Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 22/06/2014 12:55 PM (GMT+7)

Tùng Dương "đong đưa" với nhạc Đoàn Chuẩn

Nam ca sỹ Hà Nội tự nhận mình là “nàng thơ” của cố nhạc sỹ Đoàn Chuẩn và “đong đưa” ngọt ngào trên sân khấu đêm nhạc Gửi Người Em Gái Miền Nam tối 21/6.

Tùng Dương "đong đưa" với nhạc Đoàn Chuẩn - 1

Ngồi "mấp mé" sân khấu trong bộ áo dài trắng tha thướt, tối qua, nam ca sỹ Tùng Dương mang đến cho khán giả tại Nhà Hát Lớn Hà Nội những giây phút khó quên khi anh vào vai “nàng thơ” của nhạc sỹ Đoàn Chuẩn nhân dịp đêm nhạc kỷ niệm 90 năm ngày sinh của ông (15/6/1924 - 15/6/2014).

Tùng Dương "đong đưa" với nhạc Đoàn Chuẩn - 2

Chàng ca sĩ Hà Nội cho biết anh vốn là người hâm mộ nhạc Đoàn Chuẩn và từng nhiều lần thể hiện thành công những sáng tác của Đoàn Chuẩn trên sân khấu trong nước và hải ngoại. Đêm qua, Tùng Dương khẳng định lại với người hâm mộ: “Mỗi lần hát nhạc Đoàn Chuẩn, tôi tự kỷ ám thị mình là nàng thơ, là bạn thân Từ Linh của ông.”

Tùng Dương "đong đưa" với nhạc Đoàn Chuẩn - 3

Giải thích về việc mặc chiếc áo dài trắng tha thướt, Tùng Dương cho biết: “Tùng Dương không muốn mình chỉ là người kể lại câu chuyện. Tùng Dương tự kỷ ám thị mình chính là Từ Linh (người bạn tri âm của nhạc sĩ Đoàn Chuẩ) để nhập vào bài hát.”

Tùng Dương "đong đưa" với nhạc Đoàn Chuẩn - 4

Nàng thơ của Đoàn Chuẩn đã mang đến những giây phút lắng đọng bằng những tình khúc tiền chiến một thuở với các bài tủ như Thu Quyến Rũ hay Tình Nghệ Sỹ.

Tùng Dương "đong đưa" với nhạc Đoàn Chuẩn - 5

"Gửi người em gái miền Nam" là một nhạc phẩm quen thuộc và nổi tiếng nhất của cố nhạc sĩ Đoàn Chuẩn và đã được Tùng Dương mang đến không khí mới có phần hiện đại và dễ nghe với khán giả đại chúng thời nay so với những phần trình diễn đã gắn liền với các tên tuổi nghệ sỹ gạo cội như Tài tử Ngọc Bảo, NSND Lê Dung, Khánh Ly, Lệ Thu, Ánh Tuyết, Bảo Yến.

Tùng Dương "đong đưa" với nhạc Đoàn Chuẩn - 6

Tùng Dương hát sung tới nỗi cả khán giả nam giới cao tuổi cũng hâm mộ anh

Tùng Dương "đong đưa" với nhạc Đoàn Chuẩn - 7

Không chỉ đứng trên sân khấu, Tùng Dương xuống dưới khán đài đứng hát và giao lưu với khán giả trong gần hết tiết mục của anh. Phần thể hiện gần gũi, tự nhiên của Tùng Dương được người hâm mộ đặc biệt là nữ giới ở khán đài hết sức thích thú.

Tùng Dương "đong đưa" với nhạc Đoàn Chuẩn - 8

Tùng Dương cũng là người tranh hát nhiều nhất đêm qua. Còn nhớ trong buổi họp báo, Tùng Dương đã “răn đe” trước: Không được ai được "động đến" những ca khúc đã quen thuộc với Tùng Dương như : Gửi người em gái miền Nam, Tình nghệ sĩ, Thu quyến rũ...

Tùng Dương thể hiện ca khúc Tà Áo Xanh của cố nhạc sỹ Đoàn Chuẩn

Tùng Dương "đong đưa" với nhạc Đoàn Chuẩn - 9

Đặc biệt, sự xuất hiện của con trai nhạc sỹ Đoàn Chuẩn trong đêm nhạc tối qua cũng giúp người nghe thế hệ trẻ hiểu thêm về một nhạc sỹ tài hoa quá cố. “Con thường không bao giờ dám hỏi cha từng yêu bao nhiêu cô. Nhưng tôi đoán cha tôi rất phong lưu, đa tình bởi chúng tôi sau này cũng thế” – Đoàn Liêm, con trai nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, hóm hỉnh trả lời thắc mắc của Tùng Dương.

