Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 22/03/2014 03:01 AM (GMT+7)

Phòng tuần bộ: Phim phá án đặc sắc

Những vụ án liên hoàn hay màn đấu súng hấp dẫn hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những phút giây giải trí tuyệt vời.

Phòng tuần bộ lấy bối cảnh Thượng Hải những năm 30 thế kỷ 20 tại Đại tô giới. Nhân vật chính Quan Thanh Sơn cùng em gái song sinh Quan Thanh Nguyệt lớn lên ở cô nhi viện.

Với sự thông minh tháo vát, tỉ mỉ cẩn trọng, Quan Thanh Sơn thường được mọi người gọi là “Tiểu Gia Cát”. Anh làm Thám trưởng phòng tuần bổ trung ương của tô giới. Quan Thanh Nguyệt tính tình lại nóng vội, coi cái ác như kẻ thù, người đời gọi là ‘Tiểu Lý Quỳ”. Cô vốn làm việc ở cô nhi viện Phố Đông, vì gây chuyện nên bị sa thải. Bước đường cùng, Quan Thanh Nguyệt đến Thượng Hải nhờ vả ca ca.

Ngày đầu huynh muội gặp nhau, Quan Thanh Sơn vì công vụ nên phải đi ra ngoài suốt đêm. Quan Thanh Nguyệt hiếu kỳ liền theo gót anh, không ngờ Quan Thanh Sơn bị Ninja tập kích.

Quan Thanh Sơn vì cứu Quan Thanh Nguyệt nên bị sát thủ đánh trúng, rớt xuống sông Hoàng Phố không rõ sống chết.

Phòng tuần bộ: Phim phá án đặc sắc - 1

Phim lấy bối cảnh Thượng Hải những năm 30

Quan Thanh Nguyệt bi hận vô cùng, quyết tâm trả thù rửa hận cho ca ca. Cô đóng giả Quan Thanh Sơn làm Thám trưởng để điều tra chân tướng.

Tại đây, Quan Thanh Nguyệt mượn cớ mình sau khi bị đột kích đã mất trí nhớ, nhờ Thám trưởng Hạ Trung Tín, hữu dũng đa mưu, ngay thẳng chính trực, cùng cô tìm ra nguyên nhân.

Trong thời gian giả Thanh Sơn, Thanh Nguyệt cùng Hạ Trung Tín liên tục phá được những vụ án lớn: vụ án bom thịt người, vụ án quyền sư giết người, vụ thủ lĩnh bãi công bị ám sát, vụ Đinh Lập bị sát hại, vụ đảng Triết Bạch lừa đảo…

Những vụ án ly kỳ này vô cùng phức tạp, "trong án có án", liên quan đến rất nhiều mạng người. Dường như đằng sau tấm màn có một bàn tay đen đang thao túng. Tuy bề ngoài đã kết thúc vụ án nhưng kẻ thực sự đứng đằng sau vẫn chưa lộ diện.

Trưởng ban điều tra của phòng tuần bổ là Trương Mãn Cung cũng có những ngăn cản không cho tiếp tục điều tra. Do phá nhiều án liên quan đến thế lực ngầm nên chưa kịp tìm ra tung tích sống chết của anh trai thì Thanh Nguyệt đã bị vu oan vào ngục. Cũng chính từ đây, việc cô giả làm Thanh Sơn bại lộ.

Phòng tuần bộ: Phim phá án đặc sắc - 2

Phòng tuần bộ: Phim phá án đặc sắc - 3

Án trong án, những vụ án liên hoàn đầy bí ẩn là yếu tố khiến phim nghẹt thở trong từng phút diễn biến

Khai thác đề tài điều tra phá án, Phòng tuần bộ mang đến cho khán giả những vụ án ly kỳ, hồi hộp với những màn đấu súng cực kỳ hấp dẫn.

Xuyên suốt bộ phim là điều tra sự thật về vụ tập kích nhân vật Thanh Sơn, nhưng từ đó các vụ án lớn nhỏ, liên hoàn xảy ra. Hay trong án có án, dẫn dắt tạo nên một chuỗi liên kết chặt chẽ. Mỗi vụ án đều mở ra bất ngờ và được giải quyết một cách hợp lý.

Với nhân vật Thanh Sơn và Thanh Nguyệt được Ưng Thái Nhi chuyển tải đến người xem một cách trọn vẹn, từ tính cách đến nội tâm nhân vật. Cô đã chinh phục hoàn toàn khán giả bởi lối diễn xuất tự nhiên, thể hiện tốt sự nóng tính của Thanh Nguyệt qua ánh mắt, sự điềm đạm tỷ mỉ của Thanh Sơn.

Phòng tuần bộ: Phim phá án đặc sắc - 4

Cùng một lúc đóng hai vai, Ưng Thái Nhi đã hoàn toàn chinh phục khán giả bởi tài ứng biến linh hoạt và lối diễn xuất tự nhiên

Hay diễn viên Cảnh Lạc trong vai Hạ Trung Tín cũng mang nhiều sắc thái cho bộ phim Đó là một chàng thám trưởng trung trực, thông minh, sẵn sàng đối đầu với thế lực ngầm để duy trì chính nghĩa. Ngoài ra còn có sự góp mặt dàn diễn viên gạo như Từ Thiếu Hùng, Trình Ung, Ngưu Mã, Ngô Mạnh Đạt, Vương Lực, Vương Thanh Trác…

Phim phát sóng từ ngày 18/3 trên kênh Let’s Việt, mở màn khung giờ phim Châu Á lúc 13h hàng ngày trên kênh này.

Thu Thảo

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Cười chua chát với "Triệu kiểu chết miền viễn tây" Phim khai thác những yếu tố phi lý và nực cười thời hoang sơ...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
10 bộ phim gia đình Hoa ngữ lấy nước mắt khán giả Những tác phẩm điện ảnh với chủ đề tình thân luôn gây xúc...
Bài mục