Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 04/12/2013 09:27 AM (GMT+7)

Phim Hàn lấn át Catching Fire, thắng lớn sân nhà

Với hai bộ phim của điện ảnh Hàn Quốc đã vươn lên vị trí dẫn đầu một cách ngoạn mục trước bom tấn Hollywood Catching Fire ngay trên chính sân nhà.

Theo con số thống kê mới nhất của Hội đồng phim ảnh Hàn Quốc cho thấy, năm 2013, ngành điện ảnh nước này đã thu hút 114.786.660 lượt khán giả tới rạp, phá kỷ lục năm 2012 với 114.613.190 lượt người, đồng thời tăng thêm lượng khán giả mới trong lịch sử điện ảnh năm qua của Hàn Quốc.

Trong đó, lượng phim do phía Hàn Quốc sản xuất chiếm số lượng lớn với 59.9%, một con số cao nhất từ trước đến nay trong lịch sử ngành điện ảnh xứ Kim chi. Bên cạnh đó, tình hình phim ảnh trong tuần đầu tiên của tháng 12 cũng khiến người ta phải bất ngờ khi có đến hai bộ phim của Hàn Quốc chễm chệ hai vị trí đầu trong bảng xếp hạng 10 phim ăn khách nhất đầu tháng 12 này.

Phim Hàn lấn át Catching Fire, thắng lớn sân nhà - 1

11 AM chiến thắng ngoạn mục ngay trong tuần đầu tháng 12/2013.

Phim Hàn lấn át Catching Fire, thắng lớn sân nhà - 2

Vị trí á quân thuộc về bộ phim Đêm trước ngày cưới.

Trong số đó đáng nể nhất là bộ phim kinh dị 11 AM của đạo diễn Kim Hyeon Seok cùng dàn diễn viên có kỹ năng diễn xuất được đánh giá cao trong làng điện ảnh Hàn. Đặc biệt sự kết hợp giữa nam tài tử gạo cội Jung Jae Yeong với nam diễn viên trẻ Choi Daniel và nữ diễn viên Kim Ok Bin.

Phim công chiếu tại các rạp Hàn Quốc từ ngày 28/11/2013, đến nay đã chiếu được 512 suất chiếu, thu hút 377.173 lượt khán giả trong dịp cuối tuần vừa qua, đồng thời đưa doanh thu phòng vé dẫn đầu bảng xếp hạng phim cuối tuần ở Hàn Quốc (từ 28/11 - 1/12).

Trong khi đó, bộ phim tâm lý hài tình cảm Đêm trước đám cưới trong dịp cuối tuần qua đã thu hút 233.139 lượt người, thấp hơn 10.000 lượt người so với tuần trước đó. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh của những bộ phim mới khác, con số này cũng đã cho thấy sự nỗ lực và thu hút của bộ phim này vẫn là một thành công đáng nể khi về vị trí thứ hai.

Phim Hàn lấn át Catching Fire, thắng lớn sân nhà - 3

Catching Fire chào thua trước chủ nhà là 11 AM và Đêm trước ngày cưới.

Phim Hàn lấn át Catching Fire, thắng lớn sân nhà - 4

Rain and Rain với ngôi sao của Sex is Zero tiếp quản vị trí thứ 4.

Về vị trí thứ ba là bom tấn Hollywood The Hunger Games: Catching Fire, thu hút 206.556 lượt khán giả, đứng sau là bộ phim Rain and Rain với sự góp mặt của ca sĩ nổi tiếng kiêm diễn viên Im Chang Jeong, ngôi sao của Sex is Zero thu hút 201.916 lượt người. Những vị trí tiếp theo là quán quân liên tiếp hai tuần liền tại Hàn Quốc là bộ phim Friends 2 của đạo diễn Kwak Kyung Taek (197.206 lượt người) và quán quân phòng vé tại Bắc Mỹ Cơn mưa thịt viên 2 với 194.590 lượt khán giả. Tỷ lệ chênh lệch khán giả của 4 bộ phim trên không quá 0.5%.

Tuần trước đó, hai vị trí quán quân bảng xếp hạng phim ăn khách ở thị trường Hàn Quốc đều thuộc về hai bom tấn Hollywood là Riddick 3 và bộ phim của đạo diễn da màu Lee Daniel mang tên Lee Daniel's The Butler. Thế nhưng tuần này, hai bộ phim trên với lượng khán giả lần lượt là 73.758 và 44.522, đồng thời xếp các vị trí thứ 7 và 8 trong tuần vừa rồi. Chịu lép vế hoàn toàn và bị những đối thủ chủ nhà đẩy lui khá xa.

Với kết quả ngoạn mục có được trong đầu tháng 12, liệu điện ảnh Hàn Quốc có tiếp tục giữ vững được vị thế như khởi đầu khá thuận lợi vừa qua hay không. Điều này đang khiến các chuyên gia điện ảnh cũng như người hâm mộ Hàn Quốc vô cùng mong đợi vào sự bứt phá của điện ảnh Hàn Quốc ngay trên chính sân nhà.

Long Hy

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Những bộ phim cổ tích được Hollywood "phù phép" "Mọt phim" sẽ có dịp so sánh truyện cổ tích kinh điển với các...