Tùng Dương "đong đưa" với nhạc Đoàn Chuẩn - 10

Kho tàng âm nhạc để lại của Đoàn Chuẩn không nhiều, trên dưới 20 ca khúc. Nhiều tài liệu ghi con số 14 tác phẩm nhưng đó chỉ là những bài được lưu truyền và biểu diễn rộng rãi. Nhiều tác phẩm khác vẫn được gia đình lưu giữ hoặc vì những lý do riêng mà khi sinh thời ông không muốn công bố. 

Tùng Dương "đong đưa" với nhạc Đoàn Chuẩn - 11

Đêm nhạc Gửi Người Em Gái Miền Nam còn có nhiều ngôi sao nổi tiếng khác như Quang Dũng, Phạm Thu Hà.

Tùng Dương "đong đưa" với nhạc Đoàn Chuẩn - 12

Chàng ca sỹ vốn được khán giả đại chúng gần đây hâm mộ với dòng nhạc Trịnh cũng hát nhạc Đoàn Chuẩn ấn tượng và để lại nhiều cảm xúc. Quang Dũng mang lại cho người nghe một không gian âm nhạc mới, lãng mạn. 

Tùng Dương "đong đưa" với nhạc Đoàn Chuẩn - 13

Tùng Dương "đong đưa" với nhạc Đoàn Chuẩn - 14

Quang Dũng được khán giả nhí lên tận sân khấu để tặng hoa. 

Tùng Dương "đong đưa" với nhạc Đoàn Chuẩn - 15

Đây là đêm nhạc Đoàn Chuẩn - Từ Linh lần đầu tiên mà Phạm Thu Hà tham gia, Phạm Thu Hà chi biết cô có may mắn được gia đình nhạc sĩ mời tham gia chương trình kỷ niệm 90 năm ngày sinh nhạc sĩ.

Tùng Dương "đong đưa" với nhạc Đoàn Chuẩn - 16

Trong đêm diễn Phạm Thi Hà hát 2 ca khúc Chiếc Lá Cuối Cùng và Chuyển Bến mang đến nhiều xúc động cho khán giả với sự sâu lắng trong từng ca khúc. Ngoài ra cô còn song ca với Tuấn Hiệp ca khúc Thuở Trâm Cài lần đầu tiên được gia đình nhạc sĩ công bố. 

Tùng Dương "đong đưa" với nhạc Đoàn Chuẩn - 17

Với vẻ đẹp sang trọng từ ngoại hình lẫn giọng hát Phạm Thu Hà đã làm cho khán giả yêu nhạc, ngay cả những em nhỏ, xúc động và cổ vũ nhiệt tình tiết mục của cô.

Phạm Thu Hà thể hiện Chuyển Bến của cố nhạc sỹ Đoàn Chuẩn

Tùng Dương "đong đưa" với nhạc Đoàn Chuẩn - 18

Trong năm 2012, gia đình nhạc sĩ tin tưởng giao cho ca sĩ Tuấn Hiệp một ca khúc rất ít người biết là Một gói nho khô - một cánh pensee trong album nhạc Đoàn Chuẩn - Từ Linh của anh. Năm nay, trong đêm nhạc đặc biệt này, một ca khúc khác cũng không nhiều người biết mang tên Thuở trâm cài được mang ra trình diễn và cũng bởi nam ca sỹ trẻ. 

Tùng Dương "đong đưa" với nhạc Đoàn Chuẩn - 19

Được biết, “Thuở trâm cài” là nhạc phẩm duy nhất của cố nhạc sĩ viết theo điệu Bolero, và là món quà ông dành tặng cho người học trò năm xưa có tên Bạch Liên. Ca khúc này đã được cặp song ca Tuấn Hiệp - Phạm Thu Hà trình diễn khó quên.

Tùng Dương "đong đưa" với nhạc Đoàn Chuẩn - 20

Với những sáng tạo và sức trẻ của các ca sỹ thế hệ mới, nhạc Đoàn Chuẩn được làm sống lại trong không gian ở thời đại hiện nay.

Anh Phạm

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
Na Tra "Tây du ký 1986" và cuộc sống viên mãn sau 30 năm Thành công với vai diễn Na Tra trong phiên bản Tây Du Ký...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
“Công chúa Disney” lộng lẫy lên sàn diễn Thượng Hải Thiết kế lãng mạn lấy cảm hứng hoạt hình là điểm nhấn của...
Bài mục

Bài mục