Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 04/08/2014 14:34 PM (GMT+7)

"Vệ binh dải ngân hà" ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua

Bộ phim siêu anh hùng của mùa hè 2014 ăn khách vang dội ở Bắc Mỹ và thế giới với tổng doanh thu tuần ra mắt 160,4 triệu đô. Thành công này một phần không nhỏ là bởi phim có giọng điệu khác biệt hoàn toàn một phim siêu anh hùng thông thường.

The Hollywood Reporter, Vệ binh dải ngân hà (Guardians of the Galaxy) thu về 94 triệu đô doanh thu trong tuần ra mắt phòng vé Bắc Mỹ vừa qua. Đây là mức doanh thu kỷ lục của một phim bom tấn ra rạp vào tháng 8 – tháng cuối cùng của mùa phim hè. Trước đó, phim ra rạp vào tháng tám có doanh thu tuần đầu ra mắt cao nhất là The Bourne Ultimatium (69 triệu đô).

94 triệu đô của Vệ binh dải ngân hà cũng là con số doanh thu ra mắt cao thứ ba ở Bắc Mỹ trong năm nay. Doanh thu tuần mở màn của phim chỉ đứng sau Transformers 4: Kỷ nguyên hủy diệt (100 triệu đô) và Captain America: Chiến binh mùa đông (95 triệu đô). Doanh thu tuần đầu của Vệ binh cũng ăn đứt nhiều bom tấn đình đám khác như Godzilla (93 triệu đô), Người nhện siêu đẳng 2 (91 triệu đô) và X-Men: Ngày cũ của tương lai (90 triệu đô).

Ngoài ra, phim thu về tổng mức 160,4 triệu đô ở 42 quốc gia đã được công chiếu.

"Vệ binh dải ngân hà" ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua - 1

Đạo diễn James Gunn: "Vệ binh dải ngân hà là một vở nhạc kịch ngoài vũ trụ hơn là một phim siêu anh hùng"

Đây là thành công ngoài mong đợi của hãng The Marvel và Disney. “Có một bộ phim ý tưởng gốc tuyệt vời là một điều rất hiếm. Bộ phim này và sự đón nhận của khán giả trên thế giới chứng tỏ rằng Marvel có thể tạo ra đột phá với các nhân vật độc đáo,” Giám đốc phát hành của hãng Disney, ông Dave Hollis, cho biết. Trước đó, bom tấn có kinh phí 170 triệu đô này có chiến lược quảng bá rất bài bản và tốn kém.

Giọng điệu của phim không giống với loạt Biệt đội siêu anh hùng (Avengers) mà có phần hài hước. “Đó là một bản opera (nhạc kịch) vũ trụ hơn là một phim siêu anh hùng”, đạo diễn James Gunn chia sẻ về bí quyết thành công.

Cốt truyện Vệ binh dải ngân hà kể về một nhóm trộm cắp ô hợp phải tìm cách xây dựng lòng tin để thành lập liên minh bảo vệ dải ngân hà trước nguy cơ diệt vong. Phim phóng ngôi sao trẻ Chris Pratt thành sao hạng A. Phần 2 của phim dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 7/2017 và vẫn do James Gunn đạo diễn. Vệ binh dải ngân hà hiện cũng đang công chiếu rộng rãi ở Việt Nam.

"Vệ binh dải ngân hà" ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua - 2

Phim Get Up On kể về huyền thoại âm nhạc James Brown thu về 14 triệu đô doanh thu trong tuần ra mắt Bắc Mỹ

Cuối tuần qua Bắc Mỹ chứng kiến sự ra mắt tác phẩm tiểu sử về huyền thoại âm nhạc James Brown – phim Get On Up. Tác phẩm được chỉ đạo bởi đạo diễn Tate Taylor (người từng làm The Help giành Oscar 2012) này thu về 14 triệu đô và đứng thứ ba ở phòng vé. Phim có ngân sách 30 triệu đô. Khán giả da màu chiếm gần hai phần ba lượng người mua vé xem phim có nam diễn viên Chadwick Boseman thủ vai chính.

"Vệ binh dải ngân hà" ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua - 3

Lucy của đả nữ Scarlett Johansson thu về 18 triệu đô trong tuần hai công chiếu 

Bộ phim Lucy, quán quân phòng vé tuần trước, rơi xuống vị trí thứ hai với 18 triệu đô. Tổng doanh thu nội địa của phim là 79 triệu đô.

Trong khi đó, bom tấn Transformers 4 của Michael Bay đã đạt mức 1 tỷ đô la ở thị trường toàn cầu, nhờ kiếm được 300 triệu đô ở Trung Quốc.

10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua 

 1. Guardians of the Galaxy - 94 triệu USD

  2. Lucy - 18,2triệu USD

 3. Get On Up - 14 triệu USD

 4. Hercules - 10.7 triệu USD.

 5. Dawn of the Planet of the Ape - 8.7 triệu USD

 6. Planes: Fire & Rescue - 6.4 triệu USD

 7. The Purge: Anarchy - 5.6 triệu USD

 8. Sex Tape - 3.6 triệu USD

 9. And So It Goes - 3.34 triệu USD

 10. A Most Wanted Man - $3.32 triệu USD

Ngô Tây (Theo HRporter, Huffpost)

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
10 sao Thái rung động mày râu châu Á Những mỹ nhân không chỉ nổi tiếng ở Thái Lan mà còn ở một số...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Những bộ phim cổ tích được Hollywood "phù phép" "Mọt phim" sẽ có dịp so sánh truyện cổ tích kinh điển với các...