Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 24/10/2013 01:55 AM (GMT+7)

Tăng Bảo Quyên: Tôi biết cách chiều chồng

“Mỗi sáng thức dậy ông xã pha cho tôi một ly cà phê sữa, cả hai cùng ăn sáng rồi cùng đến công ty làm việc. Được làm những việc mình thích và được giúp ích cho người mình thương với tôi là điều vô cùng hạnh phúc rồi” – nữ diễn viên chia sẻ.

Một thời gian dài vắng bóng, ẩn mình sau công việc kinh doanh riêng, Tăng Bảo Quyên bất ngờ tái xuất và nhận giải Bông sen vàng hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc cho vai Hà trong phim Những người viết huyền thoại – bộ phim chiến tranh đầu tiên mà cô tham gia. Giải thưởng này cũng khiến khá nhiều người bất ngờ vì phim chưa ra mắt công chúng và đây cũng là giải thưởng lớn nhất mà nữ diễn viên này nhận được.

Tăng Bảo Quyên chia sẻ khá nhiều điều thú vị xung quanh giải thưởng bất ngờ này cũng như cuộc sống riêng sau kết hôn.

Tăng Bảo Quyên: Tôi biết cách chiều chồng - 1

Tăng Bảo Quyên bất ngờ với giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Bông sen vàng 18

Nhiều người xứng đáng hơn tôi

Hơn 1 năm qua, chị rất hiếm khi “có mặt” trong các sự kiện truyền thông, giờ bỗng nhiên xuất hiện và “rinh về” giải thưởng Bông sen vàng tại liên hoan phim năm nay, chị thật biết cách làm nhiều người bất ngờ đấy?

Chính tôi còn bất ngờ nữa là!!! (Mỉm cười). Đó là giải thưởng cao nhất mà tôi đạt được từ trước tới giờ đấy. Lúc nghe xướng tên anh Trương Minh Quốc Thái hạng mục Nam diễn viên chính, “Đồng giải ở hạng mục Nữ diễn viên chính, diễn viên Vân Trang, ….” là tim tôi đã đập loạn xạ, tai lùng bùng, thậm chí tôi còn không nghe được MC xướng tên mình.

Tôi cứ ngồi thừ ra đấy, đến nỗi ông xã phải nhắc: “Kìa, em kìa. Lên đi em” lúc đó tôi mới đứng bật dậy, đi thẳng một mạch lên sân khấu, quên cả cảm ơn ông xã. Cứ thế băng băng đi lên, đi tới 2/3 quãng đường mới phát hiện ra mình đi nhầm lối dành cho …đại biểu, nhưng lỡ rồi đành bước tiếp luôn! (Cười lớn).

Cảm giác chị thế nào khi bước lên bục nhận giải cùng “tình địch” Vân Trang?

Lúc đó tôi quá vui, chỉ biết ôm chúc mừng 2 người bạn mình là anh Trương Minh Quốc Thái và Vân Trang. Tôi thấy đối với người diễn viên, việc được nhận giải thưởng danh giá như vậy là một niềm vui lớn, nhất là khi mình đã có những cố gắng lớn để làm tốt công việc. Hơn nữa, với những gì thể hiện trong Scandal – Bí mật thảm đỏ tôi nghĩ giải thưởng của Vân Trang là hoàn toàn xứng đáng.

Thế nhưng nhiều khán giả chưa phục lắm với danh hiệu này của chị, nhất là khi phim đoạt luôn cả giải Khán giả yêu thích (trong khi phim chưa từng công chiếu trên toàn quốc), vậy chị nhận định thế nào về giải thưởng của mình?

Thật ra phim đã được chiếu 2 lần ở Hà Nội, và nhiều lần ở Liên hoan phim. Diễn viên chúng tôi cũng có những buổi ra mắt chính thức để giới thiệu toàn bộ ê-kíp sản xuất trước khán giả. Về giải Khán giả yêu thích thì tôi nghĩ cũng dễ hiểu bởi đây là phim chiến tranh đầu tiên mà tôi thấy rất hài hước, rất đời, không khô khan và rất lãng mạn.

