Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 01/12/2013 07:53 AM (GMT+7)

Thí sinh bước nhảy đổ máu trên sàn diễn

Trận chiến cuối cùng đã diễn ra, sức nóng của Thử Thách Cùng Bước Nhảy 2013 đã lan tỏa mạnh mẽ hơn bao giờ hết để minh chứng cho một giá trị thực về chương trình truyền hình số một dành cho vũ công tại Việt Nam. Top 4 của mùa 2 đã vừa chiến đấu, vừa nâng đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng này.

Với 5 thử thách gồm 1 bài nhảy solo 30 giây, 3 bài nhảy đôi và 1 bài nhóm các thí sinhd đã phô diễn được những kĩ thuật đỉnh cao.

Mở đầu cho các phần thi trong đêm chung kết thứ 9 là bài 30 giây solo tự dàn dựng của Ngọc Anh. Chọn giai điệu của “Heart cry”, cô vẫn như mọi khi, đầy kỹ thuật trên sân khấu. Vẫn thể loại hiphop sở trường, Ngọc Thịnh thể hiện tiết mục “I ain’t and got you” rất chất. Em út của top 4 đã sáng tạo những bước nhảy bình thường thành tiết mục đặc biệt khi hóa thân thành “cô tuần lộc” đáng yêu. Với giai điệu Jingle bells, Mỹ An đã mang không khí Giáng sinh rộn ràng đến cho chương trình. Không làm người xem thất vọng, trong bài solo 30 giây của mình, với bộ pyjamas trên người, Đình Lộc đã liều lĩnh đeo bịt mắt để nhảy, tự xác định phương hướng trong bóng đêm.

Ở phần thi nhảy đôi, các thí sinh lần lượt bắt chéo với 3 bạn diễn còn lại để có thể hoàn thành các thử thách một cách xuất sắc nhất.

Thí sinh bước nhảy đổ máu trên sàn diễn - 1

Ngọc Anh - Đình Lộc xuất thần khi hóa thân thành hai cây sen đá

Đình Lộc và Ngọc Anh lần đầu tiên kết hợp với nhau trong một bài dân gian đương đại khi hóa thân thành cây sen đá, bất chấp khó khăn, sương gió để sống sót.

Mỗi tiếng đàn tranh được gảy lên là những động tác cuộn tay, chân lại được hòa vào vô cùng mềm mại, ăn khớp khiến tất cả các vị giám khảo đều phải trầm trồ.

Theo John Huy mỗi động tác đều rất tuyệt vời, rất mượt và hay. Trong khi đó, Tuyết Minh cũng không ngại khen đây đúng là hai tài năng, “phải thú nhận đây là bài vô cùng khó. Còn “cô tiên” Thu Minh đánh giá những vũ công bình thường chưa chắc làm được những động tác dẻo như vậy.

Mỹ An và Ngọc Thịnh với thử thách đầu tiên ở thể loại Street Jazz đầy năng lượng, cá tính. Vào vai hai vệ thần, họ vượt qua khó khăn, cấm đoán để đến với nhau.

Theo Chí Anh thì Mỹ An có gương mặt nữ thần nhưng lại nhảy rất bốc lửa, còn Ngọc Thịnh thì là một vị thần nhưng đã dám từ bỏ chốn thần th1nh để tìm đến tình yêu cao đẹp. Họ là cặp đôi hoàn hảo mà vị giám khảo này thích nhất từ đầu chương trình tới giò.

Trong khi đó, Tuyết Minh góp ý Ngọc Thịnh nhảy dù rất sắc, nét nhưng bê đỡ chưa khéo, kết hợp với Mỹ An dáng đứng chưa chắc nên làm giảm bớt sự kiêu hãnh của vị thần.

Phần kết hợp giữa hai thí sinh nữ và nam cũng mang đến nhiều cảm xúc cho người xem.

Đây là lần đầu tiên hai thí sinh nữ kết hợp với nhau trong một tiết mục múa đương đại theo cặp, họ sẽ phải chịu thiệt thòi khi mất đi sự bê đỡ tuyệt vời của các bạn nhảy nam, chưa kế là cả hai lại chênh lệch chiều cao khá nhiên. Tuy nhiên không vì thế mà Mỹ An và Ngọc Anh trình diễn kém phần thu hút.

Thí sinh bước nhảy đổ máu trên sàn diễn - 2

Cánh tay rớm máu của Mỹ An khiến khán giả nhiều người nổi da gà

Nếu Ngọc Anh lợi thế ở những cú xoạc dài, căng cơ, động tác lớn thì Mỹ An lại làm tốt ở phần khớp xương, những chi tiết nhỏ. Cảnh Mỹ An đỡ Ngọc Anh đang loạng choạng để bước tiếp chông gai ở gần cuối bài khiến Thu Minh phải “nổi da gà”. Trong tiết mục này nhiều khán giả đã rợn người khi thấy cánh tay Mỹ An rớm máu, thấm hết qua cả bộ váy cô đang mặc. Tuy nhiên, cô em út vẫn khá bình tĩnh lắng nghe nhận xét của ban giám khảo.

Trong khi đó hai chàng trai lại kết hợp trong một bài Jazz Funk do Hani Abaza biên đạo. Họ hóa thân thành hai vũ công đến từ tương lại, mang thông điệp muốn những người đam mê nhảy múa không từ bỏ đam mê, ước mơ của mình. Nếu Ngọc Thịnh biểu cảm gương mặt tốt ở từng trường đoạn thì Đình Lộc lại lột tả nó qua động tác. Theo giám khảo Chí Anh thì cả hai đã giao thoa, giúp nhau thăng hoa tuyệt vời.

