Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 22/03/2014 13:59 PM (GMT+7)

Quách Phú Thành hóa cao thủ võ lâm

Quách Phú Thành cùng dàn sao khủng Hoa ngữ góp mặt trong "Đạo sĩ hạ sơn".

Quách Phú Thành nhập vai xuất thần 

Đoàn phim Đạo sĩ hạ sơn của đạo diễn nổi tiếng Trần Khải Ca đã chính thức xác nhận việc "Thiên vương Hồng Kông" Quách Phú Thành nhận lời tham gia vai diễn chính - một cao thủ võ lâm thượng thặng chốn giang hồ.

Tên tuổi divo xứ cảng nối dài thêm danh sách các ngôi sao đình đám của điện ảnh Hoa ngữ trong một dự án phim kinh phí lớn về đề tài võ thuật, gồm Vương Bảo Cường, Trương Chấn, Phạm Vỹ, Lâm Chí Linh, Vương Học Triết, Phòng Tổ Danh, Ngô Kiến Hào, Lâm Tuyết, Trần Quốc Khôn... Bộ phim được xếp vào hạng mục những dự án điện ảnh "bom tấn" - kinh phí lớn của nền điện ảnh Trung Quốc.

Quách Phú Thành hóa cao thủ võ lâm - 1

Quách Phú Thành hóa cao thủ võ lâm - 2

Tạo hình cao thủ võ lâm của Quách Phú Thành trong Đạo sĩ hạ sơn. 

Kể từ sau những tác phẩm để đời như Ngã ba đường/Divergence (2005) và Phụ tử/After This Our Exile (2006) cùng danh hiệu Ảnh đế tại các kỳ LHP Kim Mã, Quách Phú Thành đã sớm được xếp vào danh sách những ngôi sao điện ảnh có khả năng và thực lực thay vì là một thần tượng thương mại.

Giới chuyên môn lẫn khán giả đã nhận thấy ở "người đàn ông hát" khả năng diễn xuất ngày một xuất thần. Sự kết hợp của vũ đạo tuyệt vời trên sân khấu bao năm qua và kinh nghiệm diễn xuất đã làm nên một nam diễn viên Quách Phú Thành đúng nghĩa. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến "thiên vương 49" tuổi lọt vào mắt xanh vị đạo diễn lừng danh Trần Khải Ca. 

Sau khi hóa trang, cả ê kíp Đạo sĩ hạ sơn đã hết sức ngỡ ngàng trước tạo hình của Quách Phú Thành. Đó là một võ sư có mái tóc gọn gàng, ánh mắt tinh nhanh toát lên chiều sâu của một cao thủ võ lâm.

Đạo diễn Trần Khải Ca đã thốt lên rằng, tạo hình của Quách Phú Thành mang đến một cảm giác hiên ngang đầy chí khí, hết sức phù hợp với đặc điểm của nhân vật. Ông còn ngợi khen nam diễn viên có khí chất, thần thái của một vị tông sư.

Quách Phú Thành hóa cao thủ võ lâm - 3

Quách Phú Thành hóa cao thủ võ lâm - 4

Sự nhập vai xuất thần của Thiên vương Hồng Kông khiến ê-kíp đoàn phim không ngớt lời ngợi khen. 

Được biết, trong ngày đầu tiên gia nhập đoàn phim, Quách Phú Thành đã thực hiện cảnh hỗn chiến đẫm máu "1 đấu 10". Để hoàn thành được cảnh quay trên, tài tử đã phải nhờ đến sự chỉ dẫn của chỉ đạo võ thuật Cốc Hiên Chiêu và diễn tập đến thuần thục cùng các diễn viên quần chúng. Toàn bộ phân cảnh trên phải mất một ngày mới hoàn thành, khiến cơ thể anh bầm dập và mệt mỏi.