Bạn cũng sẽ cảm nhận như tôi khi xem phim, khi thấy khán giả cười ồ, khán giả vỗ tay trong lúc xem phim. Còn về giải Bông sen, tôi nghĩ có nhiều người còn xứng đáng hơn tôi. Ê-kíp phục trang, make – up, mới chính là những người giúp tạo hình nhân vật Hà tốt như vậy và tôi thấy mình quá vinh dự khi được nhận giải. Lúc đó tôi chỉ cảm giác mình là người đại diện nhận giúp cả ê-kíp vinh dự lớn lao này.

Tăng Bảo Quyên: Tôi biết cách chiều chồng - 2

Cô thấy vinh dự với giải thưởng lớn và nghĩ đó không chỉ là thành công của riêng mình

Vậy sự vinh dự đó có đủ sức “lôi kéo” chị quay lại với nghề diễn?

Quay lại á? Tôi đã bao giờ kết thúc đâu mà quay lại? Thật ra tôi vẫn nhận và đọc kịch bản đều đều đấy chứ. Chỉ có điều thời gian qua phần vì mới lập gia đình, muốn dành nhiều thời gian cho gia đình nhỏ của mình, phần vì chưa tìm được vai diễn ưng ý nên tôi chỉ tạm gác chuyện nghề lại đợi dịp thích hợp hơn thôi. Nghề diễn hay công việc hiện tại cũng đều là công việc, lúc nào tôi thấy làm mình có thể làm tốt điều thì sẽ dành thời gian cho việc đó.

Vậy cụ thể là chị đang làm gì? Và một ngày bình thường của chị ra sao?

Thì làm… Giám đốc. Tôi quan trọng lắm đấy nhé, không có chữ ký của tôi là công việc không … chạy được đâu đấy! (Cười lớn). Đùa thôi, thật ra tôi chuyên phụ trách duyệt các mẫu thiết kế mới của công ty, còn tất cả các việc còn lại của công ty thì thì đã có ông xã lo rồi.

 Mỗi sáng thức dậy ông xã pha cho tôi một ly cà phê sữa, cả hai cùng ăn sáng rồi cùng đến công ty làm việc. Được làm những việc mình thích và được giúp ích cho người mình thương với tôi là điều vô cùng hạnh phúc rồi.  

Tăng Bảo Quyên: Tôi biết cách chiều chồng - 3

Người đẹp hiện đang có cuộc sống hạnh phúc và công việc như ý

Luôn chọn gia đình là trên hết

Quyên hài lòng với cuộc sống hôn nhân hiện tại chứ?

Phải nói là bây giờ Quyên rất hạnh phúc và ấm áp. Anh xã là người hiểu và thương yêu Quyên nhiều. Anh cũng thông cảm, ủng hộ Quyên về mọi mặt, chỉ cần điều đó khiến Quyên thoải mái, vui vẻ và tự tin. Có một bờ vai vững chắc để mình tựa vào thật hạnh phúc và may mắn.

Vậy hai người dành thời gian nào trong ngày cho nhau?

Hiện tại, Quyên cũng phụ giúp chồng trong việc kinh doanh nên cứ có thời gian một chút là gặp nhau. Còn thông thường, buổi tối là lúc hai vợ chồng ở cạnh nhau. Khi thì Quyên nấu ăn, khi thì cùng đi ăn ở ngoài để khám phá những món ăn mới, lạ.

Câu chuyện của một người làm nghệ thuật và người làm kinh doanh có nhiều điểm chung không?

Ôi, những câu chuyện bất tận ạ. Khi mình dùng tình cảm, tình yêu thương để đối đãi với người mình thương thì có chuyện gì là không đáng nói, không đáng quan tâm đâu.

