Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 14/06/2014 19:27 PM (GMT+7)

Hoài Lâm thành Quán quân Gương mặt thân quen

Cậu con trai nuôi của Hoài Lâm đã trở thành Quán quân của Gương mặt thân quen đúng như kỳ vọng trước đó của khán giả

Sau khi gây sốt với việc hóa thân thành nghệ nhân hát xẩm Hà Thị Cầu, trong đêm gala của Gương mặt thân quen, Hoài Lâm chọn hóa thân thành nghệ sỹ cải lương quá cố Thanh Nga.

Và để làm nổi bật lên tài năng của nghệ sỹ Thanh Nga, anh đã trọn trích đoạn cải lương Tiếng trống Mê Linh, trong đó, nghệ sỹ Thanh Nga vào vai Trưng Trắc.

Video phần trình diễn của Hoài Lâm:

Với lần hóa thân này, một lần nữa Hoài Lâm lại khiến khán giả cũng như các giám khảo vô cùng xúc động. Là người đã từng gắn bó với NSƯT Thanh Nga trong 5 năm, nghệ sỹ Ngọc Giàu khi ngồi dưới hàng ghế khán giả đã rơi nước mắt. Bà nghẹn ngào nói rằng rất yêu Hoài Lâm vì là một người trẻ mà thí sinh này lại chọn một trích đoạn cải lương, không những thế, anh còn vào vai Trưng Trắc quá giỏi. Nghệ sỹ Ngọc Giàu gọi Hoài Lâm là nhân tài và tin chắc rằng anh sẽ sớm nổi tiếng trong showbiz.

Hoài Lâm thành Quán quân Gương mặt thân quen - 1

Hoài Lâm hóa thân thành nghệ sỹ quá cố Thanh Nga trong trích đoạn Tiếng trống Mê Linh

Giám khảo Mỹ Linh chia sẻ, đây là lần đầu tiên mà cô bật khóc khi coi một trích đoạn cải lương. Theo cô, thông qua trích đoạn này, Hoài Lâm đã khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong mỗi người dân Việt, nhất là ở thời điểm nhạy cảm hiện nay.

Còn danh hài Hoài Linh đã gác lại danh nghĩa giám khảo mà sử dụng danh nghĩa người cha nuôi để gửi lời cảm ơn tới Hoài Lâm. Hoài Linh cảm ơn con trai vì đã nghe theo lời anh đi theo dòng nhạc quê hương. 

Hoài Linh cũng bất ngờ chia sẻ rằng, trong những năm trước, khi hai cha con có dịp đi diễn chung, anh thường bắt gặp ánh mắt Hoài Lâm nhìn theo những ca sỹ hát dòng nhạc trẻ một cách thèm khát. Khi ấy, anh rất đau lòng. Tuy nhiên, vì Hoài Lâm còn quá trẻ nên anh phải đứng ra định hướng cho con trai nuôi đi theo dòng nhạc dân gian. Đến bây giờ, khi Hoài Lâm đã đủ 19 tuổi, đủ trưởng thành để tìm con đường đi cho riêng mình nhưng cậu vẫn gắn bó với dòng nhạc quê hương. Điều này khiến Hoài Linh vô cùng tự hào. 

Với phần trình diễn xuất thần, Hoài Lâm đã xuất sắc giành giải thưởng 700 triệu đồng và trở thành quán quân thứ 2 của Gương mặt thân quen.

Hoài Lâm thành Quán quân Gương mặt thân quen - 2

Hoài Lâm đã bật khóc khi trình diễn trên sân khấu

Đối thủ nặng ký nhất của Hoài Lâm - ca sỹ Minh Thuận đã chọn việc hóa thân thành NSƯT Xuân Hinh khi đóng vai Thị Màu trong trích đoạn chèo nổi tiếng Thị Màu lên chùa. Hỗ trợ Minh Thuận trong lần hóa thân này chính là ca sỹ Phương Thanh - một người bạn thân của anh. Giọng ca Trống vắng khiến nhiều người bất ngờ khi vào vai Thị Kinh rất ngọt.

Video Minh Thuận hóa thân thành nghệ sỹ ưu tú Xuân Hinh trong trích đoạn Thị Màu đi chùa:

Với phần hóa thân của Minh Thuận, giám khảo Mỹ Linh đã phải thốt lên: "Anh hát hay quá nên giám khảo không còn gì để nói". Giám khảo Đức Huy thì than, ông đã chết với đôi mắt lẳng lơ của Thị Màu Minh Thuận.

Đồng quan điểm với giám khảo Đức Huy, Hoài Linh nói vui rằng, với cái lẳng lơ của Thị Màu Minh Thuận thì dù rất có tâm anh cũng chẳng thế nào đi tu được.

Với phần hóa thân trên, Minh Thuận đã trở thành Á quân của Gương mặt thân quen 2014.

Hoài Lâm thành Quán quân Gương mặt thân quen - 3

Minh Thuận "nhái" nghệ sỹ ưu tú Xuân Hinh trong trích đoạn Thị Màu lên chùa

Hoài Lâm thành Quán quân Gương mặt thân quen - 4

Ca sỹ Phương Thanh vào vai Thị Kính để hỗ trợ người bạn thân

Cô thí sinh dễ thương Mia chọn cách  hóa thân thành một ngôi sao người Ấn Độ. Với phần trình diễn này, các giám khảo thống nhất với nhau rằng, cô sẽ còn tiến rất xa trong con đường ca hát. Giám khảo Hoài Linh còn chia sẻ, anh hi vọng sẽ sớm thấy Mia trở thành một ngôi sao lung linh trên bầu trời showbiz Việt. 

