Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 12/09/2014 06:13 AM (GMT+7)

Nữ sinh Việt "chẳng ngại bị chê kỳ quái"

Cô gái Việt học thời trang ở "trời Tây" chẳng ngại gì khi bị chê có gu thời trang kỳ quái.

Ấn tượng đầu tiên khi xem những bức ảnh chụp gu đường phố của Linh Đoàn là về một quý cô châu Á rất kiêu sa và phá cách giữa “trời Tây”. Cô gái trẻ sinh năm 1991 này tự nhận mình có phong cách “hiện đại, trẻ trung, quý phái và sang trọng”.

Linh Đoàn theo học ngành Thiết kế và Quản lý doanh nghiệp thời trang tại trường đại học Brighton, Anh. Đam mê nghệ thuật và làm đẹp đến với Linh từ khi cô còn nhỏ, cũng một phần do bố mẹ cô đều từng làm thợ may.

15 tuổi, Linh may mắn được gia đình cho đi học cấp 3 ở Anh với định hướng mà bố mẹ đã vạch sẵn là học đại học về kinh doanh.

Tuy nhiên, khi đăng ký môn học, Linh Đoàn đã chọn thêm 3 môn nghệ thuật là Hội họa, Đồ họa và Nhiếp ảnh. Tới năm thứ 2, do học quá nặng nên Linh phải bỏ 1, chọn 1. Cô gái trẻ đã bỏ ngành học mà bố mẹ lựa chọn để chuyên tâm đi theo nghệ thuật.

“Ban đầu, bố mẹ giận lắm nhưng nhờ kết quả học tập, cuối cùng bố mẹ đã đồng ý và luôn đứng bên ủng hộ và động viên tôi.” – Linh Đoàn tâm sự.

Khi được hỏi vì sao lại lựa chọn ngành học vừa khó nuôi thân, vừa lắm thị phi, Linh khẳng định chính đam mê đã đưa đường dẫn lối cho mình. “Linh chẳng tưởng tượng ra nghề nào khác phù hợp hơn với mình”.

Nữ sinh Việt "chẳng ngại bị chê kỳ quái" - 1

Linh Đoàn trên phố Anh

Dù đam mê bộ môn nghệ thuật bay bổng nhưng do thừa hưởng được máu kinh doanh từ bố, nhà thiết kế tương lai này tự tin rằng mình sẽ kết hợp  được nghệ thuật với thương mại, để gây dựng sự nghiệp và thương hiệu theo cách riêng của mình.

Việc đi theo ngành học thời trang cũng khiến gu của Linh thay đổi khá nhiều: “Phong cách của tôi đơn giản hóa đi nhiều, có chút gì đó trưởng thành hơn vì khi lớn rồi thì suy nghĩ và nhận thức của mỗi người cũng khác.” Với Linh Đoàn, nguồn cảm hứng của cô đến từ những nơi cô từng đi qua hay những người cô từng gặp.

Cơ hội học tập, sinh hoạt tại Anh cũng khiến cô mở mang đầu óc và có cái nhìn phóng khoáng hơn về thời trang: "Tôi cảm thấy mình hiện đại hơn, nắm bắt được xu hướng nhanh hơn. Tôi cũng hiểu được rằng thời trang không thể gò bó, không có giới hạn nhưng vẫn phải mang tính ứng dụng cao."

Tín đồ thời trang này khẳng định cô luôn muốn lựa chọn trang phục cho hòa đồng với mọi người nhưng cũng sẽ "chẳng ngại ngần hay để bụng" nếu có ai đó nói gu thời trang của mình là xấu hay kỳ quặc.

Là một người cầu toàn nên Linh Đoàn lựa chọn trang phục khá kỹ lưỡng. Cô cho biết sẽ chỉ mặc một trang phục ra phố nếu thực sự cảm thấy tự tin. Trang phục mà cô yêu thích nhất là chân váy bút chì vì nó “giúp che đi vóc dáng không được mi nhon và chiều cao có hạn”, là nhược điểm mà Linh Đoàn tự nhận xét về mình.

Tới nay, dù chưa mở thương hiệu riêng tại Việt Nam nhưng Linh Đoàn đã là cái tên được nhiều bạn trẻ để mắt tới vì từng xuất hiện trên một số trang tin trong nước. Fashionista này từng được làm việc tại tuần lễ thời trang London 2 lần vào mùa mốt Xuân hè 2013 và Thu đông 2013.

Trong tương lai, tín đồ thời trang 9x này mong muốn xây dựng một thương hiệu phù hợp với thị hiếu của khách hàng nhưng vẫn giữ được nét cá tính riêng của Linh Đoàn. 

Nữ sinh Việt "chẳng ngại bị chê kỳ quái" - 2

Hình ảnh quen thuộc của Linh Đoàn trong phong cách thời trang đường phố

Nữ sinh Việt "chẳng ngại bị chê kỳ quái" - 3

Nữ sinh Việt "chẳng ngại bị chê kỳ quái" - 4

Cô gái trẻ có đam mê thời trang từ khi còn nhỏ.

Nữ sinh Việt "chẳng ngại bị chê kỳ quái" - 5

Nữ sinh Việt "chẳng ngại bị chê kỳ quái" - 6

Linh quyết tâm đến với thời trang, bất chấp sự phản đối của cha mẹ.

Nữ sinh Việt "chẳng ngại bị chê kỳ quái" - 7

Đôi khi cô kết hợp trang phục và màu sắc khá táo bạo

Nữ sinh Việt "chẳng ngại bị chê kỳ quái" - 8

Linh Đoàn cho biết bản thân chẳng ngại ngần gì nếu bị gọi là kỳ quái.

Nữ sinh Việt "chẳng ngại bị chê kỳ quái" - 9

Nữ sinh Việt "chẳng ngại bị chê kỳ quái" - 10

Linh Đoàn làm mẫu cho một thương hiệu thời trang trong nước.

Nữ sinh Việt "chẳng ngại bị chê kỳ quái" - 11

Nữ sinh Việt "chẳng ngại bị chê kỳ quái" - 12

Linh Đoàn từng có cơ hội làm việc tại tuần lễ thời trang London.

Nữ sinh Việt "chẳng ngại bị chê kỳ quái" - 13

Nữ sinh Việt "chẳng ngại bị chê kỳ quái" - 14

Quý cô trải nghiệm sắc thái thời trang thanh lịch trên đất Anh.

Nữ sinh Việt "chẳng ngại bị chê kỳ quái" - 15

Cô cảm thấy tự tin nhất khi mặc chân váy bút chì.

Hạ Vũ

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
"Đôi đũa lệch" TVB Tuyên Huyên - Quách Tấn An sau 13 năm giờ ra sao? Sau 13 năm kể từ bộ phim Đôi đũa lệch, sự nghiệp diễn xuất...