Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 22/10/2014 04:10 AM (GMT+7)

Phương Thanh: Tôi độc thân chứ không đơn thân

“Con tôi vẫn có cha, vẫn biết đến sự hiện diện của bố nó. Nói chính xác hơn, tôi chỉ là bà mẹ độc thân chứ không đơn thân như nhiều người nghĩ”, Phương Thanh chia sẻ.

Sau 9 năm sinh bé Gà và chưa từng hé lộ về người đàn ông đứng sau mình, chị Chanh vẫn rất hạnh phúc với gia đình nhỏ và không giấu ý định sinh thêm bé trai cho đủ nếp đủ tẻ. Cùng nghe “bà mẹ độc thân” Phương Thanh chia sẻ về chuyện con cái nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10:

Độc thân chứ không đơn thân

“Nếu chỉ nhìn hình thức bên ngoài, nhiều người sẽ nghĩ rằng tôi là bà mẹ đơn thân nhưng thực tế không phải như vậy (Cười). Con tôi vẫn có bố và biết đến sự hiện diện của anh ấy như bao đứa trẻ khác, còn riêng tôi vẫn là người phụ nữ độc thân, chưa bị “trói chân" bởi một người đàn ông nào cả.

Con cái là phận trời cho, nhưng tình yêu muốn có được hay không vẫn còn tùy vào duyên phận của mỗi người. Từ ngày sinh bé Gà đến nay, tôi đã quyết định phó thác hết mọi thứ cho số phận, nếu sau này có gặp và yêu thêm một người đàn ông nào khác thì đó là chuyện của tương lai, hãy để tương lai tính. Còn bây giờ, tôi chỉ cần được sống bên bé Gà và gia đình nhỏ của mình là đủ vui vẻ lắm rồi”, Phương Thanh chia sẻ.

Phương Thanh: Tôi độc thân chứ không đơn thân - 1

Một trong những hình ảnh hiếm hoi của bé Gà, cùng bức thư đầy cảm động mà bé gửi bố và bà nội được Phương Thanh chia sẻ trên mạng xã hội không lâu.

Nữ ca sỹ cũng hài hước cho biết, với cá tính mạnh mẽ, thẳng thắn vốn có, Phương Thanh tự nhận thấy cô chẳng khác gì một người đàn ông trụ cột trong gia đình: “Sinh bé Gà mà tôi cứ ngỡ mình là đàn ông sinh con vậy, chẳng ra dáng một người mẹ thực thụ chút nào (Cười). Còn mẹ của tôi, do quá thương yêu cháu nên lúc nào đối xử với bé Gà hệt như con ruột của chính mình, bản thân bà cũng xem mình là mẹ ruột của bé.

Vì muốn để bà ngoại vui và được gần gũi nhiều hơn với con cháu, nên tất cả mọi chuyện trong gia đình, từ việc chăm sóc Gà ra sao, chuyện học hành, ăn uống của Gà như thế nào, tôi đều để một tay bà quyết định. Ngày trước, sức khỏe của mẹ tôi luôn không tốt và thường xuyên đổ bệnh, nhưng kể từ ngày tôi sinh con gái đầu lòng và mang lại cho bà niềm vui được bồng cháu, bỗng dưng bà lại khỏe ra hẳn.”

Phương Thanh cho biết, nếu khán giả chỉ nhìn thoáng qua cách sống và cá tính của chị, hẳn phần đông sẽ nghĩ chị Chanh là một bà mẹ rất phóng khoáng, dễ dãi trong việc nuôi dạy con cái. Nhưng thực tế không hẳn như vậy.

Phương Thanh: Tôi độc thân chứ không đơn thân - 2

Phương Thanh không quá dễ dãi trong việc nuôi dạy con cái.

“Đám trẻ ngày nay lớn nhanh lắm, nếu không bắt kịp tâm lý của chúng thì sau này sẽ rất khó gần gũi và chia sẻ với con. Vì vậy, khi nuôi bé Gà tôi cũng rất có chừng mực. Tôi sẽ để ý từng chút một và tùy vào tâm trạng, tính cách và suy nghĩ của con ở từng giai đoạn khác nhau để có cách tiếp cận phù hợp. May mắn thay bé Gà rất giống tính của mẹ nó, dù tuổi đời còn nhỏ nhưng bé đã rất bản lĩnh và biết sống tự lập từ sớm.

Riêng về chuyện gần gũi với con, hầu như ngày nào khi đi hát về, tôi cũng luôn làm nũng với con và “bắt” bé phải hôn mình 10 cái để xua tan mọi mệt mỏi. Thậm chí hai mẹ con còn giành nhau chơi điện tử, người ngoài nhìn vô cứ ngỡ hai chúng tôi là chị em vậy (Cười).

Những lúc có thời gian, hai mẹ con tôi luôn dành thời gian để tâm sự với nhau những điều trong cuộc sống. Hôm nay mẹ đi hát về thế nào, bố của con công việc ra sao, chuyện học của con dạo này có tốt không, bạn bè trong lớp con như nào,… Tôi tập cho bé thói quen này ngay từ khi còn nhỏ, để sau này khi bước qua tuổi yêu đương, mới lớn, tôi sẽ hiểu hơn về tâm lý của bé, cũng như dẫn dắt và giúp Gà có cách ứng xử phù hợp trước những cám dỗ của xã hội thời nay."

Sống tiết kiệm hơn từ khi có con

Phương Thanh cho biết, sự hiện diện của bé Gà không chỉ giúp mẹ của nữ ca sỹ trở nên khỏe mạnh hơn vì được gần con cháu, ngay cả cá tính giọng ca Trống vắng cũng thay đổi rất nhiều so với thuở trẻ.

“Tôi biết tiết kiệm hơn, nữ tính hơn, nhõng nhẽo hơn vì ngày nào cũng làm nũng bắt con hôn mình. Tính cách của tôi cũng thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn, không còn cộc cằn và ‘điên’ như hồi trẻ nữa. Nếu tôi sinh thêm một bé nữa, có lẽ tôi sẽ ướt át hệt như bánh bèo mất (Cười)”, Phương Thanh bật mí.

Phương Thanh: Tôi độc thân chứ không đơn thân - 3

Chị Chanh có nhiều sự thay đổi tích cực kể từ khi sinh bé Gà.

Sau bé Gà, chị Chanh cũng đang ấp ủ ý định sinh thêm một bé trai trong vài năm tới: “Nếu có thể sinh con một lần nữa, tôi hy vọng đó sẽ là con trai để sau này làm vệ sỹ bảo vệ mẹ và chị gái. Nhưng chuyện con cái nếu nói trước thì dễ bước không qua lắm, nên thôi, hãy cứ để mọi chuyện tới đâu hay tới đó”.

Tuy rất thoải mái nói về con, nhưng Phương Thanh lại rất cẩn trọng và luôn từ chối chia sẻ hình ảnh của bé Gà trên mặt báo. Chị Chanh không muốn cuộc sống riêng tư của con cái bị công chúng chú ý quá nhiều. Ngay cả khi mẹ là ca sỹ, Phương Thanh cũng không dự định hướng bé Gà đi theo con đường nghệ thuật như mẹ vì sợ bé sẽ không chịu nổi trước những cám dỗ và mặt trái của showbiz. 

Hương Bùi

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Bài mục