Tăng Bảo Quyên: Tôi biết cách chiều chồng - 4

Cô chia sẻ hai vợ chồng chia sẻ và rất hiểu nhau

Người ta thường nói đường đến trái tim đàn ông luôn đi qua cái dạ dày, Quyên có thường nấu ăn không?

Quyên rất thích nấu và hay nấu ăn. Lưỡi vịt khìa, bò kho, cánh gà chiên nước mắm… là vài món “tủ” của Quyên đấy. Lâu lâu mới ăn ở ngoài thôi chứ ăn ở ngoài nhiều ngán lắm nên Quyên hay nấu ở nhà, tạo không gian ấm áp để hai vợ chồng vừa ăn, vừa trò chuyện. Ngày xưa Quyên cũng nấu ăn nhưng bây giờ, cảm giác nấu ăn cho chồng nó khác lắm (cười).

Xin hỏi Quyên một câu hơi tế nhị là có bao giờ chồng Quyên đọc những bài báo nói về những tin đồn về mối quan hệ của Quyên và đạo diễn Victor Vũ rồi thắc mắc không?

Một điều Quyên học được từ ông xã đó là, luôn dành tấm lòng để đối đãi với mọi người trước đã. Khi đến với nhau cũng thế, anh đã dùng sự nhẹ nhàng, tấm lòng, tình cảm chân thành, sự tôn trọng để đối đãi, tiếp xúc và yêu Quyên. Thế nên Quyên trân trọng điều đó lắm.

Trước đây, hễ ai nói Quyên phải đánh đổi cái gì đó để được vai diễn, phải đi xin vai Quyên hay tự ái và nổi nóng lắm nhưng rồi cũng tập lối sống là cứ đi đúng con đường thẳng mà trước đây mình đã lựa chọn. Mọi thị phi rồi cũng qua thôi khi mình chứng minh bằng con người, lối sống của mình. Quyên đi lên từ diễn viên quần chúng, phim nào cũng phải casting như mọi người, có khi còn phải casting lâu hơn người khác để có vai. Để từng bước đi lên, Quyên cứ nghĩ tới những lúc đó để thấy thanh thản, nỗ lực hơn.

Tăng Bảo Quyên: Tôi biết cách chiều chồng - 5

Cô luôn ưu tiên gia đình lên hàng đầu trong bất cứ trường hợp nào

Nếu phải lựa chọn gia đình và thành công trong sự nghiệp, Quyên sẽ chọn gì?

Chắc chắn là gia đình rồi. Đối với Quyên hai tiếng gia đình thiêng liêng và quan trọng vô cùng.

Cảm ơn chị những chia sẻ thú vị này.

Tăng Bảo Quyên từng được biết nhiều qua các dự án phim điện ảnh như Chuyện tình xa xứ, Giao lộ định mệnh…, và mới đây nhất là vai nữ văn công Hà trong phim Những người viết huyền thoại – vai diễn mang lại cho cô giải Bông sen vàng. Được biết bộ phim cũng là dự án nghệ thuật duy nhất Tăng Bảo Quyên tham gia trong trong vòng gần 2 năm trở lại đây.

Kể từ sau khi lập gia đình vào tháng 4/2013 Tăng Bảo Quyên hầu như “mất tích” trên mặt báo. Về việc này cô chia sẻ: “Phim, kịch, hay công việc kinh doanh cũng chỉ là công việc, và trong thời điểm hiện tại Quyên muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình nhỏ của mình và công việc kinh doanh riêng của hai vợ chồng“.

Đan Thi - Ảnh: Phạm Tân

Tin đọc nhiều

Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Xuân Thanh ngày ấy – bây giờ Sau gần 10 năm rời showbiz, Xuân Thanh trở lại quyến rũ,...
Xúc động với bài thơ cố NS Thuận Yến tặng Thanh Lam Tròn sinh nhật 45 tuổi, ca sỹ Thanh Lam chia sẻ thơ cha tặng...