Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 06/10/2014 14:16 PM (GMT+7)

Theo đuổi sao điện ảnh, thanh niên lập mưu giết cha

Người cha đã sốc khi biết được âm mưu sát hại mình của con trai và bạn.

Theo tờ Tiêu Tương buổi sáng, tờ báo có số lượng phát hành lớn nhất tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc mới đây đưa tin vụ âm mưu sát hại cha ruột bất thành của nam thanh niên 17 tuổi chỉ vì giấc mộng theo đuổi làng giải trí.

Nam thanh niên tên Tiểu Cường, cha là ông Trương, đang làm việc cho một công ty ở thành phố Trường Sa, mẹ là bác sĩ.

Vì công  việc của hai người bận rộn nên không dành nhiều thời gian cho Tiểu Cường khiến cậu bé thường xuyên giao lưu với bạn bè trên mạng, ít khi chuyện trò với cha mẹ.

Theo đuổi sao điện ảnh, thanh niên lập mưu giết cha - 1

Tiểu Cường ngày đêm ngồi trước màn hình vi tính thay vì trò chuyện với cha mẹ. (Ảnh do cảnh sát TQ phỏng lại).

Gia đình anh Trương khá giả, thường mời thầy về làm gia sư thêm cho Tiểu Cường, thế nhưng thành tích học tập của con trai vẫn tệ. Tốt nghiệp cấp 2, anh Trương cho con theo học ngành máy tính điện tử. Tốt nghiệp, Tiểu Cường càng đam mê mạng hơn, thường xuyên chơi game và chuyền trò thâu đêm với bạn mạng.

Thấy con như vậy, ông Trương thất vọng, đánh mắng con. Quan hệ của hai cha con vì thế mà xấu đi.

Tối 29/9, vợ chồng ông Trương đi làm nhưng không thấy con trai. Liên lạc bằng mọi cách cũng không có dấu hiệu gì về con trai, hai người quyết định báo cảnh sát.

Theo đuổi sao điện ảnh, thanh niên lập mưu giết cha - 2

Vợ chồng anh Trương vội báo tin cảnh sát nhờ tìm cậu con trai đột ngột bỏ nhà.

Cảnh sát vào cuộc và phát hiện, Tiểu Cường có quen và hẹn gặp một người bạn ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, sau đó cả hai cùng gặp nữ diễn viên nhí 2 tuổi trong bộ phim Thẳng đường chiến thắng

Khi điều tra máy tính của Tiểu Cường, cảnh sát phát hiện đoạn trò chuyện giữa thanh niên này với bạn. Cụ thể, trước khi bỏ nhà đi vài ngày, cậu con trai và bạn trên mạng đã lập mưu nhằm sát hại chính bố đẻ của mình là ông Trương. Nôi dung cuộc trò chuyện có đoạn: "Tối bố mẹ tớ ngủ chung giường nên không tiện ra tay", hay "Nghỉ lễ quốc khánh này mẹ tớ phải trực ở bệnh viện, chiều cậu đến tớ mở cửa cho vào", và "Tớ mở webcam, cậu sẽ thấy đường đi lối lại bên trong nhà tớ, mua một con dao nhỏ nhé".

Thậm chí hai thanh nhiên còn lên kế hoạch nhằm che mắt người khác khi hành động: "Lúc ra tay, tớ mở nhạc thật to, dù có đánh lộn thì người ngoài cũng không nghe thấy gì hết".

"Đứa con mình dứt ruột đẻ ra nuôi dưỡng 17 năm trời lại định giết mình, tim tôi như có dao đâm vậy", ông Trương nói.

Tối ngày 29/9, trên chuyến tàu số hiệu K577, cảnh sát bắt được Tiểu Cường. 

Theo đuổi sao điện ảnh, thanh niên lập mưu giết cha - 3

Tiểu Cường bị bắt sau một đêm trốn trong nhà vệ sinh trên tàu.

Khai báo với cảnh sát về nguyên nhân bỏ nhà, Tiểu Cường chỉ nói gia đình có chuyện buồn, bố mẹ quản quá chặt nên muốn ra ngoài cho nhẹ đầu óc. Về việc đến Thành Đô, Tiểu Cường cho biết , cậu muốn cùng bạn trên mạng đến phim trường ở đây gặp một ngôi sao là thần tượng của cả hai. 

Tuy  nhiên, vì bị gia đình quản chặt nên Tiểu Cường lo không được phép đi xa nên cùng bạn lên kế hoạch giết người cha vốn thường ngày khắc khẩu. Thế nhưng tối đó, Tiểu Cường đã kịp bỏ nhà khi cha mẹ chưa kịp đi làm về nên ông Trương "thoát nạn".

Cảnh sát cho biết, khi nhắc đến ngôi sao nói trên, Tiểu Cường nói với thái độ rất phấn khích.

Về phía mình, ông Trương cho biết, hai vợ chồng ông đã thống nhất về cách giáo dục con cái. Về "âm mưu hạ sát" của Tiểu Cường, ông Trương và vợ đã liên lạc với người bạn trên mạng của con trai và không truy cứu để dành thời gian dạy dỗ con.

Long Hy (Theo QQ)

Tin đọc nhiều

6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...