Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 26/08/2014 08:54 AM (GMT+7)

Tuấn Hưng, Khắc Việt bức xúc với thí sinh của Mr Đàm

Cả hai cho rằng, Quang Đại X-Factor đã phá hỏng ca khúc "Tìm lại bầu trời".

Tối 24/8, thí sinh Quang Đại đã gây chú ý trong liveshow 4 của The X-Factor bởi lần đầu tiên anh thử sức thể hiện một ca khúc nhạc trẻ - Tìm lại bầu trời. Đây là ca khúc Khắc Việt viết riêng tặng Tuấn Hưng. Vốn có thế mạnh với dòng nhạc boleró nên khi thể hiện Tìm lại bầu trời, Quang Đại đã khiến giám khảo Hồ Quỳnh Hương ngạc nhiên bởi sự liều lĩnh.

Không những thế, Hồ Ngọc Hà còn cảm thấy “choáng váng”. Cô nói: “Hà choáng váng sau khi xem xong tiết mục của Quang Đại. Tuy nhiên, Hà vẫn mong bạn hiểu và lắng nghe lời khuyên chân thành từ Hà. Đó là đừng liều lĩnh hát nhạc trẻ trong tương lai nữa và hãy chỉ trung thành với dòng nhạc xưa, Bolero mà anh đã thể hiện trước đây".

Tuấn Hưng, Khắc Việt bức xúc với thí sinh của Mr Đàm - 1

Quang Đại thể hiện ca khúc "Tìm lại bầu trời" trên sân khấu X-Factor.

Video tiết mục "Tìm lại bầu trời" của Quang Đại.

Mọi chuyện sẽ chỉ dừng lại ở đây nếu như tác giả của Tìm lại bầu trời là nhạc sỹ, ca sỹ Khắc Việt không bức xúc lên tiếng trên trang cá nhân về phần trình diễn này.

Theo Khắc Việt, với tư cách là một tác giả, anh rất vui khi thí sinh Quang Đại chọn ca khúc này. Tuy nhiên, riếng với Tìm lại bầu trời, Khắc Việt chỉ muốn một mình  Tuấn Hưng sử dụng dưới mọi hình thức. “Tất cả các bạn yêu âm nhạc không chuyên muốn hát bài này hay cover thế nào tùy ý. Còn riêng lên sóng quốc gia, ít nhất nên hỏi ý kiến của mình trước khi sử dụng", Khắc Việt thẳng thắn nói. 

Khi phóng viên liên lạc với Khắc Việt, anh cho biết: “Cái tôi cần ở đây không phải là tiền, tôi không nghèo đến mức đấy. Cái tôi cần là sự tôn trọng nhau trong nghề, cái tâm làm nghề vơi nhau. Nếu như là một cuộc thi văn nghệ sinh viên hay các bạn yêu thích ca hát muốn thể hiện lại ca khúc này, tôi hạnh phúc vô cùng. Nhưng trường hợp của X-Factor lại khác bởi đây là chương trình mang tính kinh doanh. Với tôi, hành động này là không tôn trọng tác giả”.

Ngoài ra, Khắc Việt cũng khẳng định, anh không thích phần trình diễn của Quang Đại vì “thí sinh này đã phá hỏng hoàn toàn tinh thần của phiên bản gốc”.

Tuấn Hưng, Khắc Việt bức xúc với thí sinh của Mr Đàm - 2

Khắc Việt khẳng định, anh muốn làm đến cùng việc BTC X-Factor vi phạm tác quyền âm nhạc.

Về phần Tuấn Hưng, ca sỹ đang độc quyền ca khúc Tìm lại bầu trời cũng tỏ thái độ bức xúc: "Chương trình nào cũng có giám đốc âm nhạc, người biên tập và chịu trách nhiệm. Vậy mà cố tình sử dụng, làm một bản hòa âm 'quái gở' để Quang Đại hát. Đó là điều khó chấp nhận được… Tôi sẽ làm đơn yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam xem xét lại việc này”.

Khi được hỏi về việc vi phạm tác quyền đối với ca khúc Tìm lại bầu trời, ông Nguyễn Quang Minh - Tổng giám đốc của Cát Tiên Sa, đơn vị sản xuất chương trình cho biết, phía đơn vị tổ chức trước khi thực hiện chương trình đã làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam để trả tiền sử dụng tác quyền âm nhạc cho Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) mỗi năm. “Trung tâm có nghĩa vụ trả tiền cho các tác giả đã ủy quyền", ông Minh nói.

Trao đổi lại với Khắc Việt, anh thừa nhận đã ủy quyền khoảng 100 ca khúc cho  VCPMC, nhưng riêng Tìm lại bầu trời, anh sáng tác độc quyền cho Tuấn Hưng và yêu cầu Trung tâm tác quyền không cho phép bất cứ đơn vị, tổ chức hay cá nhân nào sử dụng ca khúc này.

Phía Trung tâm tác quyền cũng xác nhận, họ không thu thu tác quyền ca khúc Tìm lại bầu trời.

Tuấn Hưng, Khắc Việt bức xúc với thí sinh của Mr Đàm - 3

Tuấn Hưng và bạn diễn trong MV "Tìm lại bầu trời".

MV "Tìm lại bầu trời" do Tuấn Hưng thể hiện.

Trước khẳng định trên của Khắc Việt và Trung tâm tác quyền, đại diện BTC X-Factor đã thừa nhận sai sót trong quá trình sản xuất vì chưa liên hệ với tác giả Khắc Việt trước đó.

Vị đại diện này khẳng định, BTC không cố tình vi phạm luật tác quyền mà chỉ là một thiếu sót trong quá trình sản xuất. “Chúng tôi không biết ca khúc Tìm lại bầu trời đã được ca sỹ Tuấn Hưng độc quyền và nghĩ rằng, đài truyền hình sẽ thanh toán tác quyền như các ca khúc khác với VCPMC. Chúng tôi mong mọi người thông cảm”, đại diện công ty Cát Tiên Sa nói.

Vị đại diện này cũng khẳng định, phía VCPMC đã liên hệ với Cát Tiên Sa để xin lỗi về việc này. “Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang cố gắng liên lạc và chờ đợi phản hồi từ phía Khắc Việt nhưng chưa được”.

Liên lạc với thí sinh Quang Đại, người thể hiện ca khúc Tìm lại bầu trời trong liveshow X-Factor vừa qua, giọng ca được mệnh danh “hiện tượng nhạc sến” cho biết, anh đã nghe mọi người nói về phản ứng của Khắc Việt, Tuấn Hưng nhưng chưa trực tiếp xem tin tức.

Là một thí sinh, tôi chỉ cố gắng hát tốt nhất có thể. Những vấn đề liên quan đến bản quyền, tác quyền ca khúc, BTC sẽ đứng ra giải quyết", Quang Đại nói.

Trước những nhận xét Quang Đại đã phá hỏng ca khúc Tìm lại bầu trời của Khắc Việt và Tuấn Hưng, thí sinh này cho biết: “Mỗi người có quan điểm khác nhau, người thích, người không là chuyện bình thường. Trong đêm liveshow vừa qua, có nhiều thí sinh hát lại bài hit của các ca sỹ đi trước, nhưng không hiểu sao chỉ tôi vướng ồn ào. Phải đối mặt với chuyện này, tôi thực sự rất áp lực. Có lẽ tôi không dám hát nhạc trẻ trên sân khấu thêm lần nào nữa.

Thiên Duyên - Hương Bùi

Tin đọc nhiều

Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
Bài mục

Bài mục