Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 12/08/2013 02:06 AM (GMT+7)

Sao Việt làm show về mẹ mùa Vu Lan

Với chủ đề Phật và mẹ, show ca nhạc tạp kỹ đặc biệt này là món quà đặc biệt của các anh chị em nghệ sĩ mừng đại lễ Vu lan và gây quỹ vì người nghèo.

Đảm nhận vai trò kịch bản và tổ chức chính cho chương trình là MC Quỳnh Giang cùng hai anh em Nhật Quốc, Tấn Quốc.

Sao Việt làm show về mẹ mùa Vu Lan - 1

Phật và mẹ - show ca nhạc đặc biệt mùa Vu lan

Tại buổi họp báo công bố chương trình hai anh em Nhật Quốc và Tấn Quốc đã gây bất ngờ cho tất cả mọi người khi mở màn bằng một đoạn hát chú đại bi để cầu an lành và sức khỏe. MC Quỳnh Giang sau đó cũng thể hiện ca khúc nổi tiếng Mừng tuổi mẹ với chất giọng ngọt ngào.

Là những người tin vào đạo Phật nên cả Nhật Quốc, Tấn Quốc cũng như MC Quỳnh Giang đã ấp ủ chương trình âm nhạc từ thiện này từ rất lâu. Đặc biệt cả ba đã nỗ lực rất nhiều để nó được thực hiện vào đúng dịp lễ Vu lan năm nay.

Chia sẻ về ý nghĩa chương trình MC Quỳnh Giang cho hay: “Nhắc đến mẹ là chúng ta lại nhớ đến tình cảm thiêng liêng và sự hy sinh của người. Đặc biệt, đạo hiếu luôn là đạo lý quan trọng trong kinh Phật. Hay nói cách khác, hướng đến Phật pháp là mỗi chúng ta đang trở về với chính cội nguồn của mình, về lại với mẹ. Sự kết hợp giữa Phật và mẹ là sự kết hợp của sự trở về đầy thiêng liêng”.

Sao Việt làm show về mẹ mùa Vu Lan - 2

Hai anh em Nhật Quốc - Tấn Quốc

Đêm nhạc đặc biệt này sẽ được chia làm 2 phần chính. Phần 1 chủ yếu là các ca khúc nhạc Phật do Nhật Quốc, Tấn Quốc cùng các anh chị em nghệ sĩ khác thể hiện. Phần thứ 2 sẽ là những ca khúc về mẹ, đấng sinh thành cũng như các ca khúc xã hội ý nghĩa.

Trong chương trình lần này, ban tổ chức đã mời được những tên tuổi lớn cùng góp sức đó là NSƯT Kim Tử Long, NS Châu Thanh, NSƯT Hoàng Nhất, danh hài Kiều Oanh, Lê Tín, “Nữ hoàng sầu muộn Giao Linh, Chế Thanh, Võ Hạ Trâm, Hòa Hiệp, Bá Thắng, Kha Ly, Hiền Trang… Chương trình được cố vấn, chỉ đạo nghệ thuật bởi các Thượng tọa, hòa thượng đến từ Giáo hội Phật giáo TP.HCM.

Một thông tin cũng được BTC tiết lộ đó là giá vé của chương trình được bán với mức rất thấp ( từ 100 đến 200 nghìn) để đông đảo các phật tử, khán giả có cơ hội đến xem trực tiếp.

Sao Việt làm show về mẹ mùa Vu Lan - 3

Giao Linh

Sao Việt làm show về mẹ mùa Vu Lan - 4

Kim Tử Long

Sao Việt làm show về mẹ mùa Vu Lan - 5

Kim Oanh cũng tham gia chương trình

Nhật Quốc rất hào hứng chia sẻ đông đảo các khán giả dù không đến xem được nhưng cũng gọi điện xin ủng hộ. Đặc biệt, Giáo hội Phật giáo TP.HCM cũng tạo điều kiện để ban tổ chức giới thiệu chương trình ý nghĩa này tại các ngôi chùa ở TP.HCM. Tính đến thời điểm này chương trình đã bán hết hơn 1.000 vé các loại.

Sau đêm nhạc, chương trình sẽ dùng số tiền bán vé, tiền ủng hộ và quyên góp để gây quỹ vì người nghèo, góp xây dựng nhà tình thương, giúp đỡ bệnh viện Ung Bướu và bệnh viện Nhi Đồng.

Đêm nhạc Phật và mẹ sẽ được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM vào ngày 16/8 (tức ngày 10/7 âm lịch).

Thùy Vân

Tin đọc nhiều

Đẹp trai, tốt bụng nhưng anh chàng này vẫn không thoát được "lời nguyền thất tình" trên màn ảnh Bình An là diễn viên trẻ được khán giả ưu ái đặt biệt danh...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Bài mục