Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 28/03/2014 09:52 AM (GMT+7)

Tòa Anh bối rối với "của quý" của biên kịch gia

Theo trang BBC của Anh, nhà báo kiêm biên kịch nổi tiếng Max Clifford 70 tuổi bị chất vấn ra tòa tại hạt Southwark Crown, trước những lời cáo buộc vì tội cưỡng dâm 11 lần với 7 phụ nữ khác nhau ở độ tuổi từ 14 - 20, trong giai đoạn từ năm 1966 - 1984.

Trả lời trước những cáo buộc trên, biên kịch gia ở tuổi thất thập cổ lai hy kịch liệt phản đối. Bên cạnh đó, luật sư của ông là Richard Horwell nhận định, lời cáo buộc và bằng chứng đưa ra không hợp lý.

Theo đó, luật sư của Max cho rằng, lời khai và bằng chứng của những phụ nữ cáo buộc ông cưỡng hiếp có liên quan  kích thước "cậu nhỏ" của biên kịch này không giống nhau. Có người khẳng định "nó nhỏ một cách quái dị" nhưng có người nói "nó khổng lồ".

Tòa Anh bối rối với "của quý" của biên kịch gia - 1

Clifford Max trước tòa án Southwark Crown. Ảnh: Barcott Media.

Luật sư Horwell cho rằng, những lời khai trên là bất hợp lý và vu khống: "Không lời khai nào của 7 nhân chứng trên là chính xác bởi kích thước "cậu nhỏ" của ông Clifford ở mức trung bình, và đó sẽ là bằng chứng của ông ấy". Khi được thẩm vấn, biên kịch người Anh cũng thừa nhận kích cỡ "của quý" của ông ở mức trung bình. Điều này khiến cho các vị quan tòa hết sức bối rối.

Tại phiên tòa, Clifford thừa nhận từng tham gia quan hệ tình dục tập thể khi còn trẻ nhưng ông khẳng định, không bao giờ quan hệ khi không có sự đồng ý.

Ngoài ra, tòa án từng ghi nhận cáo buộc Clifford đã cưỡng hiếp một bé gái 12 tuổi ở Jacuzzi, Tây Ban Nha, ông khẳng định: "Thật kinh tởm, đó hoàn toàn là sai sự thật". Khi bị hỏi về việc có quan hệ với trẻ em, Max phủ nhận: "Không, không bao giờ! Thật kinh tởm, quá kinh tởm! Điều đó là hoàn toàn dối trá!".

Biên kịch kiêm luật sư người Anh nói tại phiên tòa, những năm 1960 và 1970 là thời đại "cách mạng tình dục" và: "Nếu tôi thực sự muốn một cô gái trẻ làm chuyện đó thì cũng hết sức dễ dàng".

Thế nhưng Clifford quả quyết, bản thân ông làm trong ngành PR, vì vậy, nếu có những hành động xâm hại phụ nữ, chắc chắn sẽ hủy hoại tên tuổi và danh tiếng của ông.

Tòa Anh bối rối với "của quý" của biên kịch gia - 2

Clifford Max và vợ Jo Westwood. Ảnh: Zimbio.

Phiên tòa còn đưa ra thông tin mà truyền thông cho rằng, Max từng có những mối quan hệ "ngoài luồng" khác, như với một nữ đồng nghiệp trong cơ quan và cả hai đã duy trì trong 2 năm. Max thừa nhận, ông và nữ đồng nghiệp từng ân ái ngay tại văn phòng nhưng đó là trường hợp "hết sức tình cờ".

Clifford Max nói tại phiên tòa: "Tôi biết mình đã sai về mặt đạo đức, nhưng tôi không nghĩ mọi việc lại bị phanh phui như thế này". Ông cho rằng, có thể sẽ cưới nữ đồng nghiệp kia nếu bản thân chưa lập gia đình.

Bên cạnh đó, Clifford Max khẳng định ông "không bao giờ ép buộc" ai làm chuyện đó, cũng như "không bao giờ quan hệ với các cô gái trẻ".

Clifford cũng tuyên bố, ông không mạo danh những đạo diễn và sản xuất phim của Hollywood như Michael Winner hay Cubby Broccoli, Charles Bronson qua điện thoại như những cáo buộc mà một số nhân chứng khai báo.

Tòa Anh bối rối với "của quý" của biên kịch gia - 3

Vụ án của Clifford Max hiện vẫn đang được điều tra làm rõ. Ảnh: Mirror.

Clifford Max sinh năm 1943 và lớn lên tại South Wimbledon, Luân Đôn. Năm 15 tuổi ông bỏ học và làm trợ lý trong một cửa hàng. Sau đó, ông tham gia đào tạo một khóa học về báo chí trước khi trực tiếp làm truyền thông hợp tác với hãng ghi âm nổi tiếng EMI Records vào năm 1962 để quảng bá cho nhóm nhạc huyền thoại The Beatles.

Năm 27 tuổi, Clifford mở công ty riêng về truyền thông mang tên Max Clifford Associates. Nhưng tên tuổi ông thực sự được biết đến vào năm 1986.

Long Hy

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
Hai sao nhí Nhật gây tiếng vang ở Hollywood Hai ngôi sao nhí từng xuất hiện trong các phim của Hollywood...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Bài mục