Tuy nhiên, John Huy “soán ngôi” của Thu Minh khi trở thành “phù thủy độc ác”. Anh thẳng thắn: “Năng lượng của hai em khác nhau, động tác không đều, anh không thích tiết mục này”.

Hai tiết mục kết đôi cuối cùng khiến khán giả không thể ngồi yên.

Ngọc Anh và Ngọc Thịnh gặp nhau trong một tiết mục Hiphop do Hà Lê và Việt Max dàn dựng. Cả hai cũng kể lại câu chuyện tuổi thơ bằng một phong cách cực chất. Ô ăn quan, nhảy lò cò, oẳn tù tì được gợi nhớ trên nền nhạc “Trống cơm” được phối lại mới mẻ.

Chờ mãi nhưng vẫn chưa có một tiết mục nào làm hài lòng giám khảo khó tính John Huy. Anh thẳng thừng chê “anh rất tiếc nhưng nhìn hai em giống hai đứa trẻ chưa bao giờ được nhảy”.

Lời nhận xét gay gắt này đã khiến ba vị giảm khảo còn lại phải lên tiếng phản bác. Cả Tuyết Minh, Chí Anh và Thu Minh đều khen ngợi khi không chỉ có những đoạn solo tuyệt vời trong nội dung còn rất ý nghĩa.

Tiết mục kết của chương trình thực sự hoàn hảo khi Mỹ An và Đình Lộc kể chuyện tình bức tường tập 2.

Thí sinh bước nhảy đổ máu trên sàn diễn - 3

Tiết mục của hai chàng trai mỗi người một tài năng

Trên nền nhạc “Lay me down”, vẫn là những bê đỡ đầy kỹ thuật, tiết mục khiến mọi người không thể ngồi yên. John Huy cuối cùng thì cũng “bớt khó” khi có tiết mục chạm được cảm xúc của giám khảo này. “Rất tốt, rất hay” là những từ đơn giản mà cặp đôi này nhận được. Cuối cùng cũng tìm được tiết mục yêu thích nên John Huy không ngại dự đoán một trong hai sẽ trở thành quán quân mùa này.

Tuyết Minh cũng hãnh diện khi xem xong tiết mục, đặc biệt là khi cả hai đều có xuất phát điểm là những vận động viên. Thu Minh ngắn gọn khẳng định”Không còn gì để nói cả. Các bạn hãy bình chọn cho hai bạn này”.

Khép lại đêm thi chung kết tuần này là tiết mục múa đương đại do John Huy dàn dựng. Top 4 trở thành những chiến binh đang chạy đua, tranh đấu với nhau không phân thắng bại. Trên còn đường thử thách dù là đối thủ những họ vẫn giúp đỡ nhau. Thu Minh không thể kìm chế phải bày tỏ “xin lỗi John Huy vì tôi yêu thính sinh hơn cả biên đạo.

Trước đó, top 20 cũng đã cùng với giám khảo Thu Minh thể hiện “Hãy cứ thế mà đi” với phần biên đạo do chính Hoàng Minh – một thí sinh của top 20 dàn dựng.

Đêm chung kết và công bố danh hiệu Vũ công được yêu thích nhất sẽ diễn ra lúc 21h trên kênh HTV7 vào ngày thứ Bảy, 7/12 tới đây.

Một số hình ảnh đẹp trong đêm chung kết 9:

Thí sinh bước nhảy đổ máu trên sàn diễn - 4

Nhập tâm vào bài diễn khiến Mỹ An không hề biết cánh tay mình rớm máu

Thí sinh bước nhảy đổ máu trên sàn diễn - 5

Cô bé vẫn đầy kiên cường trên sàn tập

Thí sinh bước nhảy đổ máu trên sàn diễn - 6

Phần kết hợp của hai thí sinh nữ đầy thuyết phục

Thí sinh bước nhảy đổ máu trên sàn diễn - 7

Bài thi sen đá của Ngọc Anh - Đình Lộc quá xuất sắc

Thí sinh bước nhảy đổ máu trên sàn diễn - 8

Đình Lộc cũng xuất thần với câu chuyện tình tập 2 cùng Mỹ An

Thí sinh bước nhảy đổ máu trên sàn diễn - 9

Ngọc Anh - Ngọc Thịnh với điệu hiphop ấn tượng

Thí sinh bước nhảy đổ máu trên sàn diễn - 10

Thí sinh bước nhảy đổ máu trên sàn diễn - 11

Tiết mục họ hóa thân thành chiến binh và nữ thần cũng rất ấn tượng

Thí sinh bước nhảy đổ máu trên sàn diễn - 12

Đình Lộc bịt mắt nhảy 30 giây

Thí sinh bước nhảy đổ máu trên sàn diễn - 13

Ngọc Thịnh vẫn đầy chất hiphop

Thí sinh bước nhảy đổ máu trên sàn diễn - 14

Ngọc Anh kĩ thuật siêu đẳng

Thí sinh bước nhảy đổ máu trên sàn diễn - 15

Cô em út mang không khí giáng sinh vui nhộn

Thí sinh bước nhảy đổ máu trên sàn diễn - 16

BGK đã có một đêm thi đầy thú vị

Thí sinh bước nhảy đổ máu trên sàn diễn - 17

Thu Minh không ngớt lời khen cho các thí sinh

Phạm An - Ảnh: Huy Tân

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Những bộ phim cổ tích được Hollywood "phù phép" "Mọt phim" sẽ có dịp so sánh truyện cổ tích kinh điển với các...