Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 15/07/2013 15:08 PM (GMT+7)

Triệu Vy không ngại quát nạt diễn viên trẻ

Nữ đạo diễn tỏ thái độ hung hãn khi quát mắng, lườm nguýt diễn viên trên phim trường.

Triệu Vy được vốn được đánh giá là một nữ diễn viên đầy nữ tính và lão luyện trong giới điện ảnh. Từ một diễn viên, Triệu Vy chuyển sang vai trò đạo diễn, cô đồng thời cũng thể hiện được sự tinh tế của một người đẹp làm phim, chăm chút cho từng khung hình, lời thoại trong bộ phim đầu tay Gửi thanh xuân/So Young của cô.

Không tự nhận mình không phải là một đạo diễn thương mại, cô chỉ khiêm tốn nhận bản thân chỉ là một diễn viên, cảm thấy có hứng thú với công việc đạo diễn nên quay sang làm phim để thỏa mãn niềm yêu thích, vì vậy cô đành phải tạm gác lại công việc diễn xuất.

Triệu Vy không ngại quát nạt diễn viên trẻ - 1

Triệu Vy bên cạnh các diễn viên trẻ trong Gửi thanh xuân.

Bộ phim gần đây nhất Triệu Vy tham gia là vai Tĩnh công chúa trong Họa Bì 2. Khi được hỏi về vai diễn sắp tới, nữ diễn viên 37 tuổi chỉ cười và chia sẻ cô còn lo ngại về thân hình đang ngày một trở nên sồ sề của mình. Khi nào lấy lại được thân hình eo thon như trước sẽ quay lại diễn phim: “Muốn gầy đi chút nữa”, Triệu Vy cười và chia sẻ. Thân hình ngày một đẫy đà của bà mẹ một con được giới truyền thông rỉ tai cô đang có bầu lần hai.

Bộ phim đầu tay của Triệu Vy Gửi thanh xuân mà chúng ta sẽ qua trước và sau khi ra rạp đã khiến dư luận hết sức chú ý, những lời khen chê cũng nhiều, đông đảo bạn bè và người trong giới điện ảnh khen ngợi, cổ vũ.

Đến thời điểm hiện tại, Gửi thanh xuân thắng lớn với doanh thu phòng vé lên đến 700 triệu tệ (2,3 nghìn tỷ đồng). Con số này không những khiến công chúng mà ngay cả đến Triệu Vy cũng cảm thấy hết sức bất ngờ, mặc dù cô luôn khiêm tốn thừa nhận chỉ làm phim vì yêu thích chứ không vì kinh doanh: “Tôi không phải một đạo diễn làm phim vì kinh doanh, tôi chỉ thực hiện những bộ phim với đề tài mà tôi cảm thấy thích”.

Triệu Vy không ngại quát nạt diễn viên trẻ - 2

Triệu Vy sồ sề, xuống sắc nên chưa muốn trở lại đóng phim trong lúc này.

Trong quá trình làm phim, Én nhỏ tỏ ra là một nữ đạo diễn vô cùng nghiêm khắc, một người đẹp “hét ra lửa” chứ không còn như biệt danh Én nhỏ dịu dàng, hiền thục của cô. Bản thân Triệu Vy cũng tự nhận là người rất “máu lửa”và “dữ” khi giữ vai trò là một đạo diễn. Nữ đạo diễn không ngần ngại quát nạt diễn viên, thậm chí lườm nguýt bằng ánh mắt hết sức dữ dằn: “Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi. Diễn tốt thì cho ăn kẹo, diễn dở thì tôi lườm cho đến chết”, nữ diễn viên tuổi Thìn cho biết.

Dù quát mắng diễn viên trong quá trình đóng phim, Triệu Vy vẫn được các diễn viên vô cùng yêu mến và kính trọng. Sau khi phim đạt doanh thu 500 triệu tệ (1,7 nghìn tệ), Triệu Vy đã quyết định cho đoàn đi du lịch ở đảo Maldives. Cô còn hứa nếu đạt 1 tỷ tệ sẽ tiếp tục cho đoàn đi Pháp xả hơi: “May mà chỉ đạt hơn 700 triệu tệ, đỡ phải đi Pháp”, Triệu Vy cười xòa.

Triệu Vy không ngại quát nạt diễn viên trẻ - 3

Triệu Vy cùng dàn diễn viên của Gửi thanh xuân ăn mừng với kỷ lục phòng vé 500 triệu tệ.

Bộ phim Gửi thanh xuân của Triệu Vy được cho là có nội dung gần giống với một tác phẩm điện ảnh của phía Đài Loan là Cô gái chúng ta theo đuổi năm nào/You Are the Apple of My Eye (2011) của đạo diễn Cửu Bả Đao. Tuy nhiên, Triệu Vy phủ nhận và cho rằng, cô đã được xem bản đầy đủ, không cắt của bộ phim trên tại Hồng Kông: “Đó là một bộ phim về ký ức tuổi trẻ hết sức vui nhộn và hài hước, đặc thù của Đài Loan, còn phim của tôi có nét riêng của đại lục, không thể so sánh với bất kỳ tác phẩm điện ảnh nào khác”.

Long Hy

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục