Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 06/03/2014 11:20 AM (GMT+7)

Sao phim lớn chạy ăn từng bữa qua mùa Oscar

Tờ New Yorker vừa tiết lộ nam diễn viên gốc Somalia đã phải sống qua từng bữa kể từ khi được mời đến dự mùa trao giải liên tiếp ở Hollywood, từ Quả Cầu Vàng đến Oscar.

Năm 2011, khi đang là tài xế xe limousine ở bang Minnesota, Barkhad Abdi được tuyển chọn vào phim Captain Phillips (Thuyền trưởng Phillips) đạo diễn bởi Paul Greengrass và đóng chung với Tom Hanks. Anh đã đánh bại hơn 700 người khác và được chọn vào vai diễn Cướp biển Somali trong câu chuyện dựa trên sự kiện có thật. Sau khi Captain Phillips đóng máy, Abdi đã trở lại Minneapolis và làm việc tại cửa hàng điện thoại di động của anh trai.

Bộ phim ra mắt và thành công vang dội, mang lại cho anh danh tiếng lớn. Các nhà phê bình từ Âu sang Á đều có những bài bình luận viết về nhân vật phụ của Barkhad Abdi (Vai cướp biển để đời). Anh được coi là một gương mặt điện ảnh xuất sắc mới nổi. Với vai diễn cướp biển trong phim của Tom Hanks, Barkhad đã giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất của Giải thưởng hàn lâm điện ảnh Anh Quốc 2014. Anh cũng được đề cử giải SAG và được đề cử Oscar.

Sao phim lớn chạy ăn từng bữa qua mùa Oscar - 1

Barkhad Abdi vừa tiết lộ anh chật vật để qua mùa giải thưởng với Captain Phillips danh giá

Nhưng cũng kể từ phim ra mắt, anh bỏ việc làm để đi theo đoàn phim quảng bá cho phim và từ đó bị cuốn vào mùa giải thưởng.

New Yorker kể: “Khi Abdi đến Los Angeles để quảng bá phim, anh sống chật vật qua ngày. Anh được sắp xếp vào ở khách sạn Beverly Hilton nhưng sinh hoạt có phần bất tiện, xe hơi chỉ dành cho các sự kiện công chúng chính thức. Anh phải mượn bạn quần áo để đi sự kiện. Sau đó, anh yêu cầu được sống ở khách sạn ven đường, gần nhà bạn mình. Sau đó, anh đi lại nhờ người bạn này để không phải trả tiền.”

Sao phim lớn chạy ăn từng bữa qua mùa Oscar - 2

Tương lai nghiệp diễn của Barkhad Abdi hiện gần như không chắc chắn.

Tờ Guardian kể thêm, bộ phim có kinh phí 55 triệu đô đã thu về tới 218 triệu đô ở phòng vé toàn cầu, một đại thắng. Adbi được trả 65000 đô cho vai diễn của anh, chỉ nhỉnh hơn một chút so với ngân sách hỗ trợ của Hiệp hội diễn viên là 60.000 đô cho một phim truyện.

Abdi không phải là diễn viên xuất sắc duy nhất được trả thù lao ít hơn mức thông thường. Johah Hill, người được đề cử Oscar cho vai phụ trong phim The Wolf of Wall Street, cũng tiết lộ anh nhận được thù lao 60.000 đô cho vai diễn. Anh chia sẻ: “Chắc tôi phải bán nhà vì đóng phim của Scorsese mất.”

Sao phim lớn chạy ăn từng bữa qua mùa Oscar - 3

Tom Hanks và Barkhad Abdi ở bàn tiệc

Ngô Tây (Theo Guardian, The Independent)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Nhìn lại nhan sắc qua các thế hệ của dàn nam thần màn ảnh Hoa ngữ (P.1) Xếp hạng sắc đẹp không còn là đặc quyền của sao nữ nữa, ngay...
Bài mục