Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 12/10/2018 09:54 AM (GMT+7)

Thái Hòa - Ngô Thanh Vân - Hứa Vĩ Văn: Bộ ba "cực phẩm" của điện ảnh Việt

Điểm chung của Hứa Vĩ Văn, Thái Hòa và Ngô Thanh Vân chính là không xuất hiện “tràn lan” để có nhiều thời gian tìm tòi, đầu tư cho từng vai diễn.

Nhắc đến các tựa phim điện ảnh nổi bật nhất trong năm 2018, không thể bỏ qua những cái tên như Về quê ăn Tết, Siêu sao siêu ngố, Tháng năm rực rỡ, Ống kính sát nhân, Chàng vợ của em.

Những khán giả quan tâm đến điện ảnh Việt hẳn vẫn chưa quên Hứa Vĩ Văn và Ngô Thanh Vân từng đóng cặp trong dự án Saigon Love Story (2004). 14 năm sau, cả hai cùng với “ông vua phòng vé” Thái Hòa trở thành những hình mẫu diễn viên thành công nhất của màn ảnh Việt.

Thái Hòa - Ngô Thanh Vân - Hứa Vĩ Văn: Bộ ba "cực phẩm" của điện ảnh Việt - 1

Ngô Thanh Vân vừa tham gia diễn xuất cùng Jun Phạm trong "Về quê ăn Tết", vừa ra mắt tác phẩm ấn tượng "Song Lang".

Thái Hòa - Ngô Thanh Vân - Hứa Vĩ Văn: Bộ ba "cực phẩm" của điện ảnh Việt - 2

Hứa Vĩ Văn xuất hiện trong cả phim doanh thu cao "Chàng vợ của em" lẫn tác phẩm đậm chất hình sự "Ống kính sát nhân".

Thái Hòa - Ngô Thanh Vân - Hứa Vĩ Văn: Bộ ba "cực phẩm" của điện ảnh Việt - 3

Từ thành công của vai Phạm Hương Hội trong "Để Mai tính" (2010), Thái Hòa vụt sáng trở thành cái tên "bảo chứng doanh thu" cho nhiều dự án điện ảnh nổi bật.

Sức hút lớn của Thái Hòa không chỉ đến từ những mảng miếng hài, mà còn nhờ khả năng xây dựng nhân vật duyên dáng và sáng tạo. Sự trở lại của Thái Hòa với Chàng vợ của em khiến công chúng hào hứng và an tâm rằng phép cộng giữa “ông hoàng phòng vé” và đạo diễn Charlie Nguyễn vẫn tạo nên sản phẩm chất lượng, đủ sức lôi kéo khán giả lựa chọn phim Việt.

Thái Hòa - Ngô Thanh Vân - Hứa Vĩ Văn: Bộ ba "cực phẩm" của điện ảnh Việt - 4

Từ "Để Mai tính" đến "Tèo em", "Lấy vợ người ta", "Để Mai tính 2", "Fan cuồng" và gần nhất là "Chàng rể của em", ai cũng phải công nhận Thái Hòa tâm huyết và biết cách mang dấu ấn cá nhân tạo nên dấu ấn nhân vật.

Trong khi đó, Ngô Thanh Vân là hình mẫu diễn viên điện ảnh thành công theo hướng vừa là nhà sản xuất những dự án đậm màu sắc dân tộc như Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Song Lang, vừa "chiếm spotlight" với các vai đặc biệt trong nhiều tác phẩm quốc tế như Ngọa hổ tàng long 2, Star Wars: Jedi cuối cùng, Bright.

Ngô Thanh Vân trên màn ảnh Việt còn thành công với hàng loạt dấu ấn đậm nét, từ đả nữ thời Dòng máu anh hùng, Bẫy rồng đến nét diễn thuần phác, tự nhiên và đậm tính giải trí trong Ngày nảy ngày nay, Cô ba Sài Gòn.

Thái Hòa - Ngô Thanh Vân - Hứa Vĩ Văn: Bộ ba "cực phẩm" của điện ảnh Việt - 5

Ngô Thanh Vân là cái tên khiến khán giả yêu thích phim Việt đặt nhiều kỳ vọng với dự án hành động cuối cùng trong sự nghiệp: "Hai Phượng".

Không phải "ông hoàng phòng vé" hay ngôi sao chiếm spotlight, nhưng Hứa Vĩ Văn lại là cái tên chiếm được cảm tình của khán giả yêu phim Việt nhờ quá trình hoạt động nghệ thuật miệt mài và nhiều vai diễn ấn tượng.

Không chỉ được nhắc đến với Chàng trai năm ấy, Em là bà nội của anh, Chạy đi rồi tính… Hứa Vĩ Văn còn tham gia nhiều phim truyền hình đáng chú ý như Nước mắt chảy ngược, Dã tâm thiên thần, Hồ sơ lửa phần 3, cũng như góp mặt trong nhiều show thực tế.

Thái Hòa - Ngô Thanh Vân - Hứa Vĩ Văn: Bộ ba "cực phẩm" của điện ảnh Việt - 6

Trên màn ảnh rộng, mặc cho nhiều diễn viên mới xuất hiện, Hữa Vĩ Văn vẫn được ưu ái nhắc đến với mỹ từ “soái ca” và khả năng biến hóa, nhập tâm đáng nể vào nhân vật.

Từ vai nam chính trong Chạy đi rồi tính đến Ống kính sát nhân, hay nam thứ trong Chàng vợ của em, Hứa Vĩ Văn đều cho thấy mình đã có những lựa chọn không quá ồn ào nhưng thành công trong sự nghiệp diễn xuất.

Xây dựng hình ảnh "quý ông màn ảnh", Hứa Vĩ Văn cũng thử sức mình nhiều hơn với những vai diễn đòi hỏi thực lực và kinh nghiệm diễn xuất. Nếu thanh tra K của Ống kính sát nhân là sự chín chắn, trầm ổn, thì Mạnh trong Chàng vợ của em lại mưu mô, gia trưởng.

Thái Hòa - Ngô Thanh Vân - Hứa Vĩ Văn: Bộ ba "cực phẩm" của điện ảnh Việt - 7

Bên cạnh hình tượng “soái ca”, diễn xuất chắc tay, đầy biến hóa mới là lý do Hứa Vĩ Văn được tin tưởng cho nhiều dự án điện ảnh ấn tượng.

Điểm chung của cả Hứa Vĩ Văn, Thái Hòa và Ngô Thanh Vân chính là không xuất hiện “tràn lan” để có nhiều thời gian tìm tòi, đầu tư cho từng vai diễn. Thâm niên trong nghề cũng như sự kỹ tính khi lựa chọn kịch bản, ê-kíp khiến họ chỉ chọn những dự án chất lượng nhất để tham gia như một cách để mang đến cho khán giả sản phẩm ấn tượng nhất.

Đó cũng chính là lý bộ ba Hứa Vĩ Văn - Ngô Thanh Vân - Thái Hòa có được thành công trong nghiệp diễn, cũng như được nhiều khán giả và đồng nghiệp trân trọng.

Hải Đỗ

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục