Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 11/10/2013 02:17 AM (GMT+7)

Tiếng hát truyền hình bước sang tuổi 23

Ra đời năm 1991, Tiếng hát Truyền hình là cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc đầu tiên được tổ chức trên truyền hình. Đến nay, cuộc thi đã trải qua 22 mùa tổ chức.

Trong 22 năm qua, chương trình đã trở thành một người bạn thân thiết với nhiều thế hệ khán giả yêu nhạc, một sân chơi văn hóa được được công chúng quan tâm, chờ đợi và là nơi “thử lửa” của nhiều bạn trẻ đam mê ca hát. Không ồn ào như nhiều chương trình thực tế về âm nhạc khác, Tiếng hát Truyền hình đã tạo nên những dấu ấn riêng về một chương trình mang đậm bản sắc Việt.

Tiếng hát truyền hình bước sang tuổi 23 - 1

Như Quỳnh - giải đặc biệt Tiếng hát truyền hình 1991

Với tiêu chí đề cao chất lượng, 22 năm qua, Tiếng hát Truyền hình đã phát hiện, đào tạo nhiều giọng ca đầy nội lực, góp phần không nhỏ vào sự phát triển và sôi động của phong trào văn hóa, văn nghệ cả nước, đặc biệt là ở TP.HCM. Nhiều ca sỹ nổi tiếng, được nhiều khán giả yêu thích hiện nay như: Như Quỳnh, Thanh Thúy, Thu Minh, Ðoan Trang, Ðức Tuấn, Đàm Vĩnh Hưng, Nam Khánh, Khánh Ngọc, Hồ Bích Ngọc, Võ Hạ Trâm... cũng đã từng được phát hiện và trưởng thành từ chính cuộc thi này.

Ra đời từ khá sớm nên Tiếng hát Truyền hình cũng có những hạn chế nhất định. Do vậy, để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của khán giả cũng như để cải tiến, nâng cao chất lượng chương trình, từ năm 2006 đến năm 2010, Cuộc thi Tiếng hát Truyền hình đã đổi tên thành Ngôi sao tiếng hát truyền hình với những thay đổi về quy mô tổ chức, chấm giải…

Tiếng hát truyền hình bước sang tuổi 23 - 2

Thu Minh - giải nhất Ngôi sao tiếng hát truyền hình 1993

Tiếng hát truyền hình bước sang tuổi 23 - 3

NSUT Thanh Thúy - giải nhất Tiếng hát truyền hình 1994

Tiếng hát truyền hình bước sang tuổi 23 - 4

Đức Tuấn - giải nhất Tiếng hát truyền hình 2010

Với tên gọi mới này, cuộc thi đã thu hút được nhiều giọng ca trẻ triển vọng như: Phương Trinh, Vũ Bảo, Tùng Lâm, Tiêu Châu Như Quỳnh, Võ Hạ Trâm, Bùi Anh Tuấn… Tuy vậy, đến năm 2012, cuộc thi quyết định đổi lại thành Tiếng hát truyền hình – một tên gọi đã ăn sâu vào lòng nhiều thế hệ khán giả, với mong muốn tiếp tục duy trì tinh thần của một cuộc thi hát chính thống, tập trung vào chất lượng như truyền thống từ trước đến nay của mình.

Tiếng hát Truyền hình 2013 là chương trình truyền hình được đầu tư quy mô và hấp dẫn về nội dung lẫn hình thức, với mong muốn mang đến cho khán giả những giây phút giải trí bổ ích và lành mạnh cho khán giả. Chương trình không hạn chế ca sỹ chuyên nghiệp tham gia nhưng các thí sinh không được phép dự thi bằng ca khúc tiếng nước ngoài.

Tiếng hát truyền hình bước sang tuổi 23 - 5

Những thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi năm 2012

Tiếng hát truyền hình bước sang tuổi 23 - 6

Bùi Anh Tuấn - giải nhất cuộc thi năm 2011

Đặc biệt, năm nay chương trình cũng có giải thưởng giá trị lớn nhất từ trước đến nay trong đó  giải Nhất có trị giá 200 triệu đồng, giải Nhì có trị giá 60 triệu đồng, giải Ba có trị giá 40 triệu đồng.

Năm nay, các bạn trẻ có năng khiếu ca hát, từ 16 – 28 tuổi trên cả nước sẽ bước vào vòng sơ tuyển sẽ diễn ra từ ngày 14– 20/10/2013, tại 3 khu vực: Khu vực miền Bắc (Hà Nội), Khu vực miền Trung (Đà Nẵng), Khu vực TP HCM (TP.HCM). 

Thùy Vân

Tin đọc nhiều

Những giáo viên ấn tượng trong phim Việt Với nhiều tính cách, hình ảnh trái ngược, họ mang tới nhiều...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...