Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 01/09/2014 08:07 AM (GMT+7)

Tứ đại danh bổ 3: Đẹp mắt, lung linh nhưng thiếu đột phá

"Tứ đại danh bổ 3" chưa thật sự đặc sắc về mặt nội dung nhưng phần mỹ thuật, âm thanh, kỹ xảo lại rất thuyết phục nguời xem.

Sau khi ra mắt hai phần đầu với thành công vượt trội về mặt doanh thu, đạo diễn Trần Gia Thượng lại tiếp tục tung ra Tứ đại danh bổ 3 vào mùa thu năm nay. Bộ phim này là một chuỗi tiếp nối liên hoàn của hai phần trước, không chỉ góp phần tháo gỡ những thắc mắc của khán giả từ bấy lâu nay về những mâu thuẫn của bộ tứ, kẻ thù của họ… mà còn giúp khép lại một câu chuyện võ thuật đẹp và cũng quá nhiều nước mắt.

Tứ đại danh bổ 3: Đẹp mắt, lung linh nhưng thiếu đột phá - 1

Tứ đại danh bổ 3 có nội dung và cách làm phim không khác gì hai phần trước đó

Bình mới, rượu cũ

Rất khó để nhận xét về Tứ đại danh bổ 3 khi mà phong cách làm phim, dàn diễn viên và mọi thứ của Tứ đại danh bổ 3 hoàn toàn không có gì khác so với Tứ đại danh bổ 1 & 2 trước đó. Nguy6n nhân có lẽ do đạo diễn Trần Gia Thượng đã thực hiện một lúc cả ba phần rồi chia nhỏ nó ra để phát hành chứ không quay riêng từng giai đoạn. Điều này giúp cho cả ba phần có tính liền mạch, kết nối nhưng lại thiếu sự đột phá và độc đáo riêng. Đó chính là lý do vì sao có thể nói Tứ đại danh bổ 3 là bình mới, nhưng rượu bên trong lại cũ.

Ở phần này, sau khi biết được Thiết Thủ là một trong 13 người tham gia thảm sát gia đình mình, Vô Tình đã rời khỏi Thần hầu phủ với nỗi đau uất nghen. Trong khi đó, Cơ Dao Hoa tiếp quản Lục Phiến Môn, hỗ trợ An lão gia nhằm giúp hắn thực hiện mưu đồ soán ngôi. Sự việc càng trầm trọng hơn khi hoàng thượng quyết tâm vi hành ngay trong thời điểm lễ hội. Rốt cuộc, sau khi bị ám sát không thành, hoàng thượng mất tích.

Tứ đại danh bổ 3: Đẹp mắt, lung linh nhưng thiếu đột phá - 2

Câu chuyện trong Tứ đại danh bổ 3 là phần tiếp nối của hai phần trước.

Đó là lúc Lục Phiến Môn bắt đầu "ra tay" khuynh đảo và quản lý kinh thành nghiêm ngặt. Hoàng thượng vì thấy biến nên không lộ diện, tìm đến Thần hầu phủ cầu cứu. Tuy nhiên, khi chưa gặp được Gia Cát Chính Ngã thì hoàng thượng đã bị Vô tình bắt trói.

Gần phân nửa thời lượng của Tứ đại danh bổ 3 tập trung xoáy sâu vào nỗi đau và cơn uất hận của Vô Tình. Điều này khiến cho đất diễn của "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi nhiều hơn hẳn hai phần trước. Cô được dịp thể hiện nhiều cảm xúc nội tâm, từ khóc lóc đến đau đớn, từ bình tĩnh đến nóng nảy. Vô Tình không chỉ còn là một người lạnh lùng hay vô hồn như lúc trước.

Tứ đại danh bổ 3: Đẹp mắt, lung linh nhưng thiếu đột phá - 3

Tứ đại danh bổ 3 tiếp tục là một bộ phim cổ trang đẹp mắt và cuốn hút.

Bên cạnh đó, Tô Hữu Bằng trong vai hoàng thượng cũng được ưu ái cho khá nhiều đất diễn. Diễn xuất của anh "tưng tửng", tươi vui mà cũng rất điềm đạm, tạo ra một không khí nhẹ nhàng cho bộ phim. Hoàng thượng của Tô Hữu Bằng không phải là một vị hôn quân nhưng cũng chưa phải là minh quân. Đó là một người đàn ông đang nỗ lực hoàn thiện bản thân mình.

Bên cạnh hai sự vượt trội nói trên thì một số nhân vật lại bị đẩy vào tuyến sau, trở nên có chút mờ nhạt. Cơ Dao Hoa, Truy mệnh, thậm chí là Gia Cát Chính Ngã và Thiết Thủ cũng không có nhiều thời lượng xuất hiện dù sức ảnh hưởng đến cốt truyện vẫn có.

Võ thuật đặc sắc

Một trong những dấu ấn mà các phần phim Tứ đại danh bổ để lại mạnh nhất vẫn là phong cách võ thuật. Chính sự đẹp mắt trong các màn giao đấu, bay nhảy và hiệu ứng màu sắc nổi bật của chúng đã góp phần thu hút một lượng lớn khán giả đến rạp. Tứ đại danh bổ 3 rất đáng để xem ở định dạng 3D bởi những màn giao chiến thậm chí còn hoành tráng và khốc liệt hơn cả hai phần trước.

Những phân cảnh đánh nhau ở bờ sông, giao chiến ở Thần hầu phủ hay quyết đấu ở một ngôi làng nghèo đều vô cùng chấn động. Không chỉ vậy, chúng còn được tiếp sức thêm bởi những âm thanh sống động và chất nhạc truyền cảm mang âm hưởng dân gian và đậm tính sử thi. Lần này, An lão gia đã bắt đầu thực sự ra mặt. Với uy lực khủng khiếp của hắn, cả Gia Cát Chính Ngã và bộ tứ huyền thoại đều phải lao đao.

Tứ đại danh bổ 3: Đẹp mắt, lung linh nhưng thiếu đột phá - 4

Kỹ xảo trong phim được đầu tư và tận dụng một cách tối đa.

Đỉnh điểm của các màn giao chiến nằm ở phần cuối phim, khi Gia Cát Chính Ngã bị hút hết công lực còn tứ đại danh bổ thì đã trọng thương gần hết. Phân đoạn này giống như một thách thức lớn của đạo diễn Trần Gia Thượng khi ông chọn cách xây dựng kịch bản dồn nhân vật của mình đi vào đường cùng. Những khán giả quan tâm về nội dung hẳn sẽ rất lo cho… đạo diễn vì không biết liệu ông có thể xử lý một cách trọn vẹn và hợp tình không.

Rất may là, bộ phim đã có một cái kết hợp lý và hoàn toàn có thể chấp nhận được. Nhìn chung, Tứ đại danh bổ 3 tuy không đặc sắc về mặt nội dung nhưng bù lại ghi điểm được trong phần mỹ thuật, âm thanh, kỹ xảo. Đó có lẽ cũng chính là lựa chọn của nhà sản xuất ngay từ ban đầu khi sinh ra dự án.

Tứ đại danh bổ 3 chính thức khởi chiếu từ ngày 5/9 trên toàn quốc.

Tuyết Tùng

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...