Quách Phú Thành cho biết, anh vẫn còn một số vết thương ở chân nhưng các cảnh giao đấu cphần lớn nhấn mạnh vào sự "điềm tĩnh" nên không cần dùng nhiều sức lực hay tốc độ vũ bão. Vì thế, mỗi cảnh quay Quách Phú Thành đều có thể tự mình đóng thay vì nhờ tới cascadeur (diễn viên đóng thế). Nó  giúp anh thể hiện tốt nhất vai diễn của mình.

Ngoài ra, lời thoại của nhân vật cũng được divo sinh năm 1965 nhập tâm một cách tuyệt đối. Anh có thể thuộc làu mà không cần nhân viên lời thoại nhắc bài. Sự nhập vai quá đỗi xuất sắc của Quách Phú Thành thực sự khiến thành viên đoàn phim không dám nhìn trực diện vào mắt của anh. Ngay đến đạo diễn Trần Khải Ca khi xem qua màn hình monitor cũng tấm tắc khen: "Diễn bằng mắt quá tài, thật không hổ danh là một ảnh đế có hạng".

Quách Phú Thành hóa cao thủ võ lâm - 5

Lâm Chí Linh là vai nữ chính hiếm hoi của đoàn phim, người đẹp tặng hoa đào cho bạn diễn Vương Bảo Cường trong ngày khai máy phim. 

Sau cảnh quay, cả ê-kíp đoàn phim đều nhất loạt vỗ tay hoan hô chúc mừng thành công mà Quách Phú Thành mang lại cho cảnh quay trong ngày đầu tiên.

Ngoài vai diễn của Quách Phú Thành, "Đệ nhất mỹ nhũ xứ Đài" Lâm Chí Linh lại là một vai nữ chính duy nhất của Đạo sĩ hạ sơn. Trong phim, người đẹp vào vai một nữ thần tuyệt mỹ, khiến gã trọc phú của nam tài tử Phạm Vỹ lao đao khốn khổ.

Ngoài ra, nàng còn làm tiểu đạo sĩ Hà An của Vương Bảo Cường hiểu rằng, người đẹp xuống núi chẳng khác gì hổ đói, từ đó tạo nguồn cảm hứng cho tiểu đạo sĩ trong bước đầu nếm trải bụi đời.

Sony chính thức phát hành Đạo sĩ hạ sơn tại Bắc Mỹ

Hiện tại, hàng loạt các tạp chí uy tín của Mỹ như Hollywood Reporter, Variety... đều đưa tin về đơn vị phát hành của Đạo sĩ hạ sơn. Theo đó, hãng Sony Columbia, một trong 6 công ty điện ảnh hàng đầu Hollywood, đã chính thức trở thành hợp tác chiến lược của đơn vị phát hành phim phía Trung Quốc là truyền thông Tân Lệ (New Classic Media Corp).

Như vậy, Sony sẽ cùng đầu tư kinh phí và lo phụ trách phát hành phim tại thị trường Bắc Mỹ. Đạo sĩ hạ sơn sẽ mang danh nghĩa là một phim hợp tác của điện ảnh Trung - Mỹ, được phát hành rộng rãi toàn cầu.

Quách Phú Thành hóa cao thủ võ lâm - 6

Đạo diễn Trần Khải Ca (áo đỏ, thứ hai từ phải qua) đang chỉ đạo diễn viên diễn xuất. 

Trong bài phát biểu của mình, đại diện hãng Columbia tại Trung Quốc là tổng giám đốc Dele bày tỏ: "Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác cùng một đạo diễn đỉnh cao như Trần Khải Ca. Thủ pháp trần thuật sử thi cùng những góc máy đặc tả của đạo diễn Trần đã nổi tiếng khắp thế giới. Đạo sĩ hạ sơn có ê-kip chuyên nghiệp, khiến chúng tôi rất tin tưởng vào sự thắng lợi của bộ phim".