Còn trong Gương mặt thân quen 2014, Mia đã trở thành thí sinh xếp vị trí thứ 3.

Hoài Lâm thành Quán quân Gương mặt thân quen - 5

Hoài Lâm thành Quán quân Gương mặt thân quen - 6

Phần trình diễn đẹp mắt của Mia

Trong khi Hoài Lâm - Minh Thuận - Mia giữ vững phong độ thì thí sinh Vương Khang lại có vẻ sa sút. Anh hóa thân thành ca sỹ Đan Trường với ca khúc Hãy yên lòng mẹ ơi. Vương Khang tâm sự, anh có rất nhiều kỷ niệm với ca khúc này. Ngày xưa, khi bà nội anh còn sống, mỗi lần về thăm bà, cha anh thường hát bài này cho bà nghe. Khi bà anh mất, ba Vương Khang vẫn thường đứng trước ban thờ hát cho bà nghe.

Chọn nhân vật Đan Trường thực sự là một trở ngại của Vương Khang, chỉ xét về hình dáng bên ngoài, Vương Khang và giọng ca của Chim trắng mồ côi đã không có bất cứ sự tương đồng nào. Trong khi Đan Trường có vóc dáng mảnh khảnh, thư sinh thì Vương Khang luôn được coi là thí sinh "nặng ký" nhất của Gương mặt thân quen.

Video Vương Khang hóa thân thành Đan Trường:

Giám khảo Hoài Linh chia sẻ, anh rất trân trọng cố gắng, nỗ lực, vượt qua mọi trở ngại của Vương Khang nhưng trong khi giọng thí sinh này cao thì anh lại chọn cách xử lý ca khúc Hãy yên lòng mẹ ơi ở tông thấp. Chính vì thế, khi nghe Vương Khang khác, Hoài Linh cảm thấy ức chế.

Mỹ Linh lên tiếng bênh vực Vương Khang khi cô cho rằng, thí sinh này hát ca khúc Hãy yên lòng mẹ ơi ở tông thấp để giữ sức để biểu diễn những động tác vũ đạo. 

Với phần hóa thân chưa thực sự thành công này, Vương Khang đã giành giải tư của Gương mặt thân quen mùa thứ 2

Hoài Lâm thành Quán quân Gương mặt thân quen - 7

Hoài Lâm thành Quán quân Gương mặt thân quen - 8

Vương Khang hóa thân thành Đan Trường

Mặc dù không lọt vào top 4 và không có cơ hội cạnh tranh ngôi vị Quán quân của Gương mặt thân quen nhưng Ngân Quỳnh và Vy Oanh đều có những giây phút cháy hết mình trên sân khấu.

Ngân Quỳnh là thí sinh mở đầu cho chương trình Gương mặt thân quen. Thử thách lần này của cô khá khó khăn khi phải hóa thân thành nữ ca sỹ Jennifer Lopez - một nữ nghệ sỹ có phong cách hoàn toàn khác biệt với cô. Nếu Ngân Quỳnh gây ấn tượng với khán giả bởi vẻ dịu dàng thì Jennifer Lopez nổi bật bởi vẻ bốc lửa, sexy. Hơn nữa, nữ nghệ sỹ cũng đã từng có lần thú nhận vốn tiếng Anh hạn chế là một trở ngại không nhỏ của cô trong mỗi lần hóa thân thành ca sỹ nước ngoài.

Với ca khúc Live It up, "Jennifer Ngân Quỳnh" đã chinh phục được giám khảo và khiến cho không khí đêm gala trở nên sôi động hơn.

Hoài Lâm thành Quán quân Gương mặt thân quen - 9

Hoài Lâm thành Quán quân Gương mặt thân quen - 10

Ngân Quỳnh cực kỳ bốc lửa khi hóa thân thành Jennifer Lopez

Cũng giống như Ngân Quỳnh, Vy Oanh đã lột bỏ vẻ dịu dàng, nữ tính của mình để hóa thân thành ca sỹ bốc lửa Shakira trong ca khúc La la la. Sau phần trình diễn của thí sinh này, giám khảo Mỹ Linh đã nhận xét rằng, vì trong đêm gala này, Vy Oanh không có áp lực gì nên biểu diễn rất thoải mái. Còn giám khảo Hoài Linh thì hết lời khen ngợi vẻ đẹp của Vy Oanh. Theo Hoài Linh, bình thường giọng ca của Đồng xanh đã đẹp rồi, nhưng khi hóa trang thành Shakira, cô còn đẹp vô cùng. "Em đẹp quá em ơi!" - Hoài Linh nói.

Hoài Lâm thành Quán quân Gương mặt thân quen - 11

Hoài Lâm thành Quán quân Gương mặt thân quen - 12

Vy Oanh hóa thân thành ca sỹ Shakira

Các giải thưởng chính của Gương mặt thân quen

- Giải nhất: Hoài Lâm

Giải nhì: Minh Thuận

Giải 3: Mia

Giải tư: Vương Khang

Thí sinh được khán giả yêu thích nhất: Hoài Lâm

- Thí sinh nỗ lực nhất: Minh Thuận

- Thí sinh thân thiện nhất: Như Quỳnh

Nhóm Giải trí

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
10 bộ phim gia đình Hoa ngữ lấy nước mắt khán giả Những tác phẩm điện ảnh với chủ đề tình thân luôn gây xúc...
Bài mục

Bài mục