Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 12/09/2014 18:00 PM (GMT+7)

Sao Hàn bẽ mặt với phóng viên Hoa ngữ

Rất nhiều lần sao Hàn đã phải "bẽ mặt" tại những buổi gặp gỡ phóng viên Hoa ngữ.

Tối 11/9, ba chàng trai nhóm nhạc thần tượng JYJ (từ ban nhạc DBSK) của Hàn Quốc đã có buổi họp báo tại Đài Bắc, Đài Loan để chuẩn bị cho đêm nhạc hội của nhóm sắp diễn ra tại đây. Khi cả ba thành viên xuất hiện, đại diện phía ban tổ chức phía Hàn đã yêu cầu cánh phóng viên không được chụp ảnh.

Thế nhưng, phóng viên của phía Hàn Quốc vẫn tác nghiệp không ngơi tay. Điều này khiến phóng viên xứ Đài "nóng mặt" và hơn 50 người ra hiệu cho  nhau rời khỏi sự kiện. Một số phóng viên Đài Loan cho biết, họ cảm thấy mình bị coi thường nên mới hành động như vậy.

Sao Hàn bẽ mặt với phóng viên Hoa ngữ - 1

Ba thành viên nhóm JYJ tại buổi họp báo.

Dưới hàng ghế trống trơn phóng viên khiến 3 thành viên JYJ lúng túng không hiểu nguyên cớ.

Ban tổ chức đã tìm hiểu sự việc và dàn hòa với các phóng viên và đồng thời mời mọi người trở lại họp báo. Ba thành viên của JYJ cũng hiểu ra vấn đề và họ đã cố gắng tỏ ra thân thiện cũng như dành những lời nói tốt đẹp cho fan xứ Đài. Không những thế, Yoochun, Junsu và Jae Joong đều vui vẻ cho phóng viên tác nghiệp thoải mái.

Sao Hàn bẽ mặt với phóng viên Hoa ngữ - 2

Những hàng ghế bỏ trống sau khi các phóng viên Đài Loan bỏ ra ngoài.

Đây không phải lần đầu các sao Kpop gặp phải sự phản kháng từ phía phóng viên, nhà báo Hoa ngữ.

Ngày 13/12/2007, khi bốn thành viên nhóm nhạc thần tượng Shinhwa là Eric, Junjin, Dong Wan và Lee Min Woo có mặt tại buổi họp báo ở Thượng Hải. Trong đó có hơn chục nhà báo Trung Quốc và 5 - 6 phóng viên từ các hãng thông tấn Hàn Quốc.

Trong khi phỏng vấn, ban tổ chức nhiều lần cho phép phóng viên phía Hàn đặt câu hỏi với các sao, trong khi phía Trung Quốc phải ngồi im khiến họ bức xúc, phản đối bằng cách bỏ về.

Tương tự, tháng 4/2013, thành viên Jae Joong của JYJ khi tới Đài Loan tổ chức họp fan cũng vấp phải sự phản đối khi áp dụng luật "ba không" ở đây: không công khai thời gian chuyến bay hạ cánh, không được chụp ảnh trong lúc phỏng vấn, phóng viên không được phép đặt câu  hỏi.

Thậm chí, thành viên ban tổ chức phía Hàn chặn ống kính máy ảnh của một phóng viên, dẫn đến sự phẫn nộ của giới báo chí xứ Đài.

Sao Hàn bẽ mặt với phóng viên Hoa ngữ - 3

Quang cảnh của buổi họp áo nhóm nhạc JYJ tối 11/9.

Việc phóng viên tỏ thái độ phản kháng cũng thường bắt gặp đối với các ngôi sao gốc Hoa. Ngày 29/9/2008, tại lễ kết hôn của cặp đôi nam diễn viên người Singapore Lý Minh Thuận và Phạm Văn Phương, một người thân của cô dâu chú rể đã dọa phóng viên, nếu ai chụp một bức hình nào sẽ bị đuổi ra khỏi khách sạn. Ngay sau câu nói trên, hàng loạt phóng viên có mặt đều bỏ về.

Tháng 6/2014, khi Thành Long xuất hiện tại sự kiện quảng bá đêm diễn của ông tại Thâm Quyến. Ban tổ chức đã yêu cầu các phóng viên phải nhường vị trí đẹp cho khách mời, điều này làm cánh báo giới không hài lòng. Hơn 20 nhà báo của Thâm Quyến trả lại thẻ mời cho ban tổ chức rồi bỏ về. Phía ban tổ chức sau đó đã cho rằng, đó chỉ là sự hiểu lầm.

Long Hy

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Cô vợ ngây thơ nhất của Vi Tiểu Bảo Mộc Kiếm Bình thậm chí còn không biết trẻ con sinh ra từ...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...