Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 10/10/2014 08:09 AM (GMT+7)

Sao mua dâm, nghiện ma túy bị chính phủ TQ "tẩy chay"

Cục phát thanh & truyền hình của Trung Quốc mới đây ra quyết định nghiêm cấm các đài mời hoặc phát sóng chương trình có sự góp mặt của các nghệ sĩ bị dính "phốt" ma túy, mại dâm.

Thông báo mới chính thức "cấm cửa" toàn diện

Theo QQ, Cục phát thanh & truyền hình Trung Quốc đã ra thông báo đối với các đài truyền hình trong nước về việc mời các đạo diễn, biên kịch, diễn viên từng "mang vết nhơ" trong làng giải trí.

Sao mua dâm, nghiện ma túy bị chính phủ TQ "tẩy chay" - 1

Loạt sao "dính phốt" hút trích ma túy và mại dâm của Trung Quốc đã bị chính phủ nước này "sờ gáy".

Nội dung thông báo trên nêu rõ, yêu cầu các đài phát thanh và truyền hình không mời những nghệ sĩ có hành vi phạm pháp như nghiện hút ma túy và mại dâm tham gia các chương trình truyền hình.

Ngoài ra, các ban ngành liên quan không được phép sản xuất, phát sóng các chương trình về những nghệ sĩ, người nổi tiếng có hành vị phạm pháp. Tạm ngừng phát sóng các bộ phim điện ảnh, phim truyền hình, chương trình truyền hình lẫn tiết mục quảng cáo có sự góp mặt của các nghệ sĩ vi phạm pháp luật.

Sao mua dâm, nghiện ma túy bị chính phủ TQ "tẩy chay" - 2

Poster cư dân mạng chế về bộ phim với sự tham gia của các sao sử dụng ma túy .

Bên cạnh đó, các công ty truyền hình cáp khi chiếu phim theo yêu cầu hoặc khai thác kinh doanh dịch vụ truyền hình yêu cầu tạm ngừng phát sóng các bộ phim điện ảnh, phim truyền hình cùng các chương trình truyền hình có sự tham gia của các nghệ sĩ có hành vi vi phạm pháp luật.

Các rạp chiếu phim ở thành phố, nông thôn và các đội chiếu phim tạm ngừng chiếu phim có các nghệ sĩ vi phạm pháp luật tham gia.

Những dịch vụ nghe nhìn mạng tạm ngừng phát các bộ phim truyền hình, phim điện ảnh, phim mạng, phim blog và các chương trình khác có sự tham gia của các nghệ sĩ vi phạm pháp luật, không mời những người này tham dự bất kỳ chương trình nghe nhìn online, phim online, phim blog.

Bên cạnh đó, các kênh truyền hình đối ngoại không phát phim truyền hình, điện ảnh, tặng, mua bán hay giao lưu các sản phẩm phim ảnh, chương trình có sự góp mặt của các nghệ sĩ có hành vi hút trích ma túy và mua dâm.

Thực tế chấp hành

Bộ phim điện ảnh 3D Monster Hunt (2015) có sự góp mặt của nam diễn viên Kha Chấn Đông dự kiến được tổ chức họp báo ngày 9/10 nhưng buổi tối trước đó, đoàn phim đã được thông báo trên và tuyên bố hủy sự kiện.

Hiện tại, đoàn phim cũng chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì về văn kiện trên cũng như ảnh hưởng của nó đối với đoàn và nam diễn viên Kha Chấn Đông.

Sao mua dâm, nghiện ma túy bị chính phủ TQ "tẩy chay" - 3

Hàng loạt phim của Kha Chấn Đông bị đình chỉ hoặc có nguy cơ bị cắt, biên tập lại

Bộ phim truyền hình Tiểu thời đại 4 cũng có sự tham gia của Kha Chấn Đông và từng được biên kịch kiêm đạo diễn Quách Kích Minh khẳng định không cắt các cảnh phim của ngôi sao dính ma túy này. Tuy nhiên sau khi xuất hiện thông báo trên, biên kịch trẻ đã thận trọng hơn khi tuyên bố sẽ xem xét việc cắt hoặc điều chỉnh thời lượng xuất hiện hình ảnh Kha Chấn Đông trong phim theo quy định.

Ngoài ra, một bộ phim khác do Kha Chấn Đông thủ vai chính mang tên Tình địch của tôi là siêu nhân/A Choo (2014) dự  kiến công chiếu tháng 10 này nhưng hiện tại phim đã bị hủy chiếu.

Long Hy (Theo QQ)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...