Ê-kíp làm phim hùng hậu

Ê-kíp Đạo sĩ hạ sơn là một đội ngũ chuyên nghiệp hàng đầu trong sản xuất điện ảnh, bao gồm những thành viên quốc tế có tiếng tăm như nhà quay phim người Úc từng được đề cử Oscar Geoffrey Simpson, giữ vai trò chỉ đạo quay phim. Phim áp dụng công nghệ quay 3D để làm nên những khung hình có chiều sâu và hoài cổ.

Công ty kỹ xảo Animal Logic từng thành công với những bom tấn Hollywood như Đại gia Gatsby, 300Ma trận, trực tiếp đảm nhiệm phần hiệu ứng kỹ xảo hình ảnh của phim.

Trong khi biên tập âm nhạc người Đức Kluse Badelt từng làm nên tên tuổi cho các bộ phim bom tấn của Hollywood như Võ sĩ giác đấu (2000), Time Machine (2004), Cướp biển Caribe, Hannibal (2013), Chân Trâu cảng (2001) và Mission: Impossible 2 (2000), đều từng được đề cử Oscar ở hạng mục Nhạc phim hay nhất.

Quách Phú Thành hóa cao thủ võ lâm - 7

Quách Phú Thành hóa cao thủ võ lâm - 8

Địa điểm quay Hương Hà, tỉnh Hà Bắc có diện tích hơn 5.000 m2. 

Đạo sĩ hạ sơn khai máy từ ngày 4/2 tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Trường quay dựng nên một khu kiến trúc mang phong cách kiến trúc Đông Tây kết hợp có diện tích hơn 5.000 mét vuông. Đội ngũ nhân viên hậu kỳ gồm 200 người mất hơn 3 tháng mới hoàn thành phần thô bối cảnh.

Đây được coi là nơi dừng chân đầu tiên trong hành trình phiêu diêu của tiểu đạo sĩ Hà An (Vương Bảo Cường) sau khi xuống núi, cũng là địa điểm người lần đầu biết đến dư vị của đời sống thế tục và đặt nền móng đầu trong quá trình thay đổi cuộc sống muôn dân.

Bối cảnh phim đưa người xem trở lại thời kỳ Dân quốc (1912 - 1949), tiểu đạo sĩ Hà An vì không chịu  nổi cảnh sống cô độc đã lén xuống núi, gặp phải hàng loạt những con người ông cho là kỳ lạ cùng những câu chuyện lạ thường.

Hà An quen thân với những tầng lớp người trung lưu, những bác học phát xít, người Nhật Bản và cả giới giang hồ. Dần dần, ông lĩnh hội được sự chí lý của võ thuật, từ đó làm nên những câu chuyện thay đổi cuộc đời.

Quách Phú Thành hóa cao thủ võ lâm - 9

Quách Phú Thành hóa cao thủ võ lâm - 10

Ngô Kiến Hào trong một cảnh phim Đạo sĩ hạ sơn.

Đạo sĩ hạ sơn cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Từ Hạo Phong. Nội dung nguyên tác nói về thời kỳ quân phạt thời Dân quốc, các thế lực kết hợp với những bang phái giang hồ. Trong lúc đó, vị tiểu đạo sĩ Hà An đã lén trốn xuống núi vì cuồng chân nơi thâm sơn cùng cốc. Từ đây anh bị cuốn vào chốn nhân gian với vô số những âm mưu trần thế.

Hà An giao du với các cánh quân, bang phái và người Nhật, trải qua biết bao biến cố và gặp gỡ những đủ hạng người, đề rồi ngộ ra chân lý và giác ngộ được võ thuật tinh thông.

Long Hy (Theo QQ)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
9 bản nhạc “phải nghe” của danh cầm Richard Clayderman 9 bản nhạc này chắc chắn sẽ được chọn để trình diễn ở Hà Nội...
Cái hay, cái dở của Xuân Hinh trong con mắt đồng nghiệp Thanh Thanh Hiền, Chí Trung... nhận xét Xuân Hinh ở các góc...
Bài mục