến khi nào kẻ bị cô cáo buộc đã có hành động hiếp dâm bị đuổi khỏi trường hoặc tự rời khỏi trường học. Cô bị hãm hiếp trên chính chiếc giường trong phòng ký túc của mình và cô chắc chắn tên yêu râu xanh này là sinh viên của trường.

Cô nữ sinh can đảm này quả quyết rằng, nếu nhà trường không tìm ra và đuổi học kẻ đã hãm hiếp cô, cô sẽ tiếp tục dự án của mình cho tới ngày nhận bằng tốt nghiệp và bất chấp mọi lời nói, hành động ngăn cản.

Năm ngoái, Sulkowicz Emma và hai nữ sinh viên khác đã tố cáo cùng bị hiếp dâm, nhưng cả ba trường hợp này đều bị bác bỏ vì không có bằng chứng. Chính vì điều này, Emma đã cùng với nhiều sinh viên khác gửi đơn khiếu nại về việc nhà trường xử lý sai các trường hợp sinh viên bị tấn công tình dục, hành hung.

Nữ sinh bê đệm khắp trường tố cáo kẻ cưỡng hiếp - 4

Cô gái trẻ không giấu được nỗi đau mà mình đã từng nếm trải…cưỡng bức.

Trong dòng nước mắt tủi hờn, nữ sinh 21 tuổi Emma tâm sự: “Tôi là một trong những nạn nhân của nạn cưỡng dâm học đường. Thực tế, tôi đã bị cưỡng bức ngay  trên giường trong phòng ký túc xá của mình. Đối với tôi đó là một ký ức đau thương, một vết dơ trong đời bởi tôi bị làm nhục tại chính nơi ở thân thương, gần gũi nhất. Những ký ức đau đớn này vẫn theo tôi từ đó đến nay. Nạn hiếp dâm có thể xảy ra ở bất cứ lúc nào, bất kỳ nơi đâu nhưng tôi tin rằng, chiến dịch mà tôi đang nỗ lực thực hiện mỗi ngày sẽ góp phần lên án, sớm đưa những kẻ yêu râu xanh biến thái này ra ánh sáng”.

Thanh Trà (Theo News)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...